What's new

Indo, Brunei, Malaysia chuyến đi của 2 kẻ lang thang

Trên đời có nhiều cái dại nhưng cái dại nhất là cái dại lỡ mua vé rẻ của AA. . Cuối tháng 6 /2009 vào đúng 12h đêm hắn nhận được một cuộc điện thoại từ bạn ở HN, anh ơi dậy đi đang có đợt khuyến mãi của AA, hắn bừng tỉnh và sau một vài trao đổi việc đặt vé được giao cho cu em ở HN. Hí hửng vì đặt được vé rẻ tầm 120$ cho 8 chặng bay hắn và cu em lại lập topic rủ rê với mong muốn kiếm cho đủ 12 mạng ( để vừa 2 chiếc 7 chỗ) , rủ rê đã xong nhưng hỡi ôi, càng gần đến ngày lên đường thì anh em càng rơi rớt đến nỗi ngay cả thằng cu em sung sức lắm cũng out vì lý do gia đình. Trước ngày khởi hành chỉ còn mỗi 2 anh em 1 từ HN và 1 từ SG.
Tặc lưỡi than thầm, bỏ ngoài tai những lời càm ràm của sếp vì cái tội nghĩ phép tới 6 ngày, nghe mấy câu mắng mỏ của ba mẹ balô trên vai hắn bò ra tân sơn nhất bắt đầu 1 chuyến đi tới 12 ngày tới Malaysia, Brunei và Indonesia .
Ngồi ở sân bay cũng bắt chước phong trào nhà nhà chụp lén gái xinh hắn lôi 55-250 ra bắn
IMG_0458.jpg


IMG_0460-2.jpg
 
Last edited:

mita.hoang

Phượt tử
ủa sao viết tới đoạn ngồi máy bay nhìn thấy đất nước Malay xinh đẹp là ngưng rồi làm đọc có cảm giác như tác giả viết tới đây là máy bay rớt nên hết chuyện.
 

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
Xuyên qua những đám mây đất nước Malaysia cái đập vào đầu tiên trong mắt hắn là những rừng cọ ngút ngàn cũng đúng thôi Malaysia là một trong những đất nước có sản lượng dầu cọ xuất khẩu hàng đầu thế giới mà.
IMG_8598-1.jpg

IMG_8600-1.jpg

Và cái hãng hàng không giá rẻ này cũng thật là đặc biệt nó có hẳn một sân bay dành cho riêng mình là LCC-T ( Low Cost Carrier Terminal) bên cạnh sân bay quốc tế của Kuala Lumpur ( KLIA- Kuala Lumpur International Airports).
Máy bay hạ cánh và hắn thật sự bị shock bởi cái LCC-T này, một sân bay khá to với cả trăm cái máy bay xuất hiện cùng lúc .
IMG_0098.jpg


IMG_0097.jpg


IMG_0094.jpg


IMG_0093.jpg


Thú thật là mặc dù đã có thâm niên đi Delay airlines của việt nam cả mấy năm trời , đã nghe anh trai hắn nhắc đến rằng đã đi giá rẻ thì phải chịu trễ giờ và chỗ ngồi chật thậm chí anh trai hắn, kẻ từ năm 1990 đã vác máy tính xách lậu từ Balan bán sang Nga kẻ đã làm những chuyến hành trình xuyên châu âu bằng bus vào dịp hè những năm 92 , còn liệt kê cho hắn biết rằng ở Châu âu văn minh kia có những hãng hàng không giá rẻ nhưng rẻ đến mức mà tháo hết cả ghế ngồi trên máy bay, ngồi trên máy bay y chang ngồi trên cái xe tải thì hắn thật sự shock bới độ hoành tráng của AA, máy bay lịch sự, tiếp viên xinh tươi và thân thiện, sân bay thì to vật vã . Mỗi tội là sân bay thì to nhưng từ máy bay đi đến phòng chờ là 1 quãng đường đi bộ khá xa dưới cái nắng chan chan của mùa hè .
 
Last edited:

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
Đi bộ gần 300 mét rút cục cũng đến cái phòng làm thủ tục nhập cảnh
IMG_0099.jpg


IMG_0100.jpg

IMG_0105.jpg


IMG_0106.jpg


Bỏ qua mấy cái thủ tục lằng nhằng của em Hải quan Malaysia to béo, người hỏi hắn là hắn đến Malaysia làm gì và đã trợn tròn mắt ngạc nhiên khi thấy bộ dạng hắn, gầy còm balô máy ảnh quanh người như một thằng lang thang, mà lại dám trả lời là tao đến để “business” cơ đấy. Ô hay cứ phải veston, béo tốt mới là business man cơ à, dân việt chả toàn mấy ông nông dân tay còn dính phèn chân đi dép lốp mà cưỡi camry đầy đấy thôi sao, mèng quá.
 

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
Bạn đồng hành của hắn cũng đã đến trước 1 tiếng và đã chờ sẵn, ngó quanh sân bay một lượt rồi bước ra bến xe bus. Đến giờ hắn và anh bạn đồng hành mới bốc thăm nhau xem nên đi đâu trước nên đến Putrajaya trước hay đến KL trước . Putrajaya thì putra cứ ra bến xe rồi tính
IMG_0110.jpg


IMG_0111.jpg

IMG_0112.jpg


IMG_0116.jpg


Do trưa mai phải quay lại LCCT để bay đi brunei , bạn đồng hành của hắn gửi ngay hành lý ở đây . Đến lúc này hắn mới thấy dại vì lở mang cái balô 60+10 quá to, chả được như lão kia mang 2 cái balô ngang bằng nhau đồ dùng thường xuyên thì bỏ vào 1 cái , đồ ít dùng thì bỏ vào cái kia đem ký gửi . Âu cũng là một bài học thu lượm được từ bạn đồng hành.

IMG_0122.jpg


Rồi thì đây, lịch trình các tuyến bus từ LCCT đây
IMG_0118.jpg


Thì ra nếu muốn đi từ LCCT đến KL thì phải qua 2 chặng: 1 chặng từ LCCT-BTS-KL Sentral, chặng tiếp theo là từ KS Sentral – China town
Còn nếu muốn từ LCCT đến KL thì phải đi từ LCCT- BTS và từ BTS- Putrajaya
Nhìn cái bus đi Putrajaya vắng đến não lòng và phải 1 h mới có 1 chuyến trong khi đến KLSentral thì 20 phút có 1 chuyến, thôi thì chúng em dân nhà quê cứ đi theo số đông cứ phải vào thủ đô cho nó hoành.
Lên xe thôi
IMG_0128.jpg
 
Last edited:

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
Sau giấc ngủ chập chờn xe cũng đến được KL Sentral hóa ra nó là cái bến xe trung tâm một dạng như bến xe ngay chợ bến thành, đầu mối của tất cả các chuyến bus và Mono rail đi từ KL. Được cái là cái bến xe này to vật, cũng có đủ cả quầy bán đồ ăn, vải vóc, đồ lưu niệm.
IMG_0130.jpg


IMG_0132.jpg


IMG_0133.jpg


IMG_0134.jpg

Khôn nhà dại chợ 2 thằng chúng em một già 1 trẻ 1 gầy 1 béo lao thẳng ra đường bắt taxi nhưng khổ hình như cái bọn lái taxi ở đây nó chê tiền hay sao nhẩy hay nó biết chúng em là dân Việt nên không thèm chở hay sao mà cứ thấy chúng em là chúng nó ngó lơ không thèm chở ấy nhẩy.
Chán nản hai thằng định đi tìm police để đòi lại sự công bằng vì dù sao chúng em cũng là ‘business man” cũng đến để kinh doanh cũng tiêu tiền ở Malay là người giúp dân Malaysia bán được hàng thu được tiền, là người gián tiếp nộp thuế và cũng là người gián tiếp nuôi sống chính phủ, nuôi sống cả cái ông police kia mà. Công bằng ở đâu cơ chứ nhẩy. Nhưng may quá có một bác già can ngăn và chỉ cho 2 thằng em rằng muốn mua đi taxi thì phải mua vé ở quầy vé bên tay phải từ trong đi ran gay cạnh cửa kia kìa. Hô hô taxi ở đây tuy xe xấu, những cái xe mà nếu đem kinh doanh ở Việt Nam thì bọn Mai Linh Vinasun nó đem thanh lý hết rồi, nhưng được cái quản lý hay người bán vào thẳng quầy nói lộ trình rồi mua vé nhân viên bán vé xuất vé tương ứng, giao dịch chỉ diễn ra giữa hành khách và hãng không qua lái xe.Uh thì mua vé, thế thì lại về china town thôi.
http://www.malaysiasite.nl/klsentraleng.htm
 
Last edited:

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
Trước tiên phải tìm chỗ nào quẳng cái balô của em đã thế là nghe lời cái cuốn sách mà bọn tây nó hay cầm có tên đọc véo cả mồm là lonely planet chúng em nhắm mắt chọn đại 1 cái khách sạn hoành tráng tên là Original Backparkers Travellers Inn ở địa chỉ 60B Jalan Sultan (www.backparkerskl.com) với giá 20 RM/ ngày cho 2 mạng.
IMG_0380.jpg


IMG_0381.jpg


Lối vào đây
IMG_0382.jpg


IMG_0159.jpg
 
Last edited:

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
Quầy lễ tân đây mà sao cái em Receptionist mà theo như sách nói từng dự thi hoa hậu Malaysia đâu rồi nhĩ ? Ơ hay bọn sách này viết láo
IMG_0158.jpg


Đọc code đặt chỗ và nhận cái chìa khóa tượng trưng cho việc chúng em được long trọng trở thành vị khách việt nam đầu tiên đến đây trong tháng xong xuôi. Phấn khởi trong lòng chúng em chả thèm đi thang máy và quốc bộ một mạch lên lầu 3 dãy nhà B1 nơi mấy anh phục vụ đã chuẩn bị sẵn giường chiếu thơm tho rồi.
IMG_0155.jpg

Đây rồi hóa ra do sợ chúng em buồn nên khách sạn đã cẩn thận chuẩn bị cho chúng em mấy cái giường tầng để nghĩ ngơi, lại còn có cả điều hòa mát lạnh đấy nhé . Đấy đấy tây mà chỉ được ở tầng dưới thôi nhé, chúng em người Việt tuy thấp hơn chúng nó nhưng được ngủ cao hơn nó, sướng phải biết, tối nay có gì thì chúng mày biết tay chúng ông.
Trong phòng còn có hẳn nhà WC kiêm phòng tắm riêng với mật độ là 12 người cho một cái đấy nhé

IMG_0152.jpg

.
IMG_0154.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
42,130
Bài viết
1,083,072
Members
181,406
Latest member
vihacovn
Top