Sau khi đi dạo dọc 1 đoạn bãi biển Pyoseon thì bắt đầu đi bộ ra trạm xe buýt để bắt buýt về làng dân tộc Seongeup (Seongeup Folk Village). Đứng một lúc ở trạm bus chỉ có anh Hàn, hình như cũng không phải dân địa phương, tiếng Anh thì không bit nên dù đưa cho nó cái tên địa điểm cần tới nó cũng không biết bus nào và cười trừ. Đi chơi ở mấy chỗ mà tiếng ngta mình ko rành, ngta không rành tiếng Anh cũng lắm thì cũng mệt thật. Nếu mà trời tối thì càng phê.
GPS của con Galaxy Tab thì có vấn đề nên đành tự đoán hướng bằng cách so sánh vị trí từ bãi biển tới chỗ đang đứng, các ngã tư và các mini-supermarket như GS25, Family Mart và so với Google Maps. Đến lúc này mới thấy tác dụng lớn của mấy cái siêu thị mini này. Ngoài cái vụ có thể vào đó ngồi tới sáng (vì nó mở 24/24) khi lỡ lạc đường mà chưa tìm được khách sạn thì cái vụ định hướng này rất tiện lợi khi GS25, Family Mart và các bus stop đều hiển thị chính xác trên Google Maps. Ở Hàn không có các tiệm tạp hóa như Việt Nam, bù lại các hệ thống Family Mart, Seven Eleven (Nhật) và GS 25 (Hàn) cùng một số hệ thống bản địa khác hoạt động 24/24. Ở Việt Nam Family Mart đã vào thị trường thành phố Hồ Chí Minh với cửa hàng đầu tiên vào tháng 1/2010 (
http://www.vinafamilymart.com.vn/).
Sau khi sử dụng các em trên thì cũng tới được bus-stop sau khi tới ngã tư quẹo phải vài chục bước chân. Vừa tới đc 1 lúc là có bus và đọc cái tên nơi đến hoặc đưa cái tờ quảng cáo ra là tài xế tự hiểu và lát gọi xuống. Đứng chỗ cũ mà lên bus thì có nước về lại Jeju theo đường vòng hoặc hỏi tài xế để tìm tới bus-stop đúng thì cũng chờ 15-30 phút cho chuyến tiếp theo.
Từ trung tâm Pyoseon đi đến làng dân tộc Seong-eup tầm 3km nên chỉ lên bus tầm 10 phút là tới nơi. Vì trời bắt đầu tối nên lang thang ở đây 1 tiếng rồi quay ra cổng đón bus về Jeju. Ngày thứ 4 mình tiếp tục đến làng này để chụp 1 bộ ảnh với Hanbok nên sẽ viết về cái làng này sau.
Gần 1 tiếng bus là về đến Jeju Bus Terminal. Vì motel ở gần đây nên đi lại rất tiện, xuống bus là bước vài bước là đến nhà.Vì về trễ quá nên không đi ăn được với bạn đang học ở đây nên bạn chỉ cho đi ăn một quán buffet nướng chỉ 7,500 KRW ở gần city Hall. Sau khi refresh tút tát thì bắt đầu ra City Hall để ăn tối và ngó nghiêng.
Từ Bus Terminal đi bộ bus hoặc taxi đều dễ dàng tới City trong vòng ít phút. Ở Hàn, trừ Seoul, giá mở cửa taxi là 2,200 KRW còn bus thì nội đô thì tầm trên dưới 1,000 KRW. Nếu đi khoảng cách ngắn thì đi taxi tiện lợi, nhanh chóng, đỡ tốn công chờ so với đi bus. Seoul thì giá mở cửa là 2,400KRW với taxi thhường và hơn 4,000KRW với taxi deluxe.
Trời mưa lất phất này thì đi taxi sướng hơn nhiều
Dừng ở đối diện City Hall, tính từ trạm xe buýt to bên kia đường, bỏ 1 hẻm thì quẹo phải vô hẻm tiếp theo, vào trong khoảng hơn chục mét là cái quán buffet. Cái 7,500 KRW được show hoành tráng thế này:
Lúc này là 10h30PM, quán chỉ có 2 bàn người Hàn đang ăn. Ở đây có 2 loại vé: 7,500KRW và 15,000KRW khác nhau ở chỗ hai chỗ lấy thịt khác nhau. Còn lại cái loại rau cải tráng miệng này nọ đều như nhau. Đựơc bạn dặn trước nên vào cổng là mua vé loại 7,5.
Quán trang trí màu đỏ bắt mắt và rất ấm cúng.
Thịt nướng ở đây chỉ là các loại thịt heo. Buffet nên ăn thỏa mái và có kem ăn tráng miệng.