What's new

[Chia sẻ] JODHPUR - THÀNH PHỐ MÀU XANH BIỂN

Jodhpur được gọi là thành phố màu xanh. Khắp các ngôi nhà được phủ một màu xanh mát mẻ để xua tan cái không khí oi bức này.
#Bluecity #Jodhpur #India #travel

Tôi ngồi đó - vậy đó.Rời phố màu hồng đến phố màu xanh nước biển. Đến ga lúc sáng nên bắt chiếc xe chở vào nhà nghỉ mà đặt trước qua mạng nè. Vào nhận phòng rồi xuống phố thôi.Blue bên ô cửa màu xanh lá cây chớ không phải xanh nước biển.Ken bên màu xanh ngọc.Blue bên chiếc xe đạp mượn tạm của người ta khà khà.Tôi cũng bên cánh cửa màu xanh lá cây chớ không phải màu xanh biển nè.Con chim bồ câu.Góc phố nhỏ.Ken bên ngôi nhà màu xanh trong truyền thuyết nè.Ken bên bầy dê và lũ trẻ

 
Đi bát phố luôn.Gặp ô cửa màu xanh lá cây.Chổ này là bức tường chổ dành cho khách nước ngoài mua vé tàu.Mua vé tàu xong thì đến Tháp đồng hồ. Ngồi đây làm ly cà phê trong khi mình tôi lên tháp chơi he he he. Cô chủ quán cà phê đấy.Tháp đồng hồ nè.Đi lên bên trong sẽ gặp một bác canh giữ tháp và bác ấy giới thiệu cho mình về lịch sử cái đồng hồ này và cách hoạt động thế nào. Bác ấy sẽ đưa tấm bảng này cho mình đọc thêm để hiểu hơn.Dây cáp bên trong tháp.Đây là dàn máy hoạt động của đồng hồ.Chụp chung với bác ấy một tấm nè.Quang cảnh nhìn từ tháp đồng hồ xuống.

 
Một góc khác nữa nha.Bác ấy chụp giúp tôi một tấm tươi xanh khà khà. Xong tháp thì về lại nhà nghỉ ăn uống và tám chuyện.Tám đã chuyện thì Ken mới đi dạo lòng vòng rồi chạy về rủ tụi tui ra chơi. Đây là bên chỉ dành cho đàn ông.Một bên là phụ nữ nha.Cô dâu 8 tuổi nè.Cận cảnh hơn.Minh hoạ cho bài hát nữa nè.Hôm sau thuê chiếc xe đi qua chổ này. Không có vào luôn nên chạy qua chổ khác kề bên.Ken đứng nhìn xuống hồ nước.Bước vào...

 
Rời khỏi Jaswant Thada thì đến với Umaid Bhawan Palace.Đến đây cả ba vào ăn kem, uống nước cho đỡ khát đã.Bên trong khi mua vé vào nè. 


Toàn cảnh bên ngoài khi đi xem mấy chiếc xe cổ.Nhìn xuống khu dân cư nằm trong rừng cây.

Kế bên nhà nghỉ có cái hồ này nên qua đây sống ảo tiếp.Bậc thang nè.

 
Trước khi rời đi thì làm ly cà phê nè.Phía trước khách sạn chúng tôi ở.Tô mì này tôi tự nấu cho mình ăn đấy hihihi. Tạm biệt Gopal dễ thương và nấu ăn ngon.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,062
Bài viết
1,157,845
Members
190,377
Latest member
tinhhoi700
Back
Top