What's new

[Chia sẻ] KARGIL - ÁNH SÁNG TRONG LÀNG ĐỔ NÁT

Kargil là một thị trấn lớn thứ hai sau Leh nhưng Kargil lại mang một vẻ đẹp rất khác. Sau trận chiến năm 1999 xảy ra dọc theo sườn núi thì Kargil đang dần thay đổi để hoà mình vào cuộc chiến thăng hạng trên bản đồ du lịch của vùng Jammu and Kashmir.
#JammuandKashmir #Kargil #India #hundarman #brolma #border#pakistan #moutain #wanderlust #travel


Đón chuyến xe chiều ngày hôm trước từ Leh đi Kargil. Đến tối muộn có mặt tại thị trấn này. Tìm một nhà nghỉ cho 5 người ở xong thì ba chàng trai đi kiếm gì đó ăn. Hai cô gái thì ở nhà không tha thiết ăn gì cả chắc vì đoạn đường đi đẹp quá đó mà... Sau bữa ăn về nhà nghỉ cho sáng ngày hôm sau. Sáng ngày hôm sau dậy đi dạo để tìm hiểu đi đến thung lũng nhưng nói hơi xa thế là cả nhóm đi vào trạm dừng xe để hỏi xe để đi Srinaga. Nhưng may quá, cuối cùng hỏi cô bạn Fii Zaa thì được cô ấy tình nguyện làm hướng dẫn viên đi tham quan ngôi làng cổ luôn. Fii Zaa đi cùng cậu bạn và gọi điện chiếc taxi chở bọn chúng tôi đi trong khi cơn mưa cũng vừa ập đến... Lên đường và đây là điểm tham quan mà chúng tôi leo lên. Vì khó đi quá nên cả đám quyết quay lại để đến bảo tàng.Khắp nơi chỉ có một mảng xanh thôi đó. Tôi thì đứng đó cho có hình ảo để đăng cho biết mình đến đây. Làm cái màu cũ cho nó hoài cổ thôi à.Thí Thí vì mệt nên đành ngồi chờ chúng tôi. Chắc để dành sức đánh úp bọn chúng tôi những chặng sau đây mà khà khà khà.Ken - Chàng lái xe quên tên rồi - Fii Zaa cô bạn dễ thương và đầy nhiệt tình - Syed bạn của Fii Zaa - Blu - và Tờ-Rung.Đú chụp hình trong khi Tờ-Rung nghiên cứu gì chẳng biết nữa...YahooooooooooooNgồi đây nhớ Thí Thí cách mấy chục mét nè. khà khà khà.Blu nhìn xa xăm.Tôi nhìn lại ống kính để cười với mọi người đó. Chào tôi đi mọi người ơi he he he.Toàn cảnh cái đẹp hẳn vì không có người nè.

 
Tờ-Rung nhanh nhanh về với Thí Thí nè. Mới đi có chút xíu mà vậy đó. ha ha ha.Ba bạn người Ấn nè.Toàn cảnh luôn.Blue vào chụp chung nè.Tôi chụp riêng với Fii Zaa luôn nè. Chụp xong chổ này thì đến cái bảo tàng Hundarman kế bên nè.Lội bộ tới ngôi làng này nhưng Fii Zaa và Syed đã không tìm được chìa khoá dể mở cửa leo lên phía trên bảo tàng nên cả nhóm đành đi một vòng phía dưới và ăn trái mơ thôi.Blue cầm nguyên nhánh mơ vừa được hái trên cây xuống nè.Ken và Fii Zaa đấy.Ken thơ thẫn một mình.Rồi xong luôn, Định làm cô dâu Ấn đây mà. khà khà khà.

 
Thí Thí ôm luôn nguyên bó cỏ của người ta chuẩn bị cho dê ăn đấy. Không biết phải hông? ha ha ha.Tui cũng tranh thủ làm tấm ảnh.Giờ thành cặp đôi chụp hình cưới nè.Đúng rồi... Nhìn bên phải nào...Ngồi xuống và nhìn bên trái nào...Ngó qua đây lần nữa nào.Uhmmm nhìn nhau coi nào.Thế là xong album cưới chụp ngoài hoang dã của đôi trẻ có một cô công chúa rồi. ha ha ha. Đùa thôi nha hai bạn, Cho có câu huyện thêm zui zui he he he.Đây là Hundarman nè. Ngôi làng ma Brolma đấy.Toàn cảnh ngôi làng.

 
Góc khác.Thêm màu xanh của cây cỏ.Nằm chạnh lòng bên quả núi đầy đá sỏi.Toàn cảnh nhìn phía đường vào ngôi làng ma Brolma.Mọi người đi lên xe để về lại á nha.Tôi thì cố ở lại nhờ Tờ-Rung chộp cho vài tấm gọi là đíp đíp nè.Thêm tấm thấy mặt cho biết là mình.Ngôi làng xa hơn nữa.Ken làm gì chả biết nữa. Khà khà khà.Nơ quay lưng với ngôi làng.

 
Johnny thì bước đi ngang ngôi làng.Đường xe chạy đấy.Phía xa là sân đỗ của trực thăng để canh giữ biên cương và phòng xung đột xảy ra giữa Pakistan và Ấn.Tôi cho tấm hình nhìn xuống khu quân sự.

Tờ-Rung cầm đá trên tay không biết chọi ai. Không chọi mình là được rồi hén ha ha ha.Blue cười te toét.Thí Thí như chuẩn bị bay lên vại ha ha ha.Cả đám nè...Cảm ơn ba người bạn nhá.

 
Giờ chúng tôi vẫn còn liên lạc với nhau qua facebook đấy. Hẹn một ngày gặp trên đất Việt nha các bạn ơi hihihi. Chổ này có quán trà và cho thuê ống dòm để ngắm cái làng nhỏ nhỏ và cái sân đỗ trực thăng đấy.

Chúng tôi về lại trung tâm và kiếm quán cà phê uống gì đó nhưng thấy Fii Zaa gọi mấy món ăn thấy ngon quá thì cả nhóm cùng gọi ăn luôn.Đi vài nơi nữa sau khi ăn xong nhưng nhóm chúng tôi đổi ý định là không đi nữa nên cảm ơn anh chàng taxi và Fii Zaa cùng Syed sẽ dẫn chúng tôi đi tham quan quanh khu chợ để mua sắm thứ gì đó mình thích.Chúng tôi phải chào tạm biệt hai người bạn đã thấm mệt rồi. Nhào vào quán kem ăn cái đã. Kem chanh, kem cam cứ thẳng tiến thôiiiii. Kargil một ngày như mọi ngày. Tối lại ra bắt xe lên đường đi Srinaga thôi.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,850
Bài viết
1,163,203
Members
190,827
Latest member
dangnhapfun88
Back
Top