What's new

[Chia sẻ] KATHMANDU - TẢN MẠN TRONG DI SẢN

Kathmandu - thủ phủ của Nepal, nơi được mệnh danh là vùng đất phật. Tản mạn vào trong khu tây ba lô Thamel để tránh những con phố kẹt xe, để tránh cái quá tải của cảm xúc khi ngắm nhìn những ngôi đền thời trung cổ hay những cảm giác lâng lâng khi ngồi căng thẳng trên máy bay chuẩn bị đáp. Tất cả sẽ làm bạn căng thẳng khi vừa bước chân xuống trung tâm và đó mới chỉ là cảm giác ban đầu khi đến Kathmandu...


Kathmandu bình yên đến lạ.

Cờ của nước người ta đó nha.Con phố với những bảng hiệu đặc trưng nơi phố cổ này.Những đồ lưu niệm ngộ nghĩnh trong một cửa hàng.Những tấm lót ly độc đáo.Sáng ế khách quá nha...Nhỏ nhắn xinh xắn khắp nơi.Chiếc túi bảo vệ môi trường.Hớn hở với những con phố nhộn nhịp khi nắng vàng buông xuống.Những chiếc mặt nạ độc đáo và vô cùng chi tiết được treo khắp cửa hàng bày bán.

 
Một góc của nhà hàng.Như trở về với khu vườn nhiệt đới.Những dây cờ làm tim rộn ràng.Tôi và chiếc xe với nền cờ sắc màu.Người đồng hành trong chuyến đi.Bước chân lang thang dưới ngàn lá cờ.Người đồng hành không có chụp tôi.Tôi dưới cờ phướn rực rỡ dưới nắng vàng chói chàng.Thảm đẹp khắp nơi, như muốn hốt hết về nhưng điều kiện không cho phép. Khà khà khà.Biểu tượng nổi tiếng xuất hiện rồi.

 
Tắm thôi.Bé gái trong một con đường.Người dân múc nước.Tôi với kiến trúc độc đáo.Một khu kiến trúc của đền thờ.Gọi là gì đã quên rồi.Tại khu vực đền thờ.Phía xa xa.Bên hồ nước.

 
Tôi như những anh hùng bất khuất hiên ngang trong truyền thuyết
1f60a.png
=))))Đi vào nhà người ta.Bên trong khu nhà của người ta.Tôi và 5 công chúa trong truyền thuyết đã xuất hiện.
1f60a.png
=))Thằng nhỏ và tôi.Sắc sảo trong từng đường nét.Một vùng trời ký ức...Bên hồ.

 
Tôi và biểu tượng của Nepal.Cận cảnh hơn.Cô bé ấy.Durbar square trong truyền thuyết.Công trình đang tu sửa.Một góc của Durbar.Tôi hiên ngang với Durbar bên cạnh.Những con người tại Durbar.Tôi với ngôi đền không được vào.Hoàng hôn một góc trời.

 
chuông vẫn chưa rung khi hoàng hôn tắt.Người đồng hành vẫn hiên ngang dưới hoàng hôn.Phố xá đã lên đèn thì ta về...Trời như bão giông nổi lên.Từ đồi nhìn xuống trung tâm.Biểu tượng Nepal to hơn.Cờ khắp nơi.Một hướng khác.Bi Kash và hai bạn đồng hành rõ mặt.
1f60a.png
=))
Một chút về Bi Kash - chàng trai kiêm lái xe và kiêm luôn hướng dẫn. Tôi vì không nghe được giọng nói nên tôi tự đi khi vào đền. Tiếng anh phải chấn chỉnh lại nha Johnny. Thiệt là xấu hổ quá mà. Thôi phải cố thôi khà khà khà.

 
Đang cầu nguyện chuyện gì thì không rõ, thôi nhiều chuyện làm gì khà khà khà.Kiến trúc khắp nơi.Lại thêm một bầu trời tâm sự.Góc nhỏ đầy mặt nạ độc đáo.Ngôi đền tôi vào thăm.Bi Kash và người đồng hành thấy mặt.
1f60a.png
=))Hoả táng bên sông.Con sông một chiều mưa ẩm ướt.Xa xa ngọn lửa sắp tàn.

 
Một góc nhỏ xa xăm.Người người đứng đưa tiễn lần cuối.Một trò chơi tôi đã chiến thắng. Khà khà khà.Bước cứ bước không cần nghĩ suy.Ngồi cứ ngồi chẳng cần suy nghĩ.Người đồng hành đang cầu nguyện.Tôi cũng cầu nguyện theo nhưng là để chụp hình sống ảo thôi.Như cảnh trong phim lăng mộ.Khu rừng đầy lá xanh.Người đồng hành thấy mặt trong khu rừng.

 
Chúng tôi làm ngầu cho bớt sầu.
Cảm ơn Bi Kash đã hướng dẫn và cho chúng tôi thưởng thức món ăn nức tiếng khắp nơi. Cay vô cùng nên không có chụp lại.
Thanks Bi Kash for guiding và take care us. See you next trip if my english is better, i will talk to you confidently.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,402
Bài viết
1,159,621
Members
190,567
Latest member
banhocsinhgtt
Back
Top