What's new

[Chia sẻ] Keukenhof - Lạc giữa rừng hoa

thunhimpro

Phượt thủ
Dạo qua topic này của bạn lại nhớ ra mình có một loạt ảnh chụp Keukenhof, hình như hồi năm 2011. Mình nhớ là ngày 20/5/2011 vì ngày đó là ngày mở cửa cuối cùng trong năm. Mình cũng lang thang mỗi một mình giống bạn, cứ ngỡ là ngày cuối cùng thì vườn hoa phải "xơ xác" lắm nhưng mình thấy đấy là suy nghĩ sai lầm. Họ vẫn giữ được một vườn hoa rực rỡ, đầy màu sắc và không hề có dấu hiệu gì của việc ngày mai là đóng cửa và họ sẽ dọn hết những chậu hoa trong vườn. Tài thât! :)
Năm sau, cũng dịp tháng 5 mình vẫn quay lại đấy và hoàn toàn không mất đi sự hào hứng xen lẫn sự ngưỡng mộ người Hà lan đã dày công xây dựng một địa điểm trưng bày hoa nổi tiếng như thế. Tiếc là ngay lúc này không up phụ với bạn được bức ảnh nào của vườn Keukenhof mà mình đã chụp. :)
 

AprilBlue

Phượt thủ
Công nhận đi Keukenhof không bao giờ biết chán, lần đầu tiên đặt chân đến đó cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên trong chuyện cổ tích hihi. Note thêm là thời điểm thích hợp nhất đến thăm Keukenhof vào khoảng cuối tháng 4 đầu tháng 5, lúc đó hoa nở nhiều và đẹp nhất. Tùy vào khí hậu năm đó, nếu trời ấm lên sớm thì hoa nở sớm, cuối tháng 4 đi là vừa. Còn nếu trời rét lâu hoa nở muộn hơn thì đầu tháng 5 là đẹp. Đi muộn hơn vẫn có hoa nở nhưng nhiều chỗ hoa đã tàn và công nhân bắt đầu cắt đi để chuẩn bị cho mùa trồng hoa mới.

Mình góp vui vài tấm ảnh chụp Keukenhof hồi t5 2006 và t4 2008. 

hanoi06

Phượt quái
Cám ơn bạn chủ thớt này. Mình đang tìm thông tin để chuẩn bị cho chương trình Keukenhof 2014 đây. Khoảng ngày 11/5 mình sẽ tới thăm quan Keukenhof. Hy vọng sẽ có những tấm hình tuyệt đẹp.
Tiếp đi bạn.