What's new

[Chia sẻ] Khám phá Vân Nam: Côn Minh - Lệ Giang - Shangri la tháng 3/2017

zhaowei1601

Phượt thủ
Trời nắng gay gắt nhưng nhiệt độ vẫn chưa lên nổi 0oC, lạnh buốt hết cả người ngợm chân tay 😟😟😟. Điểm thích nhất ở Shangrila có lẽ là bầu trời xanh ngắt ko gợn mây, lên ảnh phải nói là đẹp mê mẩn

Songzanlin là mẫu thu nhỏ của Postala ở Lhassa, bao gồm nhiều công trình kiến trúc tích tụ làm thành một tổng thể thống nhất. Nổi bật là cung điện nằm trên đỉnh đồi gồm có hai khu Zhacang và Jikang, bao quanh có những tu viện nhỏ hơn, nơi những tu sĩ trẻ sinh sống và học tập. Một phần các nhà sơn đỏ, sơn vàng, gợi lên kiến trúc những tu viện Tây Tạng, nhất là với những mái nhọn bằng đồng rực rỡ dưới ánh mặt trời. Hành lang dẫn lên hội trường chính của tu viện gồm 146 bậc. thiền viện là một ngôi phòng lớn có 108 cột khổng lồ, được thắp sáng bằng đèn dầu và sáp mỡ bò, được trang hoàng bằng nhiều bức tranh thangka đậm chất Tây tạng. Tuy nhiên bên trong ko được phép chụp ảnh và có rất nhiều camera an ninh

Toàn cảnh tu viện qua tranhCòn đây là qua ảnhBên trong ko được chụp ảnh, chỉ chụp được ở ngoài hành lang thôi 

zhaowei1601

Phượt thủ
Từ bên ngoài nhìn vào

146 bậc thang dẫn lên hội trường chínhKhu vực chính của tu viện

 

christang

Phượt thủ
Bác top ơi, mình đang dự tính cho cung VanNam tháng 11 này. Coi mấy travel guide thì tháng 11 đi trúng thu nên cunzg đẹp. Không biết có đúng ko bác.
 

zhaowei1601

Phượt thủ
Sorry vì giờ mới vào lại topic nên ko kịp reply cho các bạn. có lẽ giờ này các bạn đã đi rồi. Theo thông tin tớ tìm hiểu thì đi vào tầm từ tháng 4-11 hàng năm là mùa đẹp (tức là từ cuối mùa xuân đến cuối mùa thu), thời tiết không bị lạnh quá, cây cối xanh tốt, nhất là ở Shangrila. Đợt mình đi là đầu tháng 3 mà vẫn còn tuyết rơi và cây cối thì trơ cành chẳng có tí hoa lá nào (NO)
 

fever

Phượt tử
Mình ở Hà Nội và muốn đi cung này cuối tháng 4 - 2018
Cảm ơn đã chia sẻ !
 

YOLO8x

Phượt thủ
Mình ở Hà Nội và muốn đi cung này cuối tháng 4 - 2018
Cảm ơn đã chia sẻ !
Bọn mình có nhớm đang định đi đầu tháng 4, vì cuối tháng tư hay vào dịp nghỉ lễ thì ở Trung Quốc chỗ nào cũng cảnnh xenm người.
 

linhhoncatbui

Phượt thủ
Cảm ơn các bạn đã chia sẽ, bà viết hay và tuyệt lắm. Mình đang chuẩn bị cho tháng 4/2018 nên mình mượn cung này của bạn luôn nhé. xin cảm ơn và chúc anh chị em luôn nuôi trong mình 1 dòng máu nóng nhé.
 
Top