What's new

Khi người Đà Lạt bội thu ... cá

trantin84

Chấm tử
Những ai đã từng sống ở nông thôn hay đã ghé qua nơi này, chắc khó có thể quên được những kỉ niệm "ao vườn". Nhà vườn nào thì cũng có ao, có mương hay có đìa, vừa là nguồn nước tưới tiêu, vừa nuôi cá này cá nọ. Có một cách bắt cá triệt để hơn là kéo lưới, đảm bảo không sót một mống nào, từ cá tới lươn, đó là tháo sạch nước đi. Ban đầu, người ta sẽ đơn giản chỉ là tháo miệng cống xả và giăng 1 cái lưới đón cá lại. Sau nữa là dùng máy bơm để bơm tiếp phần nước cạn đáy. Ngày trước, quê em thường dùng 1 máy đuôi tôm và độ vào cái ống dẫn bên ngoài. Bà con trong xóm sẽ đến giúp một tay, rồi sau đó ai cũng có ít nhiều cá mang về.

Nhưng đó là chuyện ngày trước, còn chuyện hôm qua em thấy là người ta cũng tát cạn một cái hồ to lắm - hồ Xuân Hương :4:#1 Ôi thôi, thôi, cái mộng mơ của các bác nhà Photo hôm qua như thế này đây

DALAT_HOXHUONG_03.jpg


# 2 Cũng như tát đìa, người dân tập trung tại cửa xả nước (vì cá sẽ theo dòng mà chảy ra đây)
DALAT_HOXHUONG_04.jpg


# Mọi con người và công cụ đánh bắt đc huy động

DALAT_HOXHUONG_05.jpg


# 4 Người dân và du khách thì thích thú, hôm qua đã trở thành một ngày vất vả cho các chú áo vàng của TP.
DALAT_HOXHUONG_06.jpg


# 5 - Khi người Đà Lạt bội thu ... cá
DALAT_HOXHUONG_01.jpg


# 6 Cá trong hồ tự nhiên nên hông có tai tượng, hay basa gì đâu (mà nếu có loại đó chắc cảnh bắt cá còn ác liệt hơn)
DALAT_HOXHUONG_02.jpg
 
# Bên kia cửa xả, cảnh nhộn nhịp không kém, ai có lưới thì giăng lưới, ai có vợt thì dùng vợt, kô có nữa thì dùng cả rỗ mà đón cá.

DALAT_HOXHUONG_07.jpg


DALAT_HOXHUONG_08.jpg


# Niềm vui khi bắt đc cá to.

DALAT_HOXHUONG_09.jpg


# kẹt xe cục bộ tại đầu hồ.
DALAT_HOXHUONG_10.jpg


# Toàn cảnh mộng mơ đây
DALAT_HOXHUONG_11.jpg


# Ở phía đầu bên kia của hồ, không khí lặng lẽ hơn, nhưng có vẻ những người bên đây mới chuyên nghiệp, khi họ không bắt cá mà bắt lươn.

DALAT_HOXHUONG_12.jpg

Không biết trong 1 năm kéo dài dự án này, du khách còn hứng thú đạp xe đạp đôi nữa kô? Còn các ông thích ra bờ hồ nhậu chắc chỉ nghe toàn mùi ... bùn =))
 
Thật tội nghiệp cho những vị khách đến ĐL trong lúc này, chắc chắn là họ sẽ hụt hẫng ghê gớm lắm. Thôi hi vọng các bác làm nhanh nhanh để em Hương của tui khỏi chết hehe.
 
Theo bác trantin84 cho biết thì loạt ảnh này bác ấy mới chụp 24/01/01, thế thì đây ko phải lần đầu em gái Xuân Hương bị vắt kiệt nước. Em nhớ trước đây em lên Đà Lạt đã 2 lần thấy cảnh hồ cạn trơ đáy.
Đà Lạt trong thơ văn, nhạc họa..đc ví như 1 cô gái đẹp và Hồ Xuân Hương là trái tim, là đôi mắt của cô gái đó, ở đà lạt đi đâu rồi cũng quay về về Xuân hương, vậy mà em ko hiểu sao người ta cứ đợi đến mùa đẹp nhất của Đà Lạt, mùa du khách đến đông nhất là moi tim ,móc mắt cô gái xuân hương. Thật là tội nghiệp quá đi
Em nghĩ Đà Lạt là tp Du lịch, người dân sống nhờ du lịch, cái thu hút người ta đi đà lạt là khí hậu mát mẻ và sự thơ mộng : hoa cỏ, thắng cảnh...
Thế nhưng khí hậu ngày càng nóng lên, cái thơ mộng lãng mạn của Đà Lạt hiện nay cũng chẳng còn nhiều, con người ai cũng phải già, thắng cảnh lâu ngày dài tháng cũng xuống cấp, thiết nghĩ các bác quan chức muốn thẫm mỹ, mông má cho em nó là tốt nhưng phải ngâm cứu thời gian thực hiện thế nào cho phù hợp. Chứ cái kiểu này mà kéo dài đến tết Âm lịch thì hỡi ơi quá.
Có bác nào thổ địa đà lạt biết khi nào mắt em nó long lanh trở lại ko ah?
 
. Chứ cái kiểu này mà kéo dài đến tết Âm lịch thì hỡi ơi quá.
Có bác nào thổ địa đà lạt biết khi nào mắt em nó long lanh trở lại ko ah?

http://dantri.com.vn/c20/s20-374931/thao-can-nuoc-ho-xuan-huong-de-nao-vet-sua-chua.htm

Theo thông tin này, hồ Xuân Hương sẽ được nạo vét cho đến Tết nguyên đán 2011. Tình hình này thì bác nào có kế hoạch phượt Đà Lạt trong năm nay thì hãy đổi kế hoạch đi nhé. Nghĩ mà đau lòng...
 
Chả hiểu mấy bác lãnh đạo kế hoạch thế nào mà mần ngay trước Tết có mấy hôm khi mà khách du lịch khắp nơi đổ về chơi (Tết nhất cũng có công nhân làm gì đâu). Mất đi 1 hình ảnh đẹp về tp mộng mơ với cái hố bùn này.
 
Chả hiểu mấy bác lãnh đạo kế hoạch thế nào mà mần ngay trước Tết có mấy hôm khi mà khách du lịch khắp nơi đổ về chơi (Tết nhất cũng có công nhân làm gì đâu). Mất đi 1 hình ảnh đẹp về tp mộng mơ với cái hố bùn này.

Thành/Thuật ngữ mới nhằm ám chỉ các cái đầu loại này: "óc bùn"!:Dam
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,759
Bài viết
1,162,438
Members
190,763
Latest member
elitewindspriting
Back
Top