What's new

Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

ParisParis

Phượt tử
Voi nhung nguoi co ho chieu quyen luc nhu tui minh, muon xin visa tu nuoc thu 3 thi yeu cau ban phai co giay to chung minh ban duoc luu tru dai han tai nuoc thu 3.
Mình đang học ở Pháp, định xin visa UK cho kỳ Noel mà xui là visa mình hết hạn vào tháng 1 mà mình chưa xin đc rendez-vous làm titre nên k biết xin có đc k nữa hic:(
 

minhbop

Phượt tử
Nhà mình mới nộp hồ sơ ở TLS Hà nội cho Schengen Pháp, mất bao nhiêu công viết tâm thư, cuối cùng về nhà giở ra cái đám giấy tờ trả lại lại có cả cái thư đó, không biết là thế nào nhỉ? Bây giờ không cho gửi tâm thư nữa ạ?
 

merong

Phượt tử
Chào các bạn!!

Mình dự định hè năm sau du lịch Pháp, Thụy Sỹ, Ý cùng với 2 em gái mình, Và đang trong quá trình tìm hiểu làm visa để năm sau tiến hành.
Mình - 1976: kết hôn, 2 con, làm cty nước ngoài 10 năm, đã đi nhiều DNA, Hàn, Đài loan, Trung Quốc, Úc 2 lần đang có visa 3 năm, mới trượt visa Mỹ do khai ngu dốt mà ra. Tất cả đều du lịch tự túc, trừ Trung Quốc.
Em gái Việt Nam - 1981: kết hôn, 2 con, làm giáo viên trường tiểu học nhà nước hơn 10 năm, đi Sin, Thái, Úc 1 lần, cũng trượt visa Mỹ cùng với mình. - Lương Bình quân 15tr. - Trong đó có dạy them dạy nếm...
Em gái Úc - 1978: lấy chồng định cư úc hơn 10 năm.

Ba chi em mình plan đi du lịch Châu âu vào hè năm sau 2 tuần và không có ai quen bên châu Âu cả. - Để chồng con ở nhà.

Cho mình hỏi:
1/ Mình và em gái ở VNM có nên nộp hồ sơ chung 1 nhóm không, hay nộp riêng, nếu chung thì các hồ sơ làm 1 bản thôi, hay mỗi người 1 bộ giống nhau, vì chúng mình cùng hộ khẩu
2/ Trong trường hợp em gái VNM mình sợ thu nhập thấp thì LSQ cho rang không có đủ khả năng du lịch CA, thì mình tài trợ tiền vé MB thôi thì mình có nên khai điểm này vào không? và khai thế nào? Mình có thể chứng minh thu nhập dạy them bang cách chụp ảnh lớp học hay không?
3/ Em gái bên Úc có cần xin trước visa gửi cho tụi mình kẹp vào hồ sơ không?
4/ Nhiều nhà trên airbnb rất đẹp và rẻ, mình có thể book và trình booking airbnb cho LSQ không ạ? Vì mình làm lịch that luôn để đỡ tốn công.
5/ Case chúng mình có khả thi không, vì hồ sơ vốn cũng tàm tạm, xin Úc 24h là có visa, Sang mỹ rớt cái oạch nên mất tự tin quá, hic.
Cám ơn cả nhà!!
 

Chuot-bu

Phượt thủ
Nhà mình mới nộp hồ sơ ở TLS Hà nội cho Schengen Pháp, mất bao nhiêu công viết tâm thư, cuối cùng về nhà giở ra cái đám giấy tờ trả lại lại có cả cái thư đó, không biết là thế nào nhỉ? Bây giờ không cho gửi tâm thư nữa ạ?
cùng có được visa khong :unsure:
 

Chuot-bu

Phượt thủ
Mình đang học ở Pháp, định xin visa UK cho kỳ Noel mà xui là visa mình hết hạn vào tháng 1 mà mình chưa xin đc rendez-vous làm titre nên k biết xin có đc k nữa hic:(
Vậy thì chắc xin visa từ Pháp được, không cần trở về cố hương đâu
 

Tamle

Phượt thủ
Chào các bạn!!

Mình dự định hè năm sau du lịch Pháp, Thụy Sỹ, Ý cùng với 2 em gái mình, Và đang trong quá trình tìm hiểu làm visa để năm sau tiến hành.
Mình - 1976: kết hôn, 2 con, làm cty nước ngoài 10 năm, đã đi nhiều DNA, Hàn, Đài loan, Trung Quốc, Úc 2 lần đang có visa 3 năm, mới trượt visa Mỹ do khai ngu dốt mà ra. Tất cả đều du lịch tự túc, trừ Trung Quốc.
Em gái Việt Nam - 1981: kết hôn, 2 con, làm giáo viên trường tiểu học nhà nước hơn 10 năm, đi Sin, Thái, Úc 1 lần, cũng trượt visa Mỹ cùng với mình. - Lương Bình quân 15tr. - Trong đó có dạy them dạy nếm...
Em gái Úc - 1978: lấy chồng định cư úc hơn 10 năm.

Ba chi em mình plan đi du lịch Châu âu vào hè năm sau 2 tuần và không có ai quen bên châu Âu cả. - Để chồng con ở nhà.

Cho mình hỏi:
1/ Mình và em gái ở VNM có nên nộp hồ sơ chung 1 nhóm không, hay nộp riêng, nếu chung thì các hồ sơ làm 1 bản thôi, hay mỗi người 1 bộ giống nhau, vì chúng mình cùng hộ khẩu
2/ Trong trường hợp em gái VNM mình sợ thu nhập thấp thì LSQ cho rang không có đủ khả năng du lịch CA, thì mình tài trợ tiền vé MB thôi thì mình có nên khai điểm này vào không? và khai thế nào? Mình có thể chứng minh thu nhập dạy them bang cách chụp ảnh lớp học hay không?
3/ Em gái bên Úc có cần xin trước visa gửi cho tụi mình kẹp vào hồ sơ không?
4/ Nhiều nhà trên airbnb rất đẹp và rẻ, mình có thể book và trình booking airbnb cho LSQ không ạ? Vì mình làm lịch that luôn để đỡ tốn công.
5/ Case chúng mình có khả thi không, vì hồ sơ vốn cũng tàm tạm, xin Úc 24h là có visa, Sang mỹ rớt cái oạch nên mất tự tin quá, hic.
Cám ơn cả nhà!!
MÌnh đi Schengen 3 lần, Theo mình hiểu thì:
1. Nếu bên ĐSQ chấp nhận nộp nhóm thì nộp nhóm (mình toàn xin 1 mình nên không nhớ mục này lắm) nhưng Theo mình hiểu mỗi người vẫn phải 1 bộ hồ sơ riêng.
2. Em gái bạn để CM nguồn thu thì sao kê tài khoản, highlight các khoản tiền vào. Trong hồ sơ nếu mình không nhầm họ sẽ hỏi ai là người trả tiền cho chuyến đi. Nếu ai tài trợ thì người tài trợ phải chứng minh tài chính, rất phức tạp và khả năng rớt cao, trừ khi ngừoi tài trợ/bảo lãnh là người sống ở nước bạn đang xin visa (việc này mình có chút kinh nghiệm khi trước kia chứng minh tài chính cho cháu mình xin visa).
3. Visa ai nấy xin, ko lq gì đâu bạn ạ, trừ khi em bạn ở Úc đứng ra chứng minh tài chính là người tài trợ chuyến đi.
4. Airbnb ko nên book vì hoàn huỷ khó, ít nhất cũng mất tiền dịch vụ của Airbnb, bạn book các Ks refundable trên booking hay agoda hay bất kỳ trang nào mà có thể hoàn huỷ ko mất tiền. Mình muốn làm luôn đúng sự thật nhưng oái oăm là chẳng có gì đảm bảo sẽ có visa cả. Vé máy bay cũng book của Vietnam Airlines trả sau, họ chỉ cần thấy booking, ko cần xuất vé.
5. Tài nhỉ, mình thì đi Mỹ cả chục lần, Úc cũng nhiều rồi mà xin visa Úc chục ngày rồi chẳng thấy gì.
Chúc bạn thành công.
 

Tamle

Phượt thủ
Câu hỏi: Visa thăm thân tại VFS Trung tâm tiếp nhận Thị thực Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96 Đường Nguyễn Du.

1/ Mình không hiểu chỗ Visa ngắn hạn dưới 90 ngày trong vòng 6 tháng là sao?
có nghĩa là: ví dụ từ 20/1/2020 - 20/6/2020 -- dưới 90 ngày hay chỉ ghi trong khoảng 20/1/2020 - 20/4/2020
mình không biết điền ngày như thế nào:
ý định mình xin 80 ngày từ 20/1/2020 - 20/6/2020 thì có ghi vào như vậy được không ạ?

2/ Giấy tờ bây giờ có cần công chứng không ạ? Mình dịch tiếng anh thôi là đủ rồi - hay phải công chứng có mộc đỏ nữa ạ?

Xin cám ơn các bạn đã đọc câu hỏi.
1. Có nghĩa là visa có giá trị trong vòng 6 tháng nhưng bạn chỉ có thể ở trong Schengen maxium là 90 ngày. Nếu là visa multiple entries thì mỗi lần nhập cảnh ko ở quá 90 ngày, trong vòng thời gian visa còn giá trị
2. Mình vẫn dịch có công chứng.
 

merong

Phượt tử
MÌnh đi Schengen 3 lần, Theo mình hiểu thì:
1. Nếu bên ĐSQ chấp nhận nộp nhóm thì nộp nhóm (mình toàn xin 1 mình nên không nhớ mục này lắm) nhưng Theo mình hiểu mỗi người vẫn phải 1 bộ hồ sơ riêng.
2. Em gái bạn để CM nguồn thu thì sao kê tài khoản, highlight các khoản tiền vào. Trong hồ sơ nếu mình không nhầm họ sẽ hỏi ai là người trả tiền cho chuyến đi. Nếu ai tài trợ thì người tài trợ phải chứng minh tài chính, rất phức tạp và khả năng rớt cao, trừ khi ngừoi tài trợ/bảo lãnh là người sống ở nước bạn đang xin visa (việc này mình có chút kinh nghiệm khi trước kia chứng minh tài chính cho cháu mình xin visa).
3. Visa ai nấy xin, ko lq gì đâu bạn ạ, trừ khi em bạn ở Úc đứng ra chứng minh tài chính là người tài trợ chuyến đi.
4. Airbnb ko nên book vì hoàn huỷ khó, ít nhất cũng mất tiền dịch vụ của Airbnb, bạn book các Ks refundable trên booking hay agoda hay bất kỳ trang nào mà có thể hoàn huỷ ko mất tiền. Mình muốn làm luôn đúng sự thật nhưng oái oăm là chẳng có gì đảm bảo sẽ có visa cả. Vé máy bay cũng book của Vietnam Airlines trả sau, họ chỉ cần thấy booking, ko cần xuất vé.
5. Tài nhỉ, mình thì đi Mỹ cả chục lần, Úc cũng nhiều rồi mà xin visa Úc chục ngày rồi chẳng thấy gì.
Chúc bạn thành công.
Cám ơn bạn nhiều nhe, Mình sẽ nghiên cứu thêm.
 
Top