What's new

Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

Chi oi,Thong Bao qua email hay goi dien thoai vay a?[/QUOTE]

Chị nhận được tin nhắn qua điện thoại sáng nay, chị tranh thủ đi lấy luôn, lúc nhận lại PP hồi hộp muốn chết :)
 
Ở đây có bạn nào xin visa Hy Lạp chưa, mình thấy hồ sơ yêu cầu cũng y như các nước trong khối. Vì mình chỉ muốn đi Hy Lạp thôi nên không muốn làm qua các ngả Pháp Ý.
 
Re: cách xin visa du lịch Hy Lạp tự túc

Báo tin buồn là Lãnh sự quán Hy Lạp tại TPHCM không có chức năng cấp visa du lịch tự túc. Phải nộp hồ sơ ra Hà Nội, chờ họ gọi để hẹn lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán và lấy dấu vân tay.
 
Các anh chị ở đây có ai chỉ làm kinh doanh hộ cá thể nhỏ lẻ bt ko mà vẫn xin được visa ko ạ ? e chỉ làm kinh doanh nhỏ lẻ có giấy đăng kí kinh doanh và đóng thuế, tài sản lớn như đất đai ô tô chưa có lại vẫn đang độc thân chưa có gia đình :( PP đã từng đi 5 nước, e đang tính xin nhờ thêm cái hợp đồng lao động chỗ công ty người quen thêm cho chắc nhưng vẫn rất lo và cũng băn khoăn ko biết có nên ko :(( A chị nào có kinh nghiệm có thể cho e lời khuyên được ko ạ, thực sự e rất mong mỏi được đến châu Âu trước 25 tuổi huhu
 
Mình cũng đang làm hồ sơ xin visa thăm thân tại Pháp các bạn cho mình hỏi nhé.
1. 22/5/2017 mình nộp hồ sơ nhưng đặt chỗ vé máy bay online từ 15/4/2017 và không mua vé. Vậy mình mang giấy xác nhận đặt chỗ đi nộp có được không, vì chỗ đã bị hủy.
2. Mình thăm em tại cranves- Sales thì khi đặt vé mình đặt từ HAN đến GVA hay từ HAN đến CDG làm thủ tục nhập cảnh sau đó mua vé từ CDG đến GVA (phần này liên quan đến lịch trình bay)
 
Mình cập nhật tiếp: hôm 17.05 mình nhận đt của đại sứ quán báo nộp vé máy bay thì trả visa. 18.5 mình gửi mail rồi. Hôm thứ 6 gọi VFS thì báo chưa nhận được. Chiều nay gọi đại sứ quán thì cô người Việt bảo là bên trong chưa đưa ra, để cô ấy hỏi rồi báo lại. 2h30 chưa thấy ai gọi thì mình lại gọi tiếp (sứ quán chỉ tiếp điện thoại từ 13-15h thứ 2-thứ 5) thì cô người nước ngoài tiếp điện thoại. Mình bảo nửa đêm thứ 6 này mình bay rồi, mà gửi về VFS rồi gửi về Vũng Tàu cho mình sợ muộn mất. Cô ấy mới bảo là cố gắng hoàn thành trong ngày hôm nay, mai trả cho VFS để gửi cho mình. Hix, hy vọng passport và vía vê kịp ngày.
 
Vào mùa hè xin visa Đức đông kinh khủng,lịch hẹn mình vừa vào xem 17/4,ngó ngó thoát ra vào lại,lên ngay 12/5 :(. Cuống cuồng điền thông tin cho kịp vì vé mình mua 25/5. Gặp anh siêu khó tính ở cửa 4,căng 4-5 tai ra nghe vẫn không thủng.Nhưng cuối cùng hnay mình đã nhận visa thăm thân.Bạn nào lịch bay gần ngày hẹn nên chú ý chủ động nói với người nhận hồ sơ luôn vì tình hình như thế.Họ cũng linh động ngày lấy visa đấy,nghỉ hè vui vẻ ..
 
Re: xin visa Pháp mà chỉ đến Hy lạp thì có được không ?

Hy Lạp nằm trong khối Schengen nên nếu bạn có visa Pháp (Cũng nằm trong khối Schengen) thì bạn vẫn nhập cảnh vào Hy Lạp được nhưng thời gian hiệu lực của visa có hạn nên bạn lưu ý xem kỹ trên hộ chiếu nhe. Chúc bạn may mắn.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,044
Bài viết
1,157,739
Members
190,367
Latest member
Thearomatic04
Back
Top