What's new

Kinh Nghiệm Xin Visa Schengen tự túc 2018/ Visa Tây Ban Nha Tự Túc

chimchim

Phượt thủ
Chị mới nhận được visa rồi em ơiiii. Mừng gì đâu!!!(HH)(HH)
Nhớ là lúc mấy nv TLS có yêu cầu khi về VN phải “trình diện” thì bạn cứ làm nhưng ko có “quy định phải đóng phí trình diện” nếu các bạn ý đề nghị đâu nhé ?
 

Gigi Trần

Phượt tử
Nhớ là lúc mấy nv TLS có yêu cầu khi về VN phải “trình diện” thì bạn cứ làm nhưng ko có “quy định phải đóng phí trình diện” nếu các bạn ý đề nghị đâu nhé ?
Mình xin ở BLS chứ kp TLS vì mình đi TBN và họ cũng k yêu cầu trình diện gì cả
Năm ngoái mình xin bên TLS cũng chẳng yêu cầu trình diện gì hết á. Chắc tùy trường hợp thì ĐSQ sẽ yêu cầu
 

Meocon60

Phượt thủ
Bạn đi du lịch hay đi Lao động chui ?
Visa bạn xin là du lịch tư túc hay có người bảo lảnh. Nếu có người bảo lảnh thỉ bạn nói với người bảo lảnh ra sở cảnh sát gia hạn visa cho bạn .
 

chimchim

Phượt thủ
Mình xin ở BLS chứ kp TLS vì mình đi TBN và họ cũng k yêu cầu trình diện gì cả
Năm ngoái mình xin bên TLS cũng chẳng yêu cầu trình diện gì hết á. Chắc tùy trường hợp thì ĐSQ sẽ yêu cầu
Mình nói tbn mà, chắc BLS, mình hay nhầm mấy cái tt đó ko nhớ nổi tên?. Mấy ẻm nhìn mẹt mình gà hay sao (mặc dù pp chi chít stamp từ shen, us đến lào căm myanma, nepal...) mà lúc mình lên “trình diện” lại đòi mình đóng phí, hihi. Lúc hỏi: văn bản đâu thì gân cổ lên lý sự, tới lúc m nhấc máy đt thẳng về đsq thì tịt ngòi xin lỗi rối rít, đến nản!
 

Quangvy

Phượt tử
Ý mình là thời hạn hiệu lực của visa, mình thấy một số nước như halan hay pháp có thể cho đến 1 năm multi, mình đi du lịch, vì tháng 8 có plan đi Anh nên muốn vào TBN chơi, cuối năm hay đầu năm sau thì đi schengen 1 lần nữa.
 

Hannah_Le

Phượt tử
Hi chị,

Em đang tìm hiểu thủ tục để tự xin visa đi Tây Ban Nha vào tháng 9 này. Có phần này em không rõ phải làm như thế nào.
- Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư, thẻ visa và sao kê tài khoản (bản chính và photo).
Sổ tk thì có cả tiếng Việt và Anh nên chỉ cần photo là được hả chị? Có cần công chứng, xác nhận dịch thuật gì không? Mình phải nộp bản chính luôn ah? Em mới dùng thẻ visa nên chưa có sao kê của các tháng trước đó thì có cần cung cấp thẻ visa không chị?
 

Huyenchen33

Phượt tử
May mình lựa chọn đúng đắng ko xin visa TBN mà xin visa schengen từ đại sứ quán Pháp :3. Mà may nữa cho mình là đi đặt thời gian nộp sớm- 8h sáng chứ ko phải buổi chiều. Bạn nào muốn xem tình hình xin visa Pháp ntn thì lướt qua blog của mình nha. Mình chia sẻ vô cùng chi tiết các bước cũng như các thông tin mới của TLSContact đó
Chào các bạn (BB), mình vừa trở về sau 1 chuyến du lịch 1 tháng ở Tây Ban Nha. Mình thấy rằng thông tin thị thực trên trang web của ĐSQ còn khá hạn chế và chưa rõ ràng, nên mình đã quyết định thức đêm để cố gắng chia sẻ với mọi người kinh nghiệm xin visa cho chuyến đi vừa rồi. Tất cả đều là tự túc, không qua trung tâm và cũng không có thư mời của người thân bên kia.
Nói sơ về bản thân chút xíu, mình 24 tuổi,độc thân, hiện đang làm giáo viên tại 1 trung tâm anh ngữ. Background cũng chỉ mới đi vài nước đông nam á. Nay quyết tâm đi du lịch một mình thăm Santiago Bernabeu và Camp Nou, sau vài lần vật vã với các anh chị nhân viên ĐSQ, mình đã pass visa trong vòng 3 ngày làm việc :D, mà thông thường phải mất ít nhất 15 ngày mới có kết quả :))
Các bạn đọc tham khảo nhé!!!
CHIA SẺ KINH NGHỆM XIN VISA SCHENGEN TỰ TÚC 2018
9

A/ Tổng quát
1. Visa Schengen là gì?
- Là thị thực cho phép nhập cảnh vào các nước trong khối Schengen (bao gồm 22 nước trong liên minh Châu Âu, 3 nước trong khu vực kinh tế Châu Âu, và Thụy Sĩ), có hiệu lực cho 26 nước sau: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hà Lan, Iceland, Ý, Luxembourg, Norway, Bồ Đào Nha, Thuỵ Điển, Estonia, liechtentein, Litva, Latvia, Hungari, Malta, Slovenia, Ba lan, Slovakia, Séc và Thuỵ Sỹ.
- Lưu ý: khối Schengen không bao gồm tất cả Châu Âu. Các bạn đừng nhầm lẫn, kẻo xin visa lộn là bị bay ngược về Việt Nam nhé =)). Còn 5 nước khác mà bạn phải xin visa riêng nếu muốn nhập cảnh: Vương quốc Anh, Ireland, Rumani, Bulgary và Síp)
2. Nên nộp hồ sơ ở Đại sứ quán của nước nào?
• Nước thành viên là nơi đến duy nhất của chuyến đi
• Nếu chuyến đi qua nhiều nước thành viên, nước nào là điểm đến chính, tức là nơi mà người xin thị thực sẽ ở lâu nhất và là nơi thực hiện mục đích chính của chuyến đi sẽ có thẩm quyền xử lý hồ sơ
• Nếu không xác định được điểm đến chính, nước thành viên đầu tiên người xin thị thực sẽ đặt chân đến trong khối Schengen sẽ là nước xử lý hồ sơ.
3. Khi nào nộp hồ sơ?
- Bạn được phép nộp hồ sơ của mình tối đa 90 ngày và tối thiểu 15 ngày trước ngày khởi hành theo lịch trình của chuyến đi
B/ Chuẩn bị hồ sơ:
1. Xác định nước nộp hồ sơ: Mình nộp tại ĐSQ Tây Ban Nha vì đây là điểm đến chính trong chuyến đi của mình.
2. Hồ sơ bao gồm:
• Đơn xin thị thực và sơ yếu lý lịch do đại sứ quán cấp: điền chữ in hoa vào tất cả các mục, vui lòng ký đơn và dán ảnh 3.5x4.5 phông trắng vào đơn xin thị thực.
Download tại đây:
https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/pdf/SPAIN-APPLICATION_FORM.pdf https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/pdf/curriculum_update_010516.pdf
• Hộ chiếu: có giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại. Một bản copy khổ A4 tất cả các trang hộ chiếu gốc.
• Thư bày tỏ (Cover Letter): phần này không bắt buộc, nhưng mình vẫn viết để bày tỏ sự tôn trọng với DSQ và để trình bày cụ thể hơn về nguyện vọng của bản thân. Cụ thể là viết về mục đích của chuyến đi là gì và sẽ đi trong khoảng thời gian bao lâu.Thư bắt buộc phải viết bằng tiếng anh hoặc TBN. Mình khuyên các bạn nên viết những lời thiết thực và ngắn gọn nhất, không cần quá cầu kì hay màu mè. Mình đã viết về các món ăn truyền thống và văn hóa party của họ, có lẽ vì mình quá “thành thật” nên chỉ sau 3 ngày làm việc đã báo có visa ;))
• Bảo hiểm du lịch: bảo hiểm phải có giá trị tối thiểu 30,000 UR và có giá trị cho toàn bộ các nước thành viên khối Schengen. Thời hạn của bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại lãnh thổ Schengen. Lần này mình mua tại Bảo Minh. Các bạn có thể mua online hoặc mua trực tiếp tại văn phòng.
• Đăt vé máy bay khứ hồi (không cần mua vé trước), và book phòng khách sạn. Mình book vé trên website vietnamairlines.com, còn phòng trên booking.com
• Chứng minh mục đích và lịch trình chuyến đi: yêu cầu các bạn phải viết ra một plan thật chi tiết, bao gồm các hoạt động hằng ngày, nơi ở, nơi đến, nơi tham quan, phương tiện di chuyển, chi phí ăn ở...nói chung phải thật chi tiết và rõ ràng để bên DSQ biết được rằng bạn đã tìm hiểu rất kĩ lưỡng cho chuyến đi của mình. Đây được xem là một trong những điểm quan trọng nhất của bộ hồ sơ này. Bạn bắt buộc phải nắm vững được lịch trình cho toàn bộ chuyến đi.
• Chứng minh điều kiện kinh tế cá nhân:
- Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư, thẻ visa và sao kê tài khoản (bản chính và photo)
- Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy xin nghỉ phép đã được sếp kí và mộc của công ty. Tất cả phải được dịch sang tiếng anh hoặc TBN, sao y và công chứng (bản chính và photo)
- Nếu người xin thị thực là doanh nghiệp: giấy đăng kí kinh doanh kèm bản sao công chứng đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại sở ngoại vụ.
• Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của các con của người xin thị thực, sổ hộ khẩu (nếu có)
• Giấy tờ chứng minh việc sở hữu hợp pháp bất động sản (nếu có)
• Người xin thị thực cần chứng minh số tiền tối thiểu là 569.97 EUR nếu thời gian lưu trú từ 9 ngày trở xuống và thêm 63.33 EUR mỗi ngày từ ngày thứ 10 trở đi.
• hành bởi luật pháp Tây Ban Nha. Quyết định cuối cùng cấp thị thực thuộc về Đại sứ quán.
C/ Nộp hồ sơ:
Bạn tạo 1 tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn tại Website: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/book_appointment.php
Chọn địa điểm để nộp hồ sơ:
Tại Tp. Hồ Chí Minh: 85 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Quận 1.
Tại Hà Nội: 106 Hoàng Quốc việt, Cầu Giấy.
Phí: khoảng 2.200.000vnd, tùy vào tỷ giá EURO.
Thời gian xét duyệt hồ sơ: tầm 15-30 ngày, nên mình khuyên các bạn nên đặt lịch hẹn sớm để kịp cho chuyến đi, có thời gian book vé và sắp xếp công việc cá nhân một cách thuận tiện nhất.
TIPS để tăng tỷ lệ pass cao:
• ĐSQ TBN có lẽ là nơi đặt ra những yêu cầu nhiều-rắc rối-lằng nhằng nhất trong khối Châu Âu. Vậy nên một khi đã quyết định làm hồ sơ tự túc, các bạn hãy kiên nhẫn một chút xíu, af không phải 1 xíu đâu, mà là rất nhiều J. Nhân viên sẽ không trả lời hay giải thích qua điện thoại, mail thì lại càng không trả lời, tất cả câu hỏi chỉ được trả lời 1 câu duy nhất “em lên web mà xem”, tin buồn thông tin trên web cũng chằng mấy rõ ràng...
• Hồ sơ nên rõ ràng, thành thực và được sắp xếp theo thứ tự trên
• Số dư tài khoản không cần quá nhiều, phù hợp với với công việc và đủ chi trả cho chuyến đi là ok. Các bạn nên có thẻ visa, để tiện cho việc thanh toán cũng như book vé, khách sạn trực tuyến.
• Photo toàn bộ hồ sơ
• Các tài liệu tiếng việt phải được dịch sang tiếng anh hoặc TBN. Theo mình nên dịch sang tiếng anh, vì phí dịch sẽ rẻ hơn và dễ tìm chỗ để dịch hơn.
• Lịch trình du lịch phải chính xác, hợp lý và cực kì chi tiết.
• Khi đến nộp hồ sơ, nhân viên sẽ chụp hình bạn để dán vào visa, nên các bạn nhớ ăn mặc lịch sự và gọn gàng nhé.
• Book vé máy bay và khách sạn cũng nên hợp lý với khả năng kinh tế cá nhân. Bạn đừng lầm tưởng rằng cứ đặt vé giá cao, khách sạn xịn thì khả năng đậu visa sẽ cao hơn (NO) Hãy nhớ các nhân viên ĐSQ rất tinh ý và kĩ tính, tất cả phải thiết thực và đúng với hoàn cảnh đương đơn. Như mình book phòng dorm 20euros/ngày, vẫn pass như thường.
Chúc các bạn may mắn nhé. Có gì thắc mắc cứ để lại cmt, inbox hoặc mail cho mình, mình sẽ cố gắng trả lời sớm nhất có thể (S)
email: [email protected]
Facebook: Trang Trịnh (Trang Chiquitita) https://www.facebook.com/trangtrinh2608
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,201
Bài viết
1,114,137
Members
186,638
Latest member
dorthyvelasco
Top