What's new

[Chia sẻ] kinh nhiệm du lịch xuyên việt

hoangd0607

Phượt tử
Chào mọi người tháng trước mình vừa có 1 chuyến du lịch từ TP.HCM ra hà nội bằng xe máy mình cũng lên đây hỏi nhưng cũng thấy không được chia sẻ nhiều nên vì vậy mình muốn chia sẻ cho những ai muốn đi phượt để có thể có được trải nghiệm tốt hơn cũng như giảm được chi phí. Vì đây là lần đầu mình đi xa như vầy nhưng cũng rút ra được 1 chút kinh nghiệm muốn chia sẻ cho mọi người:
-Hành trình mình đã đi qua và dừng chân tại khoảng 10 tỉnh, thành phố: đà lạt, nha trang, quy nhơn, hội an, đà nẵng, huế, quảng bình, thanh hóa, ninh bình,hà nội, hạ long( vịnh hạ long mình đi theo tua trong 1 ngày).
-Nơi ở: các bạn có thể vào trang web booking.com để đặt phòng ở hostel, ngủ 1 đêm chỉ khoảng 4-5usd mình ở đó chỉ toàn là người nước ngoài với mình biết 1 chút tiếng anh nên ở đó nói chuyện với họ rất vui, đồ đạc cũng an toàn mìn cũng ất tùm lum mà k sợ mất như ở với người việt nam mình (thật sự là như vậy).
- Ăn: do không có nhiều tiền nên mình k ghé ăn hải sản nhưng bù lại các bạn có thể tìm ăn đặc sản ở nơi đó một số món chỉ khoảng 10k đến 20k hoặc hơn(1 ngày mình phải chi khoảng 500k bao gồm chi phí hostel 100k, xăng: 70-100k, tham quan: tùy nơi khoảng 20-30k tại các phòng trưng bày hay di tích cho đến 250k động phong nha )
- Tham quan: phần này có thể nói là chi phí nhiều nhất vì bạn bạn đi càng nhiều thì càng tốn và tùy giá cả mỗi nơi, một số điểm bạn có thể mua tour để đi như tour 3 đảo ở nha trang, cù lao chàm, eo gió kỳ co ở quy nhơn...
- Thời gian: thường mình đi vào buổi sáng do đây là lần đầu mình đi nên đi vào buổi sáng an toàn hơn và dễ xử lý nếu có sự cố bên cạnh đó thời tiết mát mẻ, sau đó mình sẽ có buổi chiều để đi loanh quanh khu vực và ngày hôm sau để đi tham quan tại khu vực đó nhưng bán kính rộng hơn.
- nếu bạn nào muốn biết thêm thông tin có thể comment mình sẽ trả lời hỗ trợ:D:D:D:D
 
- bạn đi 1 mình hay với bạn bè, có gặp khó khăn về xe cộ hay trên đường gì ko ?
- Mình cũng đang ấp ủ một chuyến đi như vậy như còn nhiều thứ và công việc nên chưa thực hiện đươc, chuyến đi của bạn hết khoảng bao nhiêu ngày vậy ?
 
- Mình đi 1 mình, mình xuất phát vào buổi sáng may mắn là xe không bị hư cũng không bị CA thổi. chỉ cần bảo trì xe khi đến Huế.
- mình đi trong 21 ngày
 
hiện tại mình cũng đang muốn đi vào ngày 20-30/09 , chuyen đi 10 ngày có đi đuoc khong, bạn chia sẽ mình các kinh nghiem nha thanks
 
khâm phục quá. Em trai mình đi từ đà nẵng định vào sài gòn bằng xe máy, nhưng đi được đến quy nhơn thì phải bắt ôt đi vì không chịu được nhiệt nữa. Nó bảo quá hãi hihi
 
Mình đã từng đi phượt 1 mình với lịch trình từ Quảng Nam - TP Hồ Chí Minh. Đi theo đường mòn Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên. Mình cũng đang ấp ủ làm một chuyến xuyên Việt nhưng chưa có kế hoạch cụ thể và chi phí dự trù. Dự trù xuyên Việt với thời gian 30 ngày bằng xe máy. Xuất phát từ TP HCM - các tỉnh miền Tây - quay ngược ra phía Bắc. Đích cuối cùng là Hà Giang và quay về quê hương Quảng Nam! Với lịch trình như vậy thì chi phí thấp nhất bao nhiêu? Đơn giản là phượt không cần ăn ở sang trọng! Ai đã từng đi chia sẻ cho chút ít kinh nghiệm và các điểm dừng chân đẹp!
 
Phượt xa khó khăn nhất là sợ bồ câu thôi :D

Rất ghét những bài viết kiểu này.

Chỉ những người vi phạm luật, hoặc không biết về luật thì mới sợ Cảnh sát giao thông. Nếu làm đúng luật, thì chẳng việc gì phải ngại CSGT cả.

Khi mình phạm luật, chạy quá tốc độ, vi phạm các biển báo, vạch phân làn đường thì phải chấp nhận bị phạt.

Các topic hỏi đáp, chỉ dẫn cách trốn tránh CSGT, trốn bắn tốc độ trên diễn đàn đều bị xóa và thành viên đều bị cảnh cáo.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,302
Bài viết
1,159,135
Members
190,527
Latest member
dienmayquanghanh
Back
Top