What's new

[Chia sẻ] kinh nhiệm du lịch xuyên việt

Sắp tới có anh chị em nào đi cho e đi theo với ạ.
Bạn đi từ đâu? Nam hay bắc? Nếu đi từ bắc vào nam thì dịp giáng sinh tôi đi 1 mình trong khoảng 2 tuần. Cũng chưa lập team nên chưa biết chắc có ai đi cùng ko!
Nếu quan tâm và thích chúng ta có thể lên kế hoạch dần( đi 1 mình thì tôi ko care lắm về kế hoạch)
 
Xiêm Cán Pagoda - Bạc Liêu..!
FullSizeRender(51).jpg
FullSizeRender(49).jpgFullSizeRender(51).jpgFullSizeRender(52).jpgIMG_8685.JPGIMG_8689.JPG
FullSizeRender(49).jpg
FullSizeRender(51).jpg
FullSizeRender(52).jpg
IMG_8685.JPG
IMG_8689.JPG
FullSizeRender(49).jpg
IMG_8689.JPG
IMG_8685.JPG

FullSizeRender(49).jpgFullSizeRender(51).jpgFullSizeRender(52).jpgIMG_8685.JPGIMG_8689.JPGFullSizeRender(49).jpgFullSizeRender(51).jpgFullSizeRender(52).jpgIMG_8685.JPGIMG_8689.JPGFullSizeRender(49).jpgFullSizeRender(51).jpgFullSizeRender(52).jpgIMG_8685.JPGIMG_8689.JPGFullSizeRender(49).jpgFullSizeRender(51).jpgFullSizeRender(52).jpgIMG_8685.JPGIMG_8689.JPGFullSizeRender(49).jpgFullSizeRender(51).jpgFullSizeRender(52).jpgIMG_8685.JPGIMG_8689.JPGFullSizeRender(49).jpgFullSizeRender(51).jpgFullSizeRender(52).jpgIMG_8685.JPGIMG_8689.JPGFullSizeRender(49).jpgFullSizeRender(51).jpgFullSizeRender(52).jpgIMG_8685.JPGIMG_8689.JPGFullSizeRender(49).jpgFullSizeRender(51).jpgFullSizeRender(52).jpgIMG_8685.JPGIMG_8689.JPG
 
Hey hello,
Tôi là dân gốc Hanoi, cũng mới làm một chuyến xuyên Việt bằng xe máy từ tp HCM ra Hanoi và tôi sẽ chia sẻ với các bạn về chuyến đi này.
Dù không phải là chuyến đi xa đầu tiên, xong tôi cũng phải chuẩn bị 1 số thứ cần thiết: Kiểm tra xe toàn bộ, thay dầu máy, áp suất lốp và mua 1 bộ vá xe, khẩu trang, khăn bông quấn cổ, kính râm..
Do có chút cv cần làm ở tp Vũng Tàu, nên tôi vạch lộ trình không đi quốc lộ 1A hay đường HCM mà chạy men theo biển.
* Ngày đầu tiên, tôi xuất phát lúc 6h30 từ tp HCM, sau khi qua phà Cát Lái, chạy trên quốc lộ 25B khoảng 27km thì bắt vào quốc lộ 51 đi Bà Rịa - Vũng Tàu. Đường to, đẹp nhưng đông xe, nên mn chạy cẩn thận, đặc biệt lưu ý có 2 chốt csgt chặn bắt người đi quá tốc độ..Ăn sáng ở tp Bà Rịa xong, sau đó chuyển qua QL55 đi Bình Thuận, đến trưa là đến tx La Gi, thăm làng chài, bãi biển La Gi, ở đây cũng không có gì đặc sắc, nên tôi chỉ chụp một vài kiểu ảnh rồi lên đường.. buổi tối tôi ngủ tại Mũi Né - Phan Thiết.
* Ngày thứ 2: Sau khi ăn sáng đi thăm thú một số thắng cảnh tiêu biểu như: Suối Tiên, đồi gió bay, bãi đá, lầu ông Hoàng, Tháp Chàm..buổi chiều tắm biển, giao lưu bóng chuyền với các phượt thủ nước ngoài. Tối lang thang ngoài tp Phan Thiết, tối quay lại ngủ ở Mũi Né
* Ngày thứ 3: Nạp đạn xong, lúc này tôi đi theo tỉnh lộ 716, đường này chạy men theo biển, cảnh sắc rất đẹp, không khí thẫm vị biển..tôi đi qua nhiều km những thửa ruộng trồng Thanh long và cũng mua ăn thử luôn tại luộng và mua 1 túi mang đi đường..chén dần. Đến Bàu Trắng nhập vào QL1A. Đến ngã ba Hòa Thắng, bỏ TL 716B, tôi theo TL 706 đi tiếp, bỏ qua Phan Rí Cửa chạy thẳng 1 mạch tới tp Nha Trang lúc 11h40. Vậy là đã qua cung đường đầy nắng, gió, biển cả kề sát..Do đã qua và đi khắp Nha Trang rồi, nên buổi chiều tôi đã tới tp Tuy Hòa. Thắng cảnh đặc trưng của Tuy Hòa là ghềnh Đá Đĩa và đầm Ô Loan rất đẹp và độc đáo của xứ hoa vàng trên cỏ xanh..
* Ngày thứ 3: Chặng tiếp theo từa tp Tuy Hòa đi Đà Nẵng dài 416km. Theo QL1A vượt qua tp Quy Nhơn, tp Quảng Ngãi tôi đến tp Đà Nẵng lúc 15h40. Tp này đã quá quen thuộc với tôi, nhưng có chút cv tại đây nên tôi nán lại 3 ngày và cũng là để xe thi bắn pháo hoa quốc tế giữa đội Hong Kong và Ý..OOh, bắn theo nhạc, đẹp hơn Vietnam ta nhiều đấy..hic..hehe
* Ngày thứ 4: Xuất phát từ tp Đà Nẵng lúc 6h30 sau khi ăn sáng ở Lăng Cô tôi đã đến tp Huế mộng mơ, chạy tà quanh mấy thắng cảnh cột cờ Phu Văn Lâu, cầu Trường Tiền trên sông Hương, tháp Thiên Mụ..lại tiếp tục hành trình, dù còn sớm nhưng tôi cũng cứ chén thử luôn dĩa cơm hến ở chợ Đông Ba, ngon à nha..
Bỏ qua tp Đông Hà của tỉnh Quảng Trị, buổi trưa tôi đã đến tp Đồng Hới của tỉnh Quảng Bình, Nhìn quanh cũng không thấy có gì mới lạ so với lần trước qua đây, tôi quyết định đi luôn qua tp Hà Tĩnh, tp Vinh - Nghệ An và đến đích Cửa Lò - Thanh Hóa. Chặng này dài 613km. Thấy trời vẫn còn sớm, tôi đi tắm biển một chầu, đói bụng hơn bình thường, nên tôi vào quán ăn khá ngon miệng..
Ngày thứ 5: Quê của các bậc đế vương có khác, bát phở cũng..khủng. Do đường về không còn xa, nên tôi đã có thể order trước bữa cơm trưa ở Hanoi lúc 13h33'..!
20180604_114022.jpg
 
Chào các anh chị, sắp tới qua tết âm lịch 2019, vợ chồng em có dự định phượt nửa Việt từ Huế vào SG thôi ạ, cũng là nghỉ dập mật và đưa con xe lead của e vào SG sinh sống, chúng e định gửi xe máy từ HN vào huế, 2 vc cũng đi máy bay vào huế rồi phượt từ huế vào sg theo cung đường ven biển, nên em hỏi các anh chị chút kinh nghiệm với ạ:
1. cung đường nào đi an toàn và nhiều cảnh đẹp ạ? có những lưu ý cụ thể về những điểm khó đi hoặc vượt đèo nào ko ạ?
2. em đi honda lead, có ổn ko ạ?
3. kinh nghiệm xương máu gì cho e biết với nhé
 
Hey hello,

( Đây là bài chia xẻ kinh nghiệm phượt xuyên Việt cho bạn nào có ý định nhấc bị lên và.. đi ?! )

Tôi là dân gốc Hanoi, cũng mới làm một chuyến xuyên Việt bằng xe máy từ tp HCM ra Hanoi và tôi sẽ chia sẻ với các bạn về chuyến đi này.

Dù không phải là chuyến đi xa đầu tiên, xong tôi cũng phải chuẩn bị 1 số thứ cần thiết: Kiểm tra xe toàn bộ, thay dầu máy, áp suất lốp và mua 1 bộ vá xe, khẩu trang, khăn bông quấn cổ, kính râm..

Do có chút cv cần làm ở tp Vũng Tàu, nên tôi vạch lộ trình không đi quốc lộ 1A hay đường HCM mà chạy men theo biển.

* Ngày đầu tiên, tôi xuất phát lúc 6h30 từ tp HCM, sau khi qua phà Cát Lái, chạy trên quốc lộ 25B của tỉnh Đồng Nai khoảng 27km thì bắt vào quốc lộ 51 đi Bà Rịa - Vũng Tàu. Đường to, đẹp nhưng đông xe, nên mn chạy cẩn thận, đặc biệt lưu ý có 2 chốt csgt chặn bắt người đi quá tốc độ..Ăn sáng ở tp Bà Rịa và xong việc ở Vũng Tàu , tôi chuyển qua QL55 từ Bà Rịa đi Bình Thuận, đến trưa là đến tx La Gi, thăm làng chài, bãi biển La Gi, ở đây cũng không có gì đặc sắc, nên tôi chỉ chụp một vài kiểu ảnh rồi lên đường.. buổi tối tôi ngủ tại Long Sơn resort Mũi Né - Phan Thiết.

* Ngày thứ 2: Sau khi ăn sáng đi thăm thú một số thắng cảnh tiêu biểu như: Suối Tiên, đồi gió bay, bãi đá, lầu ông Hoàng, Tháp Chàm..buổi chiều tắm biển, giao lưu bóng chuyền với các phượt thủ nước ngoài ở cùng resort.. Tối lang thang ngoài tp Phan Thiết, rồi quay lại ngủ ở Mũi Né

* Ngày thứ 3: Nạp đạn xong, lúc này tôi đi theo tỉnh lộ 716, đường này chạy men theo biển, cảnh sắc rất đẹp, không khí thẫm vị biển..tôi đi qua nhiều km những thửa ruộng trồng Thanh Long, cũng mua ăn thử luôn tại ruộng và mua 1 túi mang đi đường..chén dần. Đến Bàu Trắng nhập vào QL1A. Đến ngã ba Hòa Thắng, bỏ TL 716B, tôi theo TL 706 đi tiếp, bỏ qua Phan Rí Cửa chạy thẳng 1 mạch tới tp Nha Trang lúc 11h40. Vậy là đã qua cung đường đầy nắng, gió, biển cả kề sát..Do đã qua và đi khắp Nha Trang rồi, nên buổi chiều tôi đã tới tp Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên. Thắng cảnh đặc trưng nơi đây là ghềnh Đá Đĩa và đầm Ô Loan rất đẹp và độc đáo của xứ hoa vàng trên cỏ xanh..Các bạn cũng nên đến 1 lần..cho biết

* Ngày thứ 3: Chặng tiếp theo từ tp Tuy Hòa đi Đà Nẵng dài 416km. Theo QL1A vượt qua tp Quy Nhơn cua tỉnh Bình Định, tp Quảng Ngãi tôi đến tp Đà Nẵng lúc 15h40. Tp này đã quá quen thuộc với tôi, nhưng do có chút cv tại đây nên tôi nán lại 3 ngày và cũng là để xem thi bắn pháo hoa quốc tế giữa đội Hong Kong và Ý..OOh, bắn theo nhạc, đẹp hơn Vietnam ta nhiều đấy..hic..hehe

* Ngày thứ 4: Xuất phát từ tp Đà Nẵng lúc 6h30, vượt qua đèo Hải Vân, chụp ảnh với "Đệ nhất hùng quan" và sau khi ăn sáng ở Lăng Cô, sau 1 tiếng rưỡi chạy xe, tôi đã đến tp Huế mộng mơ, chạy tà tà quanh mấy thắng cảnh cột cờ Phu Văn Lâu, cầu Trường Tiền trên sông Hương, tháp Thiên Mụ..lại tiếp tục hành trình. Dù còn sớm nhưng tôi cũng cứ chén thử luôn dĩa cơm hến ở chợ Đông Ba, ngon à nha..

Bỏ qua tp Đông Hà của tỉnh Quảng Trị, buổi trưa tôi đã đến tp Đồng Hới của tỉnh Quảng Bình, Ăn trưa xong mới 13h30', nhìn quanh cũng không thấy có gì mới lạ so với lần trước qua đây, tôi quyết định cưỡi con chiến mã còm phi luôn qua tp Hà Tĩnh, tp Vinh - Nghệ An và đến đích bãi biển Sầm Sơn - tỉnh Thanh Hóa. Chặng này dài 613km đó bà con. Thấy trời vẫn còn sớm, tôi làm một chầu bơi biển..thư giãn tấm thân (không còm lắm), đói bụng hơn bình thường, lại không phải chạy xe, nên tôi tự cho phép mình chiến bữa tối hơi..hoành tráng, khá ngon miệng ạ..!

Ngày thứ 5: Từ giã Thanh Hóa anh hùng nhé..! Ùi ! Quê của các bậc đế vương có khác, bát phở cũng.. khủng. Do đường về không còn xa, nên tôi đã có thể order trước bữa cơm trưa ở Hanoi lúc 13h33'..!( Bài viết hơi vắn tắt, chưa đề cập nhiều đến các cung bậc cảm xúc, bà con thông cảm )
FB_IMG_1535427576816.jpg
 
Đúng là xuyên việt cả là một vấn đề, mình mới đi từ Tp.HCM lên đà lạt rồi xuống Phan rang rồi về lại TPHCM mà cảm thấy quá mệt. Rất thích đi một chuyến từ TPHCM ra Hà nội mà cảm thấy lực bất tòng tâm.
 
Đúng là xuyên việt cả là một vấn đề, mình mới đi từ Tp.HCM lên đà lạt rồi xuống Phan rang rồi về lại TPHCM mà cảm thấy quá mệt. Rất thích đi một chuyến từ TPHCM ra Hà nội mà cảm thấy lực bất tòng tâm.

phải nói đi chơi rất là thích, tuy nhiên đi phải có kế hoạch ngủ nghỉ đối với hành trình dài, cứ cắm đầu đi thì chỉ đi đường ngắn thôi còn quá xa ko theo đc đâu bác ơi
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,072
Bài viết
1,157,910
Members
190,385
Latest member
vin777gift
Back
Top