What's new

[Hỏi đáp] Lần đầu đi xe máy xa ( Sài Gòn - Quãng Ngãi )

em không đi đến quảng ngãi, nhưng cũng tầm ngày đó đi sg_ gialai. ko biết có chung đường không. e thì chưa có kinh ngiệm, với có 2 chị em không biết sao đây. ai có kinh nghiệm hướng dẫn e với. phiền chủ thớt
 
Mình cũng lần đầu đi bạn ơi. Với lại mình đi đường QL1 nữa nên không chung đường được. Bạn thộng cảm nha
 
Về quê ăn tết có cần phải hành xác như vậy không?
Mình năm nào cũng chạy xe máy về Vĩnh Hy ăn tết, cứ ngủ sớm 4g sáng xuất phát, tinh thần vừa tỉnh táo, không khí sáng sớm lại phấn chấn tinh thần hơn. Chạy khoảng 6g là qua khỏi khu vực có Kiến Lửa ở Đồng Nai rồi dừng ăn sáng.
Quốc lộ 1A dịp tết xe chạy rất đông, tình trạng ô tô khách lấn làn, chạy ẩu rất khiếp, bạn đi khuya rất nguy hiểm.
Thế này:
Khoảng 4g bạn xuất phát, khu vực Đồng Nai cứ tuân thủ tốc độ mà chạy 40-50km/h, địa phận Bình Thuận-Ninh Thuận chỗ nào trống thấy an toàn đường rộng xe cùng chiều chạy nhanh, bạn cứ phang 60-70km/h (tết rồi đoạn Tp.Phan Thiết đến Tp.Phan Rang mình chạy 70km/h mà vẫn có đoàn xe máy vượt qua vèo vèo).
Khoảng trưa là đến Nha Trang, nghỉ ngơi ăn trưa. Quảng đường còn lại Nha Trang-Quảng Ngãi thì khoảng 13-14h chạy tiếp, đảm bảo sẽ đến Quảng Ngãi trước 22h đêm.
Về đường xá: mùa này chỉ cần chú ý khi chạy từ Tuy Phong (Bình Thuận) đến Nha Trang, nắng và gió thổi khủng khiếp. Cần vững tay lái và uống nước nhiều để tránh mất nước khi chạy đường dài.
Ăn uống: Theo kinh nghiệm của mình cứ quán nào có xe khách vào ăn đông là vô ăn, vào kêu đưa menu ra xem giá. Món nào ok cứ măm. Tuyệt đối không nên ăn rồi mới hỏi giá.
Xe máy thì kiếm tra lốp, nhông sên, đèn điện và nhớt. Chạy xa xe nóng máy, cẩn thận thì chơi bình nhớt Motul cho hoành tráng. Cái quan trọng nhất là xăng, chú ý kim xăng và đổ kịp thời, nếu không muốn dắt bộ le lưỡi.
 
Chào các bác!
Tình hình là cuối tháng này em với mấy đứa bạn tính đi xe máy về quê ăn tết, mà hồi giờ chưa đi xe máy xa như vậy nên cũng hơi lo lắng, mong các bác chia sẻ kinh nghiệm giúp em với.
Ví dụ như quán ăn, nhà nghỉ, đường xá, CAGT. Đi như thế nào là hợp lý nữa.
Em tính khởi hành lúc 22h đêm 25/12 hoặc là 1h sáng 26/12 ( âm lịch nha ) thì có hợp lý không. Tại vì em muốn đi trong ngày 26 là tới nơi luôn.
Rồi đi ban đêm 1,2h sáng ở Đồng Nai có bắn tốc độ không?
Đi cần trang bị những gì?
Mấy quán ăn của từng tỉnh chỗ nào bán được mà không chém? Em tính đi khoảng 2 tiếng thì nghỉ 5,10 phút gì đó.
Tốc độ thì khoảng 40, 50km/h như vậy thì em có thể tới nơi như dự định không ạ?
Mong các bác tư vấn giúp em với!
Thanks các bác nhiều

Nhóm mình hiện tại có 3 xe khởi hành 3h sáng 26/12 (âm lịch) nè bạn. Dự tính quãng đường và chặng dừng chân như sau:
- 3h Xuất phát(đi giờ này để tránh tốc độ đoạn qua Đồng Nai :) )
- 6hh ăn sáng tại Phan Thiết
- 13h ăn trưa tại Nha Trang
- 17h ăn tối tại Sông Cầu, nghỉ ngơi 2 tiếng
- 19h chặng cuối về TP Quảng Ngãi
- 23-24h đến nơi, tìm nhà nghỉ cho một số bạn ở lại rồi sáng mai về Huế.
Lịch trình chưa bao gồm thời gian nghỉ đổ xăng, wc, làm mát máy....

Khuyên bạn không nên đi xe lúc 22h, vì cơ thể bạn không chống lại được cơn buồn ngủ, và giờ đó chạy thì trùng với giờ chạy của xe khách Bắc Nam, không an toàn.

Tốc độ thì tùy đoạn đường mà đi thôi, khu dân cư thì hạn chế 40-50km/h, còn ngoài ra thì 70-80 không thành vấn đề. Chạy trung bình 40-50km/h thì bạn phải đi hai ngày mới đến nơi.

Chúc một chuyến đi vui vẻ và an toàn :)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,267
Bài viết
1,146,910
Members
189,723
Latest member
vtkong3787
Back
Top