What's new

[Chia sẻ] Lang thang Campuchia 8 ngày hết 8 triệu (01.2024).

Sau chuyến Lang thang Singapore - Malaysia và đi đường bộ vào Brunei trong 15 ngày mà chưa hết 15 triệu (08.2023) mình đã kể ở bài trước trong phần Diệu kỳ Châu Á này. Thấy Campuchia nổi tiếng với các ngôi đền cổ xưa, những hòn đảo xinh đẹp và nhiều bãi biển tuyệt vời lại có một kho tàng các di sản văn hóa phong phú cấp độ thế giới nên mình muốn qua thăm và thế là đoàn 4 người vừa kết thúc chuyến đi ngắn ngày về HN hôm qua với tổng chi phí 32 triệu cho 4 người trong 8 ngày 7 đêm như vậy là 8 triệu một người. So với chi phí chuyến đi 3 nước có hơn chút chủ yếu bởi tiền vé thăm quan khá đắt, đây là tổng các loại chi phí thực tế của đoàn mình chia sẻ để các bạn cùng tham khảo bởi đa phần mọi người đi tour theo những lựa chọn cố định còn tự túc thì mỗi người một kiểu rất khác nhau vậy thì lựa chọn nào là tối ưu với bạn! Trước tiên nói về khâu lên kế hoạch, qua tìm hiểu mình định đi một vòng tròn lớn với 4 địa danh: Phnom Penh là kinh đô của Campuchia từ thế kỷ 15. Siem Riep là nơi tập trung những giá trị tâm linh nổi tiếng thế giới của người Cam. Battambang là hình ảnh thực tế cuộc sống bình thường của đại đa số người dân Campuchia. Sihanouk Ville và đảo nhỏ là những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt của đất nước Campuchia! tuy mới bao phủ đc hơn 1 nửa đất nước Campuchia nhưng đã cần khoảng hơn 10 ngày, Bởi cận tết nên mình rút xuống hai mục tiêu chính là Phnom Penh và Siem Riep với 8 ngày mà thôi. Có lẽ Campuchia trên mạng cũng viết nhiều nên mình tập trung vào những kinh nghiệm cá nhân qua trải nghiệm thực tế của chuyến đi này để các bạn tự tin lựa chọn đi tự túc:

1706417358522.png
 
Last edited:
T
Mình thấy có gì đó hơi lơ mơ: Không dịch bằng Google dịch, và cũng không xài Google map ? Sao vậy bạn, không có 4G, Wifi... chăng ?
 
Mình thấy có gì đó hơi lơ mơ: Không dịch bằng Google dịch, và cũng không xài Google map ? Sao vậy bạn, không có 4G, Wifi... chăng ?
Mình chưa hiểu ý bạn! Mọi thứ xài như ở VN nhé. Nếu từ VN hoặc ở cửa khẩu bạn sẽ mua đc sim kết nối mạng, sim này xài mạng, zalo, FB, google dịch. Google map tốt nhé bạn, bạn muốn gọi đt di động hoặc dùng phần mềm gọi Tuk Tuk thì sim kết nối mạng này ko dùng đc vì khi bạn tải app Tuk Tuk và cài đặt vào đt thì ok nhưng khi bạn sài app đó đòi hỏi phải xác minh bằng số đt di động bên đó. mua sim đt di động này ko dễ phải đến đúng nơi và đăng ký thông tin như mình đã hướng dẫn trong bài viết!
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,540
Bài viết
1,153,560
Members
190,112
Latest member
mksportsxyz
Back
Top