What's new

[Chia sẻ] Lang thang Campuchia 8 ngày hết 8 triệu (01.2024).

Sau chuyến Lang thang Singapore - Malaysia và đi đường bộ vào Brunei trong 15 ngày mà chưa hết 15 triệu (08.2023) mình đã kể ở bài trước trong phần Diệu kỳ Châu Á này. Thấy Campuchia nổi tiếng với các ngôi đền cổ xưa, những hòn đảo xinh đẹp và nhiều bãi biển tuyệt vời lại có một kho tàng các di sản văn hóa phong phú cấp độ thế giới nên mình muốn qua thăm và thế là đoàn 4 người vừa kết thúc chuyến đi ngắn ngày về HN hôm qua với tổng chi phí 32 triệu cho 4 người trong 8 ngày 7 đêm như vậy là 8 triệu một người. So với chi phí chuyến đi 3 nước có hơn chút chủ yếu bởi tiền vé thăm quan khá đắt, đây là tổng các loại chi phí thực tế của đoàn mình chia sẻ để các bạn cùng tham khảo bởi đa phần mọi người đi tour theo những lựa chọn cố định còn tự túc thì mỗi người một kiểu rất khác nhau vậy thì lựa chọn nào là tối ưu với bạn! Trước tiên nói về khâu lên kế hoạch, qua tìm hiểu mình định đi một vòng tròn lớn với 4 địa danh: Phnom Penh là kinh đô của Campuchia từ thế kỷ 15. Siem Riep là nơi tập trung những giá trị tâm linh nổi tiếng thế giới của người Cam. Battambang là hình ảnh thực tế cuộc sống bình thường của đại đa số người dân Campuchia. Sihanouk Ville và đảo nhỏ là những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt của đất nước Campuchia! tuy mới bao phủ đc hơn 1 nửa đất nước Campuchia nhưng đã cần khoảng hơn 10 ngày, Bởi cận tết nên mình rút xuống hai mục tiêu chính là Phnom Penh và Siem Riep với 8 ngày mà thôi. Có lẽ Campuchia trên mạng cũng viết nhiều nên mình tập trung vào những kinh nghiệm cá nhân qua trải nghiệm thực tế của chuyến đi này để các bạn tự tin lựa chọn đi tự túc:

1706417358522.png
 
Last edited:
View attachment 203053
Cô phụ xe của hãng này đây bác! như tiếp viên hàng không luôn nhé! rất tận tình thi thoảng lại mang khay kẹo bạc hà đi mời từng người khách...

Sau khi ở CPC về mình được trải nghiệm xe limousine rồi xe Vip giường nằm trong các chặng đường SG - Phan Thiết rồi Phan Thiết Nha Trang rồi Nha trang Quy Nhơn chao ôi sao mà cảm xúc nó tụt nhanh đến vậy chứ, xuống xe rồi người vẫn còn trao đảo mãi còn phong cách phục vụ thì ... ko phải chỉ tụt cảm xúc mà phải nói là thất vọng mới đúng, hình như các bác làm dịch vụ chưa từng đi hãng này hoặc giả là chả cần vậy vẫn đông khách đuổi đi chả hết!

Khen nhiều vậy hãng này có gì chê! cũng có chút xíu, ấy là xe mới xịn lạnh tê người ( có lúc mình phải mặc áo có mũ chùm đầu) việc phát huy thế mạnh của màn hình thư giãn xịn là chưa tốt, hầu như khách ko sử dụng vì trò chơi game ko hấp dẫn, chưa kết nối đc với đt và chưa có tai nghe để xem phim hoặc nghe nhạc ( hoặc là mình và các vị khách trên xe mình đi chưa biết ). Xe kín quá nên người già, sức yếu sẽ có lúc có cảm giác thiếu oxi ... À thêm nữa cơm trưa ngon quá nên hơi ít ăn vẫn còn thòm thèm kkk!

Haha giờ vẫn lạnh hả, để sau này đi tui chuẩn bị mền :D . Đợt đi lâu lắm rồi ta nói lạnh tê tái, đi xe hong có mệt mà chỉ mong ngóng tới nơi vì lạnh quá.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,434
Bài viết
1,159,885
Members
190,579
Latest member
hansanjaferye827
Back
Top