What's new

[Chia sẻ] Lang thang Trung Quốc 15 ngày hết 1,5 triệu/ngày (04.2024).

Sau chuyến Lang thang Campuchia 8 ngày hết 8 triệu (01.2024) mình đã kể ở bài trước trong phần Diệu kỳ Châu Á này. Thấy bảo du lịch tự túc được ở Trung Quốc mới là đỉnh của chóp bởi TQ đất nước vô cùng rộng lớn đi cả đời ko hết, cảnh đẹp nhiều vô biên cương nhưng họ ko nói tiếng gì ngoài tiếng mẹ đẻ, ngay cả thứ tiếng ấy mỗi nơi cũng nói một khác, họ ko dùng hệ bản đồ ta đang dùng, cấm luôn cả trình tìm kiếm thông tin hay bản đồ trên google map. Tất nhiên dân họ cũng ko dùng zalo hay FB, Chữ của họ dí điện thoại dùng google dịch thì chao ơi ngữ nghĩa ngây ngô chẳng thể nào hiểu nổi, so sánh vị trí do bản đồ google map ta dùng với thực tế bản đồ của họ thì sai số cả dãy phố là thường, đi xe grab hoặc bus thì họ lại ko dùng tiền mặt, Cài wechat để thanh toán thì lại ko được xác minh ... Con gái mình sinh viên đại học thông thạo hai ngoại ngữ cùng tin học hiện đại vậy mà phải đã thốt lên một câu đầy cảm thán "Bắc Kinh thật là đáng sợ"
Chính vì nhiều thử thách như vậy nên mình lại càng muốn qua thăm và thế là đoàn 5 người vừa mới kết thúc chuyến đi 15 ngày về đến HN vài hôm trước, chi phí với 3 người nhà mình là 70 triệu cho 15 ngày 14 đêm như vậy là 1,5 triệu/ngày/người. Đã vượt định mức ở nước ngoài 1 triệu/1 ngày của mình tuy nhiên chi phí vé thăm quan ở Cam đã đắt nhưng chưa là gì so với TQ, ăn ở đều đắt hơn, giá cả đồ ăn ở TQ có lẽ đắt gấp 3 so với VN, đây là tổng các loại chi phí thực tế của đoàn mình chia sẻ để các bạn cùng tham khảo bởi đa phần mọi người đi tour theo những lựa chọn cố định còn tự túc thì mỗi người một kiểu rất khác nhau vậy thì lựa chọn nào là tối ưu với bạn! Trước tiên nói về lịch trình 15 ngày bởi mình chưa từng đi TQ nên chọn Thượng Hải - Tô Châu - Ô Trấn - Hàng Châu - Bắc Kinh làm mục đích khám phá chuyến này. Sau đó cần khẳng định ngay và luôn, chưa đi, thiếu kinh nghiệm, ko biết tiếng vẫn hoàn toàn có thể du lịch tự túc tại đất nước tỷ dân này nột cách rất an toàn và thú vị nhưng công tác chuẩn bị phải chu đáo gấp 3 lần những chuyến đi nước khác nếu muốn thu hoạch nhiều trải nghiệm hay, thay vì chỉ dám cưỡi ngựa xem hoa xứ người.

Có lẽ Du Lịch TQ trên mạng về cảnh đẹp cũng viết rất nhiều nên mình tập trung vào những kinh nghiệm cá nhân qua trải nghiệm thực tế của chuyến đi này để các bạn tự tin lựa chọn đi tự túc:

1714457486599.jpeg
 
Last edited:
Dạ vâng, em cũng hi vọng sẽ giao tiếp được với họ và gặp được những người thân thiện cởi mở. Em cảm ơn anh nhiều ạ vì đã giải đáp rất chi tiết những thắc mắc của em. :)
 
Cám ơn bác KhomVit về bài viết quá chi tiết và hình ảnh rất đẹp ah. Lâu rồi mới được đọc bài viết tỉ mỉ như vậy trên phượt. Nếu được bác có thể cho em xin lịch trình chi tiết của bác qua email ko ah. Email của em: [email protected]. Em cám ơn nhiều ah
 
Mình sẽ đi TQ cuối tháng 7 này, rồi tìm được bài của bác @KhomVit rất có tâm, chi tiết, nhiều hình ảnh minh hoạ rõ ràng là rất quý, hữu ích với mình và mọi người có cùng đam mê du lịch. Nếu được, bác KhomVit gửi giúp file tài liệu đến email của mình: [email protected] nhé. Cám ơn bác rất nhiều. Chúc bác luôn mạnh khoẻ và có các chuyến đi thú vị.
 
Mình sẽ đi TQ cuối tháng 7 này, rồi tìm được bài của bác @KhomVit rất có tâm, chi tiết, nhiều hình ảnh minh hoạ rõ ràng là rất quý, hữu ích với mình và mọi người có cùng đam mê du lịch. Nếu được, bác KhomVit gửi giúp file tài liệu đến email của mình: [email protected] nhé. Cám ơn bác rất nhiều. Chúc bác luôn mạnh khoẻ và có các chuyến đi thú vị.
Mình đã gửi email cho bạn. Bạn nhớ đọc và trả lời nhé!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,720
Bài viết
1,162,057
Members
190,735
Latest member
Vietaus
Back
Top