What's new

[Chia sẻ] Long Sơn, Vũng Tàu - Không chỉ có Biển ...

17.10.2013

Như kế hoạch đã định, trong lúc chờ xin việc làm thì mình với đứa bạn thân bắt đầu chuyến phượt đầu tiên trong đời :)

Chuyến đầu tiên mở màn cho những chặng đường rong ruổi khác (beer)

Và đây là hành trình của tụi mình - 1 xế 1 ôm :

Kế hoạch là 5h30 xuất phát, không biết dậy làm gì mà tới 6h mới bắt đầu ra khỏi nhà (NO)

Chụp bức đầu tiên để biết số km, số đẹp ghê :Từ đường 3 tháng 2, Q.10 tiến thẳng ra phà Cát Lái.

Qua khỏi hầm Sài Gòn, chạy thẳng Mai Chí Thọ, qua 4 cây cầu : cầu Kênh 1, cầu Kênh 2, cầu Cá Trê Lớn, cầu Cá Trê Nhỏ. Tới vòng xoay, quẹo phải qua Đồng Văn Cống, cứ nhắm đường thẳng mà chạy là tới Nguyễn Thị Đinh, rồi thẳng luôn đừng rẽ đâu hết là tới cổng mua vé lên phà, ngồi luôn trên xe, khỏi xuống ;)

2 đứa lần đầu tiên đi phà, chẳng biết sao tới Xí nghiệp quản lý phà Cát Lái, thấy người ta quẹo trái qua cũng bắt chước quẹo theo, vào gửi xe đàng hoàng rồi mới thấy sao ở đây người ta mặc đồng phục không vậy ( áo xanh biển của ngành hàng hải á) :shrug:

Sợ quá hỏi đại chú đứng bên cạnh, chú kêu nhầm rồi, con quay đầu xe ra chạy thẳng tiếp, xe gửi nhiều quá quay đầu không được, thế là chú quay giúp luôn, cám ơn chú xong chạy le, sợ trễ giờ. Ra tới cổng, chú giữ xe hỏi sao ra lại rồi hông lấy tiền xe, hì hì :)

Ra khỏi xí nghiệp, chạy có vài chục mét là tới phà, 2 đứa với cái xe là 4.000, rẻ ghê luôn, đứng chờ xíu là chạy lên phà, tìm chỗ trống đứng, phà bắt đầu di chuyển. Cảm giác lần đầu đi phà có chút thú vị :"> ( hình như là hơi bị chóng mặt lúc phà đi, chắc tại mình bị say xe nên cũng say sóng, hên là phà đi có xíu nên không sao )

Chụp cái nữa, vậy là ra tới phà đi hết : 18km
Còn nữa ...
 
Tiếp ...

Lần trước up thiếu cái lộ trình, giờ up lên cho mấy bạn phượt tiện theo dõi :D


Đứng trên phà nhìn ra sông thấy yên bình lạ :
Ra khỏi phà là tới tỉnh lộ 769, khu dân cư nên chạy hơi chậm. Đường đi trải nhựa chạy rất êm.

Chùa Pháp Hoa, nhìn thấy chùa này là biết tới ngã 3 quẹo phải qua Trần Văn Trà.


Đường này đẹp khỏi chê, 2 bên đường người dân trồng khoai mì kín mít, nhìn thiệt đã con mắt, không bỏ qua được phải dừng lại chụp mấy tấm.


Tới đây cứ chạy thẳng, chạy hết đường thì quẹo trái qua Quách Thị Trang, thẳng tiếp gặp vòng xoay có cây xăng to đùng thì quẹo trái tiếp, cũng Quách Thị Trang luôn.

Còn nữa ...
 
Tiếp ...

Ở đây sẽ qua rừng cao su bạc ngàn, bắt đầu thấy xe tải, xe chở hàng vì chuẩn bị vào khu công nghiệp Nhơn Trạch. Ở đây người ta đang xây dựng công trình nhà máy gì đó nên xe chở cát chạy hơi nhiều, nhưng vẫn thấy đẹp (K)
Chạy thẳng Quách Thị Trang sẽ thấy đường Tôn Đức Thắng, queọ phải sẽ vào tới Nhơn Trạch :


Giờ mới biết khu công nghiệp Nhơn Trạch lớn như thế nào, đường bắt đầu đông xe hơn, giới hạn tốc độ chỉ có 40km/h.

Các nhà máy khổng lồ xen kẽ nhau, những cột khói xả lên trời, xe chạy ầm ầm, khói bụi đầy đường, nhưng vẫn ổn hơn đường Quốc lộ ;)


Cứ chạy tiếp sẽ ra tới quốc lộ 51, quẹo phải về hướng Vũng Tàu.

Trên đường đi thấy có cái này ngộ ghê, nguyên cả một hàng dài "Bánh Bao 69". Chẳng hiểu có phải chõ này là KM 69 hay không nữa, chẳng dám dừng lại chụp, chỉ tranh thủ chộp được tấm này, có bạn nào biết giải thích mình với (NO)


Thẳng tiến 50km/h, tới được Tân Thành (BB)


Còn nữa ...
 
Tiếp ...

Vào tới địa phận Vũng Tàu. Trên đường đi gặp không biết bao nhiêu Chùa nữa, do chạy nhanh quá bỏ qua hết, chỉ kịp chụp có mỗi Chùa Huệ Minh, mà được cái là Chùa nào nhìn cũng đẹp hết ;)

P/S : có làm một tour tham quan Chùa, Nhà Thờ, Lăng trong nội thành Sài Gòn, bữa nào chắc viết một bài. Mình thích cái gì nhìn cổ kính lắm, có cảm giác hồi cổ, hay hay thế nào á :">


Chạy tiếp nữa, đường quốc lộ nên chạy hơi nhanh 50km/h. Đường rộng, xe lớn không sợ mà sợ toàn xe đạp, xe 3 bánh, xe máy chạy ngược chiều. Đường có dãi phân cách nên mí bạn ấy cứ vô tư chạy ngược chiều, cảm giác như làn xe máy là dành cho mấy bạn í chạy ngược chiều hay sao á :(

Gặp được cái bảng này mừng hết lớn, tới nơi rồi (K)Qua khỏi trạm thu phí sẽ thấy bảng này, rẽ phải ở ngã ba ngay đó là tới Long Sơn :D


Chụp phát nữa, vậy là tới Long Sơn đi hết 58Km, tính từ phà Cát Lái :

 
Đường vào Long Sơn tương đối đẹp, cây cối 2 bên đường mát rượi, chỉ tối hơi bụi xíu :)


Cứ thẳng đường mà chạy là tới Cầu Bà Nanh, thấy mấy bạn đi trước chia sẻ là cầu Long Sơn, nhưng tới nơi thì thấy là Bà Nanh, có mỗi cây cầu này nên không sợ lạc đường đâu :D


Đường làn bên phải đang làm nên cứ chạy bên trái, có bảng hướng dẫn, không sợ bị tuýt còi vì lấn tuyến, yên tâm.

Chụp từ trên cầu, trời trong xanh, thoáng đãng, cứ muốn đứng hoài trên cầu, hít thở mùi gió biển

Đi tiếp tới sẽ gặp ngã 3, nếu muôn vào thẳng làng bè Long Sơn để ăn Hào thì quẹo phải, còn muốn vào thăm Nhà Lớn trước thì quẹo trái.

Tụi mình chọn đi Nhà Lớn trước. Tưởng nằm ngay đường, ai ngờ phải vào một đường nhỏ, giống như vào chợ vậy nên đi bị lố, đánh nguyên một vòng quanh đảo Long Sơn, cứ tưởng bị lạc trong rừng í, đường cũng hay lắm nên khuyến khích các bạn nên làm một vòng quanh đảo trước khi ăn :))

Long Sơn Cổ Tự, thấy vắng tanh nên không dám vào, chỉ đứng nhìn, hơi tiếc :(

 
Nhờ đi lạc nên mới phát hiện ra hồ này, tên em nó là " Hồ Thơ Mộng ", cái tên nói lên tất cả B-)


Sau một vòng lạc trong rừng, cuối cùng cũng tới được làng bè Long Sơn ( nhờ hỏi thăm đường, người dân ở đây trông vừa hiền vừa nhiệt tình )

Ở đây có mấy chỗ lận, bạn thích chỗ nào thì chạy vào đó gửi xe, có người cầm dù che nữa, thích kinh =))


Đường ra tàu để lên bè ăn Hào nè, lãng mạn hông :L

 
Đảo Long Sơn đúng là một nơi tuyệt đẹp, không chỉ có đặc sản Hào, là nơi đáng để tới :

Nguyên một cái tàu bự chảng mà có 2 đứa, thoải mái kinh khủng :

 
Vừa cập bè đã có chị dễ thương ra đón, dẫn vào tận bàn ăn, hiếu khách lắm luôn.

Cảnh từ trong bè nhìn ra :


Nhìn cái menu đã xong, chẳng biết chọn gì luôn, thế là chị giới thiệu cho con Ốc Mống Tay Chúa, ăn cũng ngon lắm, thì cũng gật cái rụp ( không dám nêu giá lên đây, sợ bị chém lắm :) )

Thật sự là ốc nướng mỡ hành thì con nào cũng ngon, nhưng con này cắn vào có nước gì ngọt ngọt chảy ra, đã lắm :


Kêu thêm tô cháo tôm với 4 con hào nướng. Cháo tôm nấu có thêm gừng, ăn vào ấm bụng, mùi vị cũng ngon, đáng tiền lắm. Trong một khung cảnh lãng mạn như thế này, lại được ăn ngon thì giá tiền có hỏi cao xíu cũng không thấy tiếc (c)


Hai đứa, ăn 2 con ốc móng tay chúa, 4 con hào nướng, 1 tô cháo tôm, 1 lon coca hết 316.000. Cũng hơi cao nhỉ (NO)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,792
Bài viết
1,162,737
Members
190,798
Latest member
tuixachnutesse
Back
Top