[Thông tin] Low-Code AI: Xu hướng Phát triển ứng dụng thế hệ tiếp theo

seppo

Phượt tử
Khái niệm Low-Code đang trở nên phổ biến đối với các nhà phát triển, Forrester đã ước tính rằng hơn 75% nhóm phát triển phần mềm sẽ bắt đầu sử dụng các nền tảng Low-Code vào cuối năm 2021. Nhưng điều đó là gì? Làm thế nào để sự kết hợp giữa AI và Low-Code đảm bảo sự linh hoạt để thích ứng với ngành đang phát triển đồng thời bắt kịp với các kịch bản thị trường đang thay đổi.

Trong phần nội dung này, chúng ta sẽ khám phá cách kết hợp AI với Low-Code cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu ý nghĩa của Low-Code.

Tóm tắt Low Code (mã thấp) là gì?


Các tổ chức ngày nay đang trở nên cạnh tranh hơn, sở thích của khách hàng liên tục thay đổi hàng ngày. Do đó, các công ty đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi phát triển một ứng dụng cho mục đích sử dụng của họ. Trước đó, các doanh nghiệp phát triển ứng dụng, phần mềm bằng các ngôn ngữ lập trình phổ biến; chúng cũng được sử dụng để viết các dòng mã dài. Nhưng đây là cách lập trình truyền thống.

Nhưng giờ đây, Low-Code đã trở nên phổ biến; Với thuật ngữ “AI mã thấp”, chúng tôi muốn nói đến việc sử dụng các nền tảng phát triển mã thấp với giao diện trực quan, không có ngôn ngữ lập trình phức tạp. Mô hình này cung cấp công cụ kéo và thả thông minh, được tích hợp AI và ML. AI Mã thấp (Low-Code AI) cho phép mọi người thiết kế ứng dụng dựa trên yêu cầu của họ một cách nhanh chóng.

Sử dụng nền tảng AI mã thấp, những người không có kỹ thuật có thể xây dựng ứng dụng trong vài giờ. Điều này là khả thi vì họ đã được cung cấp cấu hình và giao diện người dùng đồ họa (GUI) được tạo sẵn thay vì viết các dòng mã dài.

Điều này nghe có vẻ giống như một giấc mơ, phải không? Nhưng nó có thật. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu sâu về cách Low-Code đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh và những lợi thế mà nó mang lại.

Tại sao Low-code là cánh cửa dẫn đến AI cho doanh nghiệp

AI đã bùng nổ, nhưng vẫn còn khá xa vời với doanh nghiệp. Một trong những nghiên cứu do Deloitte thực hiện đã tiết lộ rằng các công nghệ và kiến thức chuyên môn về AI quá tốn kém để doanh nghiệp có thể triển khai ngay bây giờ.

Để vượt qua những thách thức nói trên, các công ty buộc phải sử dụng các giải pháp Low-Code để xây dựng các sản phẩm cho phép họ khai thác sức mạnh của AI và các công nghệ liên quan khác một cách nhanh chóng mà không tốn nhiều tiền.

Các nền tảng mã thấp đảm bảo người dùng vẫn tiếp cận được mọi thứ cần thiết để xây dựng, triển khai và khởi chạy các ứng dụng ở một nơi. Phương pháo này phù hợp với mọi cấp độ tổ chức. Từ quy mô nhỏ đến vừa đến quy mô lớn, các tổ chức có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Các giải pháp AI mã thấp hóa ra lại cực kỳ hữu ích, đặc biệt là trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Một số tính năng nổi bật của Low-code


Các tính năng và khả năng của nền tảng Low-code AI bao gồm:
  • Kéo và thả thiết kế và phát triển
  • Mô hình trực quan
  • Trình tạo quy trình công việc không cần lập trình
  • Trang tổng quan giám sát và báo cáo
Chắc chắn, các tổ chức có thể khắc phục một số vấn đề khi sử dụng các nền tảng phát triển ứng dụng Low-Code. Ngày nay, công nghệ lLow-Code đang làm cho các doanh nghiệp trở nên mạnh mẽ hơn;

Một số ví dụ về quy trình tự động hóa Low-Code

Đội ngũ bán hàng đặt hàng dựa trên yêu cầu của khách hàng. Nếu không có sẵn hàng, quá trình sản xuất sẽ bắt đầu. Mặt khác, một bot thông minh sẽ tự động đặt hàng trong hệ thống ERP.

Trong lĩnh vực ngân hàng, một yêu cầu cho vay mới đến và quy trình làm việc hỗ trợ quá trình ra quyết định bắt đầu. Dựa trên dữ liệu lịch sử, các thành phần ML hỗ trợ dự đoán lãi suất và quyết định phê duyệt khoản vay.

Công bằng mà nói, những nền tảng này vẫn tồn tại vì chúng không chỉ giúp các doanh nghiệp phát triển mà còn cho phép họ nắm bắt công nghệ trong thời gian ngắn nhất có thể.

Doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ AI Low-Code không?

Khi chúng ta thảo luận về Trí tuệ nhân tạo từ quan điểm Low-Code, chủ yếu là về việc tận dụng các nền tảng Low-Code để triển khai các mô hình AI và ML nhằm tạo ra các sản phẩm phần mềm và ứng dụng cao cấp.

Gartner dự đoán rằng vào năm 2023, hơn 50% các công ty quy mô vừa và lớn sẽ sử dụng Low-Code AI như một trong những nền tảng ứng dụng chiến lược quan trọng của họ.

Các công ty đã áp dụng phương pháp này để xây dựng các ứng dụng linh hoạt, thông minh và đạt được hiệu quả chuyển đổi số nhanh chóng. Dưới đây là một số suy nghĩ về cách AI mã thấp có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn và đảm bảo khả năng phục hồi.
  • Cắm là chạy (Plug and Play)
  • Các doanh nhân có thể bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình mà không tốn nhiều chi phí
  • Tiếp cận thị trường trước
  • Nâng cao hiệu quả về chi phí
  • Khả năng mở rộng tối ưu
  • Thúc đẩy đổi mới các công nghệ khác

Bước chân vào kỷ nguyên số hóa


Cuối cùng, nền tảng Low-Code có thể là con đường tốt nhất để các công ty, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), tận dụng các đổi mới công nghệ cao khác. Từ đây, doanh nghiệp có thể cân nhắc đến những khái niệm to tát hơn. Chẳng hạn như Dữ liệu lớn, cơ sở hạ tầng IoT, rô-bốt và hệ thống nhúng. Những công cụ này cho phép doanh nghiệp phát triển các giải pháp kết hợp các công nghệ để phục vụ các nhu cầu cụ thể.

Có vô số cơ hội do Low-Code mang lại cho các doanh nghiệp, bất kể quy mô và ngân sách CNTT của họ. Các doanh nghiệp có thể tiếp tục tìm ra những cách sáng tạo để tận dụng AI mã thấp để trở thành người dẫn đầu thị trường. Nếu bạn chưa khám phá những cơ hội này, bây giờ là thời điểm tốt nhất để làm điều đó.

Tối ưu Low-Code và AI để giải quyết các vấn đề hiện có

Sự kết hợp giữa công nghệ Low-Code và Trí tuệ nhân tạo cho phép các doanh nghiệp TĂNGkhả năng cạnh tranh số hóa. Chúng ta sẽ thấy nhiều công cụ AI nhúng hơn nữa để cải thiện năng suất và tự động hóa trong tương lai.

Lượng thời gian tiết kiệm được và cơ hội cho các chuyên gia từ mọi bộ phận tham gia phát triển ứng dụng chính là lý do tại sao Low-Code đang trở thành chất xúc tác cho việc tăng cường áp dụng AI trong tất cả các công ty.
Nếu muốn trải nghiệm Low-Code miễn phí ngay hôm nay, đừng bỏ qua 15 ngày dùng thử doBPM bạn nhé!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,850
Bài viết
1,163,203
Members
190,827
Latest member
dangnhapfun88
Back
Top