What's new

Lưu ý khi đi Phượt bằng xe Vespa

TÍM

Đại bàng Tím
Kinh nghiệm đi Phượt bằng xe gắn máy đã được đúc kết trong diễn đàn qua rất nhiều bài viết của rất nhiều thành viên, thậm chí đã có hẳn một "Quy định cho các chuyến đi đường trường bằng xe máy" - Một Topic đính nổi bật và quan trọng của diễn đàn phuot.vn dành cho mọi thành viên với mong muốn cho mọi chuyến đi đều an toàn.

Với một chiếc xe cá tính riêng như VESPA, điều gì sẽ là quan trọng khi đi phượt, tất nhiên không ngoại trừ những chia sẻ mà hàng ngàn thành viên đã tổng hợp lại trong những bài viết mà tôi đã giới thiệu ở trên.

Hãy cùng chúng tôi Phỏng vấn kỹ thuật Piaggio về cách xử trí khi phượt bằng xe Vespa.

Chuyên gia kỹ thuật của Piaggio Việt Nam tư vấn cho các thành viên tham gia hành trình Photo Tour 2013-Theo dấu người tình, sử dụng xe Vespa cho chuyến đi an toàn.

Hỏi : Nghe nói sẽ du ngoạn miền Tây bằng xe Vespa, không ít người lo ngại rằng một chiếc xe đẹp như thế liệu có thích hợp cho những chuyến đi đường dài khám phá ? Lo ngại này có đúng không ?

Trả lời : Những lo ngại này là không đúng. Nếu bạn chú ý những hành trình bằng Vespa từ trước đến nay, ví dụ những cuộc hành trình của Giorgio Bettinelli (1955 - 2008) đều trên những quãng đường khá dài như hành trình từ Anchorage tới Tierra del Fuego (1994 - 1995) với khoảng cách của 36000 km, hay hành trình từ Melbourne đến Cape Town (1995 - 1996) với khoảng cách 52000 km, và từ Tierra del Fuego đến Tasmania (1997 - 2001) với khoảng cách 144000 km. Mặc dù mỗi hành trình, ông sử dụng một chiếc Vespa khác nhau nhưng đây chính là những bằng chứng sống động và thực tế nhất cho việc du lịch bằng Vespa. Hay như gần đây nhất là cuộc hành trình xuyên Châu Á qua 4 nước từ Việt Nam – Lào – Thái Lan – Malaysia và Singapore của câu lạc bộ Vespa Hà Nội (4000 km) đều là những chuyến đi dài bằng Vespa.

attachment.php


(hình minh họa do Công ty Mây + Mây cung cấp)
 
Hỏi : Trên thực tế, Vespa là chiếc xe máy được yêu thích sử dụng nhất khi du lịch khám phá. Vậy đâu là điểm mạnh của chiếc xe này khi đi du lịch ?

Vespa được yêu thích khi du lịch khám phá không phải bởi những tính năng kỹ thuật mà trên hết như tôi đã nói là sự kết nối giữa con người với con người. Đó mới chính là điều quan trọng làm cho những chuyến đi với Vespa trở nên không thể nào quên.

attachment.php

Hỏi : Khi du lịch đường dài bằng xe Vespa, cần chuẩn bị và lưu ý những gì trước khi lên đường?

Thực tế khi du lịch thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ những thông tin và vật dụng cần thiết như mũ bảo hiểm, kính bảo hộ hay một số dụng cụ cơ bản như bộ vá lốp di động vì trên đường đi, dễ gặp phải trưởng hợp thủng lốp bởi mặt đường đi phượt không phải những đường nhựa bằng phẳng mà sẽ có nhiều đá dăm nhọn và có thể gặp đinh. Ngoài ra cũng cần phải biết thêm những địa chỉ cửa hàng Piaggio trên đường và hot line sửa chữa theo khu vực khi cần.

attachment.php


Vespa luôn có mặt trên khắp các nẻo đường

(Hình minh họa do công ty Mây + Mây cung cấp)
 
Hỏi : Lời khuyên để lái xe an toàn, không xảy ra sự cố ?

Lái xe an toàn thì trước hết dù đi bất cứ loại xe nào cũng nên đi đúng tốc độ quy định, không nên đi sát vỉa hè để tránh đá dăm và đinh. Ngoài ra với Vespa khi ôm cua nên giảm tốc độ để tránh khỏi bị văng.


Hỏi : Những sự cố thường xảy ra với xe trên đường là gì ? Cách xử trí như thế nào ?


Lưu ý chủ yếu nhất là thủng lốp vì như tôi đã lưu ý ở trên về bề mặt đường đi phượt. Đối với những hành trình ngắn thì không có gì đáng lo. Nếu bạn đi hơn 400 km/ ngày thì nên chú ý nghỉ ngơi để tản nhiệt cho động cơ. Như tôi đã nói ở trên, khi đi các bạn nên có bộ vá lốp di động cơ bản gồm mũi dùi và keo vá. Ngoài ra cũng nên chuẩn bị sẵn thông tin khi cần để hỗ trợ như địa chỉ cửa hàng của Piaggio và hot line khi cần thiết.

attachment.php


(Hình minh họa do công ty Mây + Mây cung cấp)
 
Cùng với topic https://www.phuot.vn/threads/10990-Tham-kh%E1%BA%A3o-Quy-%C4%90%E1%BB%8Bnh-cho-c%C3%A1c-chuy%E1%BA%BFn-%C4%91i-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-b%E1%BA%B1ng-xe-m%C3%A1y?p=250596#post250596 chúng tôi mong muốn các thành viên của diễn đàn khi đi Phượt bằng xe gắn máy nói chung và xe Vespa nói riêng, sẽ tìm hiểu và đúc kết cho riêng mình những kinh nghiệp hợp lý, đảm bảo rằng Mọi chuyến phiêu du đều đầy ắp những niềm vui.

Chúc các bạn luôn thượng lộ bình an. Chúc chương trình "Theo dấu Người tình" đánh dấu một mùa hè bỏng cháy - mùa hè Photo Tour 2013

Hình ảnh minh họa là của CLB Vespa Hà Nội trong chuyến đi phượt xuyên Đông Dương được cung cấp bởi công ty Mây + Mây
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,094
Bài viết
1,158,078
Members
190,404
Latest member
phukienhe
Back
Top