What's new

[Chia sẻ] [Ma Rốc] Chìm Đắm Vào Lễ Hội Hoa Hồng Ma Rốc

Theo truyền thuyết cổ đại Hy Lạp cho rằng hoa hồng được sinh ra từ máu của Adonis, một vị anh hùng với vẻ đẹp đến nỗi thần tình yêu không thể cưỡng lại được. Chính vì lý do đó, hoa hồng thường đường rải dưới chân các đấng anh hùng. Và ở Châu Phi, tại một vùng đất khô cằn, hoang sơ, có một thị trấn nhỏ ten El Kelaat M’Gouna ở Morocco lại được biết đến với cái tên mỹ miều “Thung Lũng Hoa Hồng”. Hàng năm tại đây thường tổ chức lễ hội hoa hồng, cả thị trấn như được khoắc lên một chiếc áo lổng lẫy màu sắc của hoa hồng trên khắp các đường.
Theo truyền thuyết địa phương, lễ hội là do những nông dân trồng hoa từ thế kỉ thứ 10 tổ chức để cảm tạ đất trời và ăn mừng mùa thu hoạch. Vào ngày lễ hội, hoa hồng Centifolia (hoa hồng Ba Tư) tràn ngập các con phố, ngõ hẻm, cả thị trấn trông đẹp như tranh vẽ. Cho đến ngày nay, hàng nghìn du khác trên thế giới đều muốn đến đây tham gia vào lễ hội khi du lịch Morocco
le_hoi_hoa_hong_ma_roc_1.jpg

Lễ hội thường được tổ chức theo mùa vụ thu hoạch hoa hồng, nên thời gian thường diễn ra vào trung tuần tháng 5. Du khách du lịch Morocco vào trước thời điểm thu hoạch thì sẽ có thời gian chiêm ngưỡng được các vườn hồng, và đây cũng là niềm cảm hứng cho du khách tản bộ và tận hưởng mùi hương thơm ngát của những bông hồng nở rộ đang chờ thu hoạch. Người dân Morocco rất thân thiện, du khách du lịch Morocco ó thể mượn họ nhũng “bộ cánh” truyền thống để hoa nhập vào nền văn hóa của họ và cùng nhảy múa ăn mừng cho mùa vụ.
le_hoi_hoa_hong_ma_roc_7.jpg

Đối với người dân Morocco, hoa hồng có giá trị sử dụng rất cao, ngành công nghiệp chết biến hoa hồng ở đây cũng phát triển, họ có thể chế biến hoa hồng thành nước hoa, mỹ phẩm, bánh mứt và gia vị nấu ăn,.. Khi đến với lễ hội, du khách có cơ hội tìm hiểu quá trình chưng cất tạ nhà máy ché biến hoa hồng lớn nhất đất nước và mua cho mình và người thân những món quà được làm từ hoa hồng.
le_hoi_hoa_hong_ma_roc_10.jpg

Lễ hội hoa hồng đã làm thay đổi một diện mạo Châu Phi khô cằn, nắng gió khắc nghiệt trong mắt du khách khi du lịch Morocco. Chỉ khi bạn tự hòa mình chìm đắm vào “biển” hoa thì mới cảm nhận đươc hết vẻ đẹp kì diệu của “cơn lốc” hoa hồng tại Morocco
le_hoi_hoa_hong_ma_roc_8.jpg

Antonie de Saint-Exupéry đã viết trong tác phẩm Hoàng Tử Bé rằng: “Đó là lúc bạn lạc mình trong rừng hoa để thẩm thấu vẻ đẹp của chúng”. Và lễ hội là lời minh chứng cho vẻ đẹp của rừng hoa hồng Châu Phi.
le_hoi_hoa_hong_ma_roc_12.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,799
Bài viết
1,162,790
Members
190,805
Latest member
xaydungwinta
Back
Top