What's new

[Chia sẻ] Madagui Trophy - Vượt qua chính mình.

foolishbeat

Phượt thủ
http://www.vietadventure.vn/eventdetail/item/1

crossriver-2.jpg


THE EVENT
Location Madagui, south Lamdong province, 150 km from HCMC
Date 25 and 26th February , 2012
Format Team of 2 racers

4 skill levels Ultra, Extreme, Adventure and Kids
Disciplines -Mountain biking in primary forest
-Jungle running in an incredible wildlife
-Adventure Down River
-Orienteering race

BACKGROUND OF THE EVENT
We searched in Vietnam to offer a unique trip and a genuine experience off the beaten track to raise awareness to protect Mother Nature. Madagui Trophy, the Adventure Race sponsored by the natural juices Le Fruit, is held in and around Cat Tien National Park in Lamdong province to explore the deepest depths of the Vietnamese jungle, a stunning primary forest currently in danger of deforestation. Since the creation of this Adventure Race, Event organizers, Viet Adventure, are utilizing the Madagui Trophy as a vehicle to raise money for a local environment project devoted to helping build the local community and fight deforestation with social and environmental programs under a Sustainable Agro-Forestry Project lead by WWF. Madagui Trophy is not only a sport challenge on many disciplines, it has now become a myth in Asia. It is billed as ‘the most amazing adventure race in Asia’, ‘a true and unique Jungle Race’.

THE FOURTH EDITION
Adventure racing is a sport of both mental and physical greatness. On Sunday, March 6th 2011, Madagui Trophy was challenging the participants beyond limits in their own mind. The 170 athletes that met in Lamdong Province for the fourth edition of the Madagui Trophy know that adventure racing takes training, specialized gear, and certain skill knowledge. Almost half of the competitors in the Madagui Trophy were coming from abroad this year to discover the so famous Vietnamese jungle.


Madagui Trophy là một cuộc thi 3 môn phối hợp kiểu Jungle Race - Đua trong rừng. Như tên gọi Madagui trophy tổ chức ở khu du lịch Madagui chạy sâu vào trong rừng Nam Cát Tiên. Nói chung em lười dịch lắm các bác cứ đọc đi.

Là cuộc thi 3 môn phối hợp, Madagui chia ra làm 4 cấp độ. Ultra Race thường diễn ra trong vòng ...8 tiếng :D sick. Bắt đầu lúc 3h sáng các bạn sẽ được thưởng thức món lạc rừng trong đêm khuya. he he. 90% racer lạc rừng nên bạn yên tâm bạn cũng sẽ lạc như họ. Đói khát mệt nhọc có đủ cả. Chạy bộ đạp xe leo núi (đạp gì đâu toàn đẩy =)) he he ) và cuối cùng bạn sẽ enjoy bơi sông xuôi dòng.

Extreme Race thì nhẹ hơn, trung bình khoảng 6 tiếng. 5h là bạn lọt vô top ten. :D khởi hành lúc 5h sáng. khoảng 30km đạp xe leo núi (mountain bike - MTB) khoảng 11km chạy bộ chia ra làm mấy lần và 1.5km bơi sông. Bơi là dễ dàng nhất Có áo phao và bơi xuôi dòng. Mình và đồng đội thi thể loại này.

Adventure Race thì nhẹ hơn nữa chỉ khoảng 4h race. 3h là vô topten.
Kid thì còn nhẹ hơn nữa dành cho bọn Kids khoai tây yêu thể thao. Chả thấy Kid Việt nam nào cả.

Mình xin chia sẻ chút kỉ niệm thi Madagui của tụi mình hồi tháng trước

Madagui10-2.jpg


Mình là người bé nhất trong bức ảnh này, xung quanh toàn khoai tây :D Chú ý nhìn kĩ, nguyên cả cái cầu treo toàn khoai tây là khoai tây.

madagui.jpg
 
Last edited by a moderator:
Chà, hay quá bác chủ thớt!
Cho em hỏi muốn thi cái này đăng ký ở đâu ạ? Mình tự trang bị phương tiện luôn hay BTC có sẵn? Đóng lệ phí có đắt không?
 
Chào bạn Fhuot,
Đăng kí qua địa chỉ trang web trên đầu topic. Nhưng chương trình này mỗi năm chỉ tổ chức một lần. Năm nay tổ chức vào 26 tháng 2 rồi. Ngoài ra còn có một số chương trình 3 môn phối hợp thuần túy tiêu chuẩn (1.5km bơi biển or bơi hồ không áo phao à nha, 40km đạp xe đường nhựa, 10km chạy bộ) tổ chức ở Phan Thiết hoặc Ninh Bình. Bác thích thì chuẩn bị thể lực đi!
Lệ phí cuộc thi Madagui này nếu đăng kí sớm Early birds thì 2tr6/ người. Team 2 người. Đăng kí trễ thì 3 triệu 200k/ 1 người bao gồm 3 bữa buffets, phòng ngủ tập thể. Đây là cuộc thi gây quĩ bảo vệ rừng lên chi phí hơi cao.
Xe đạp leo núi tự trang bị hoặc có thể thuê của ban tổ chức với giá super Gillette :D 1 triệu 100k cho 1 ngày thi (50USD).

Năm sau thi không :D (beer)

Madagui trophy đề cao tính đồng đội. Mỗi đội đua gồm 02 members. Các thành viên trong đội hỗ trợ nhau trong suốt đường đua và phải cùng nhau về đích. Chênh nhau 100m/ 1 phút là bị loại. Cuộc đua cũng qui định nếu gặp team khác bị sự cố sức khỏe thì phải dừng lại giúp đỡ. (Còn nếu bị sự cố phương tiện thì kệ ma ma nó he he :D )
 
Last edited by a moderator:
Madagui Trophy
(chơi thể thao xây dựng lòng quyết tâm) – là cái chữ trên ba lô rút của mình ;)

Nhận lời
Có lẽ cũng khó quên cái ngày nhận được tin nhắn của anh Phúc 430 rủ đi thi Madagui. Hồi hộp, run run và có phần ngạc nhiên. Mình, một thằng cao 1m61 nặng 57 -58kg. Đạp xe với nhóm thường ..khóa đuôi thường kì lại được rủ đi thi 3 môn phối hợp với mục tiêu lọt vào top 10. Hic, mình có biết bơi đâu.
Khi nhận lời thì trống ngực cũng đập dữ lắm :D. Nhưng tính mình dễ chịu, ai rủ thì chơi :D.
Nhận lời thì nhận lời vậy chứ cũng chưa tập luyện gì. Về chạy thì mình có thể chạy 2km, 4km cũng ok, bơi thì lúc ra hồ bơi được 150m liên tiếp :D (trong đầu cứ nghĩ mình có thể bơi được tầm 300m chứ, đến khi bơi thở ko ra hơi đành tấp vào bờ :p ). Đạp thì có vẻ ok, ngoài 2 chuyến đi Đà Lạt với Lemonade thì mình cũng đạp ổn. (đúng là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà)
Sau chuyến leo núi Ma Thiên Lãnh kinh hoàng đó. (lạc đường, hết nước, ngủ đêm trên núi mà ko có chuẩn bị trước, rạch rừng rạch núi mà bò về) thì nhận được tin anh Phúc …hết $ không chơi nữa thì vừa hay người bạn đồng hành với mình chuyến Ma Thiên Lãnh là Phi Long – nick Khỉconsongoku rủ. Chơi luôn. Ăn chơi sợ gì mưa rơi.

Đây là Khiconsongoku - Phi Long trong chuyến leo núi Ma Thiên Lãnh.
IMG_4513.JPG


Tui -Foolishbeat

IMG_4536.JPG
 
Last edited by a moderator:
Nhìn chương trình hào hứng quá mà 1 năm chỉ tổ chức một lần, tiếc thật. Đà Lạt năm nào cũng đi hết rồi mà chưa thấy địa điểm nào mới, quanh đi quẩn lại toàn mấy chỗ cũ chán quá mấy bác ạ...
 
:) Cũng hơi tiếc khi mỗi năm BTC chỉ tổ chức 1 lần. Được cái ban tổ chức đã dày công nghiên cứu ra con đường "khủng" của khủng. Đối với dân chơi xe đạp leo núi có thể nói ở miền nam này chưa có cái trail nào dã man hơn thế!!!. Tôi đã đi Trail Đà lạt xuyên rừng cùng với anh Việt kiều Lemonade, từng nghĩ trail đó là khủng lắm rồi ai ngờ cái trail Madagui này dã man hơn. Leo đã cũng dắt mà leo xuống cũng dắt luôn. 10 thằng đi thì 9 thằng lạc đường và cũng từng đó thằng té, gai cào, dây quấn.
Đường chạy cũng kinh khủng, không hiểu họ làm đường chạy kiểu gì mà...hoàn toàn không có đường thế. Chỉ là xuyên vào đám bụi rậm, lội dọc theo suối, leo đèo xuyên vào vườn nhà dân etc...
Nếu bạn có khả năng hoạt động mạnh tầm 3 tiếng trở lên liên tục và khả năng định hướng tốt (chạy 3 tiếng chẳng hạn :D) thì chuẩn bị sức khỏe cho năm sau thi nhé :D.
 
Chà, món này hay àh nha! (c) Lâu quá không đạp xe, chắc phải tập thể lực để năm sau chiến giải này cùng bạn foolishbeat quá!
Thế hai bạn về giải mấy?
 
Sao ko hề có khái niệm gì về vụ này vậy ta?...Nghe hứng thú ghê...Nhưng cũng chỉ để đó mà thôi...He he... Sức mình có hạn...!!!
 
Tập luyện
Bây giờ mới là tập luyện thực sự. Khó có thể kể hết những gì mình đã trải qua trong quá trình tập luyện. Gần như ngày nào cũng tập, trừ khi không thể thôi.

Chạy bộ được nâng dần nên. Nhớ lần đầu chạy 5km, (2.5km/ 2 lượt) lượt về là lết không nổi đành vừa chạy vừa đi bộ. Đến lần thứ 2 chạy 5km non stop thì lượt về bị chuột rút. Rồi sau đó chạy cũng khá hơn, ra công viên chạy một hồi thiên hạ bỏ về hết.
Nói đến đạp xe thì mình thường đạp offroad ở sân Golf đang san ủi. Đường toàn vết xích xe ủi lổn nhổn đạp mất sức kinh dị. Đường này khoảng 2 – 4km/ một vòng – tùy vòng nào. 1 vòng hết tầm 10 phút. Mình hướng đến đạp 15 vòng nonstop thì thi được Madagui. Rủ bạn Khỉ Con đạp, bạn này toàn lè lưỡi. Bảo thi Madagui đường đâu có kinh dị vậy. Cứ trời hơi tối bạn viện mắt kém bạn nghỉ đạp. Ờ nghỉ đạp thì chạy bộ.

Nhắc đến bạn Khỉ con mới nói. Bạn này sức khỏe trời phú, khỏe kinh dị. Rõ ràng bạn dợt xe đạp không có phương pháp, ko biết interval là gì, ko tư thế đạp sao, quay nhấn là gì nhưng mà khỏe thì vô địch. Trộm nghĩ bạn này mà được đào tạo bài bản thì đi thi xe đạp ngon chắc luôn. Dợt xe đạp thường chạy 10km interval, xong làm vài vòng offroad. Xong hết thấy đường thì ..chạy bộ. (nếu ai đã thử interval 10km và offroad kiểu đường tăng thì biết nó kinh dị cỡ nào)

Xe đạp bạn đạp chưa có phương pháp mà chạy bộ cũng …vậy luôn. Mình thấy tướng chạy .hi hi hổng giống ai lắm, nhịp thở thì mình nghe ko ra nhưng có vẻ không đúng lắm. (xo ri, dìm hàng bạn dữ quá). Ban đầu chạy bộ 5km đoạn về bạn đi bộ. Mới lần thứ 2 chạy 5km bạn đã chạy ngon, mình đuổi muốn chết mà ko cách nào vượt qua được. Đến khi chạy 8km mình lại bỏ bạn tới 200m, chạy tới nơi xong vòng về đón bạn :D. Mình thích chạy non-stop mà. Sau mình một mình chạy 11km/ 1h10 phút. Nói vậy chứ mình phục bạn Long này lắm, vừa chạy vừa nói chuyện điện thoại được. Điều mà ko mấy người làm được.

Rồi thì bơi. Bơi là việc mình tự hào nhất. Nhờ hướng dẫn qua mạng cũng như sự động viên hết mình của bậc đàn anh Phúc430 mình bắt đầu bơi. Tay thì sải, chân thì ếch; thở thì phì phò chả giống ai. Số là ngày xưa tập bơi ở kênh với cây chuối đâu có bơi đúng bài. Long cũng tập bơi cùng nhưng chẳng hướng dẫn được gì. Ban đầu thì mình bơi được vài trăm mét, sau bơi được 1200m, rồi lên 1500m trong vòng 1 tiếng. Rồi bơi được 1500m không chạm thành hồ trong vòng 1 tiếng. Cứ mải miết bơi cho đến khi hết giờ thì lên. Non stop version. Mình rất tự hào vụ này. Từ người bơi được 150m đến khi bơi được 1500m non stop quả là một hành trình dài. Bạn Long thì bơi chuẩn hơn hoặc là mình ko đủ trình để đánh giá :D mỗi lần Long bơi khoảng 2000m. Mình bơi cùi bắp mà.

Rồi thì kết hợp mấy món đó lại, đạp xe đến hồ bơi, bơi 1500 – 2000m tùy người (dĩ nhiên mình chỉ bơi 1500) và chạy bộ 6km. Lè lưỡi. Cứ sáng sớm đi từ 5h, chiều 8h tối mịt mới về. (àh quên phải kể rõ ra chứ mọi người tưởng tập từ sáng đến chiếu :p. Là sáng tụi mình tập từ 5h, mang đồ đi làm luôn, chiều thay đồ ra rồi tập đến tối- vẫn phải kiếm cơm mà). Kể cũng kinh dị. Tết đến ko tập được xe và bơi (hồ đóng cửa) mình tập chạy bộ 1 mình. Nguyên tuần tết cũng 2 ngày chạy 1 lần. Mỗi lần khoảng 2 – 3km.

Bài test thể lực coi như cuối cùng trước khi thi của tụi mình thật hoành tráng. Century* kết hợp leo núi Thị Vải. Đạp từ SG đến núi thị Vải (khoảng 80km từ nhà mình) bạn Khỉ con toàn kéo trên 30km/h mình theo mệt muốn chết. Muốn núp gió cũng không phải dễ dàng gì. Quất 1mạch đến núi Thị Vải mới 8h sáng. Bây giờ mới đến lúc mình trả đũa. Mình chạy bộ lên núi, leo 1300 bậc thang trước cái nhìn ngưỡng mộ của những khách hành hương đang thở phì phò từng bước chân. Xong leo tiếp đường đất khoảng tầm đó nữa thì tới đỉnh. Xuống núi hơi nhanh nên khi xuống đến chân núi 2 chân bắt đầu run. Kế đó tiếp tục kéo trên 30km/h về. Về đến cầu Phú Mĩ thì cả 2 thằng đều kiệt sức, lết mãi mới bò qua được cầu rồi về. Nói chung 160km/ngày cũng không xa, núi cũng không cao chỉ cỡ chùa Hương ngoài Bắc là cùng. Nhưng kết hợp mấy cái món lại, cộng với chạy trên 30km/h và ăn ..chay thì cũng quá đuối như con cá chuối.

Chèn mấy cái ảnh cho topic đỡ nhạt.

Cung MTB (mountain bike Đà Lạt)
IMG_1473.jpg


IMG_1508.jpg


IMG_1505.jpg


IMG_1582.jpg

còn mấy con dốc cao ngập mặt không chụp được vì lo đạp, đẩy hụt hơi rồi.

*century là thuật ngữ chỉ đạp 160km/ngày
 
Last edited:
Mình tập ở địa hình này, gần nhà

20012012%28004%29.jpg


tập đổ ở đây té gãy đèn đuôi.
20062011.jpg


trưa nắng mà quay được 5 vòng x 2km là đuối lắm
30012012%28007%29.jpg


Bơi ở Hồ Rạch Miễu, rẻ đẹp và sạch ;)

Chạy với tập dẫn xe chạy bộ cũng ở địa hình trên.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,447
Bài viết
1,159,915
Members
190,587
Latest member
vavacasi
Back
Top