What's new

[Tin tức] Malaysia - Đấu trường Sepang và những đứa con của thần gió...

Ngo_Ngo

Phượt thủ
Nhấm nháp bữa trong chặng bay, mút lon bia vèo cái hết. Lại thấy thèm lon nữa mới chít chớ, lâu rồi k uống Halida giờ mút thấy cũng tạm. Choén xong, gật gù lơ mơ tẹo cho khỏe... Khép khẩu ngủ nào.
 

Ngo_Ngo

Phượt thủ
Lằng nhằng cũng im thít được hơn một tiếng, bàn tay ấm lay dậy. Hoàng hôn kìa,,, một màu vàng trải trên đất bạn. Mấp mé bên bờ biển những cầu tàu và ngọn hải đăng thoáng hiện.

.
.
Rõ hơn chút khi qua ánh mặt trời...
 

Ngo_Ngo

Phượt thủ
Chao cánh một cái chào Sepang, Selangon, Malaysia. Lúc này theo giờ mình là 18h05p, bay nhanh hơn được chút xíu ( vài phút ). Cộng thêm lệch mũi giờ trên đất bạn là 19h,,,p. Nhìn vùng quy hoạch ngoại biên của Kuala Lumpur khá quy mô, ngăn nắp. hệ thống đường xá khu ngoại biên khá tốt.
Nắng chiều nhuộm vàng Selangon.
 

Ngo_Ngo

Phượt thủ
Cửa đón ga Quốc tế khá khang trang sạch sẽ. Không gian và thiết kế rành mạch, cảm giác dễ chịu bởi ánh sáng, các đường lượn mềm, nhẹ của cấu trúc kiến trúc. Thiết bị hỗ trợ khách đế, vào ga cũng kịp thời.
Chất liệu cho ga KLIA chủ yếu bằng kính, thép, cấu kiện đúc sẵn của các điểm liên kết chịu lực, băng truyền khách, khu nghỉ ghế bọc da khá đẹp, ánh sáng dịu, đủ sáng ( mặc dù chụp vẫn phải để tốc xuống 1/3s nhưng k thấy khó chịu ) Ơ đó chúng tôi cũng gặp một nhóm trẻ trong SG chắc cũng đi xem giải đấu. Ngoài trời đã tối lắm rồi...

.
.
Các chỉ dẫn khá rõ ràng và chi tiết ( trừ có điểm sau sẽ nói ở phía bên ga nội địa )

.
.
Phần mái trên và ánh sáng viền, khe... Ánh sáng trần mái khá tốt mặc dù hiệu quả sáng hiệu dụng là k mấy nhưng hiệu quả thẩm mỹ trong kiến trúc là rất tốt. Giống như những vì sao trên trời vậy, tạo cảm giác rất thoải mái, nhẹ nhàng. Vách kính cũng đóng góp cho không gian nhiều sao hơn bởi tính Mirror của nó.

.
.
Các cấu kiện tạo nên không gian kiến trúc này được sản xuất đúc sẵn và liên kết bằng khớp rời. Tính cơ động cao, giảm chấn tốt. Sơn phủ màu kem + với trần màu socola sữa. Cảm giác mát rất ngọt...

.
.
 

Ngo_Ngo

Phượt thủ
Thêm vài góc về khu đón, dẫn vào ga quốc tế KLIA.


.
.
Một số khu dịch vụ riêng biệt, đặc biệt.

.
.
 

Ngo_Ngo

Phượt thủ
Tiếp tục đi vào phía bên trong sảnh đến, ở đây sân bay mở ra rộng hơn. Tập trung khá nhiều các quầy miễn thuế, đồ lưu niệm,,,đổi tiền và nhiều dịch vụ tốt khác...vv

.
.
Phong cách kiến trúc, kết cấu cấu tạo vẫn như khu dẫn vào. Ngôn ngữ đồng nhất, chất liệu đồng nhất, ánh sáng được tăng thêm do nhiều quầy đồ miễn thuế và các gian dịch vụ tiện ích.

.
.
Vàng và đồ trang sức.

.
.
 

Ngo_Ngo

Phượt thủ
Một quầy hàng giới thiệu Socola. Mình thích cái này, nhưng chỉ nhìn chứ k ăn được. :((

.
.
Đi thêm sẽ tiếp tục theo thang truyền dẫn xuống 2 tầng dưới, khu vực này có tàu điện ngầm chạy về khu vực thông quan, nhập cảnh .
 

Ngo_Ngo

Phượt thủ
Tàu nội bộ ga quốc tế KLIA, trung chuyển khách ra khu vực nhập cảnh.

.
.
Trên tàu.

.
.
Chuyến tàu ngược lại ra chỗ bọn chúng vừa và để bay. Thấy một nhóm tiếp viên trang phục khá đẹp, nhưng k nhìn rõ của hãng hàng không nước nào. Chụp cái rồi quẩy tiếp.

.
.


.
.

.
.
Ở đây có mấy quầy sim thẻ, các dịch vụ viễn thông cho khách du lịch. Cũng phải kiếm cái sim còn liên lạc và gọi phương tiện di chuyển.
 

Ngo_Ngo

Phượt thủ
Xong vấn đề sim thẻ đi ra khu vực hải quan để nhập cảnh. Trên quãng đường ra đó có tiệm cafe của Starbucks trang trí khá ấn tượng, làm nhát dừng chân và choạch. Cứ từ từ rồi về ks ...

.
.
Chán chê rồi thì cũng ra quầy hải quan gặp mấy bé khăn trùm kín mít. Soi mặt mềnh, soi hoa tay, soi sổ các kiểu... May k bảo lột giầy, tất ra soi hoa chân chứ k nó phát khóc vì đọc hoa chân của mềnh, có mà ngàn hoa :)) Qua rồi mới chộp, dại giề chộp thẳng mẹt mấy em lại khó dễ thì rách việc :D
Thôi xong rồi chúng phắn ra ngoài sảnh ngoài lấy xe. Cái vụ tầu điện sang KLIA II phải chờ chuyến, nhưng cũng quên bẵng đi, vậy là đi taxi. Đắt lòi... X_X
 

Ngo_Ngo

Phượt thủ
Thêm chút hình ảnh về khu lấy đồ của sân bay, rộng rãi và hiện đại. Đây là một băng truyền đồ cho khách, chứ khu này tầm khoảng 6 chiếc như vậy.

.
.
Phía kia lại một nhóm tiếp viên, đồng phục khá mát mẻ. Báy quây xẻ dài lên trên, không biết của hãng nào.

.
.