What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Manila - Coron - Vigan - Baguio (Mùa hè ơi chờ tôi với)

Mùa hè ơi chờ tôi với - Philippines Trip

Một nụ cười luôn hé, Thế Giới vẫn quay
Còn tôi vẫn nơi đây, đưa bàn tay lên trời xanh, ôm trọn vào lòng
Một khoảng trời nhỏ bé, giữa những khát khaoNgồi đây tôi hát cho riêng mỗi mình mình vui buồn chỉ có tôi
Dừng chân đôi lúc trên con đường dài không có ai để nhớ thương
Thì ra hạnh phúc bấy lâu nay tôi tìm là được tung hoành khắp 4 phươngCô đơn nhưng tôi chắc
Rằng mình luôn yêu mến cuộc sống muôn màu
Dù đôi khi hay cân nhắc, gió Đông Bắc về đôi tay lạnh ngắtBao nhiêu lâu nay tôi đã quen rồi, quen rồi, quen 1 mình như thếVào một ngày đẹp trời tháng 3 - bạn bè inbox hỏi túi bụi Nghĩ lễ có đi đâu không? - Ah Mình dự định đi Myanmar - Plan đã lên hết rồi nhưng đến phút cuối thì vở kế hoạch. Giận trong bụng rồi - đi đâu không tính trước - xách balo lên đi thôi.

Lang thang trên mạng thấy topic của Chị Tam https://www.phuot.vn/threads/189972-Thi%C3%AAn-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-bi%E1%BB%83n-%C4%91%E1%BA%A3o-Coron-v%C3%A0-l%E1%BB%85-h%E1%BB%99i-Th%C3%A0nh-c%E1%BB%95-Vigan-%28Philippines%29-d%E1%BB%8Bp-30-4-nay

Thế là một đêm đẹp trời Book vé kịt kịt - và sau đó là những chuỗi ngày gian nan với việc xin nghĩ phép và sắp xếp công việc. Vé đã book liều - sáng mai vào đưa đơn xin phép Sếp nghĩ 2 ngày - Sếp không cho "tái cả mặt" - Rồi một buổi chiều đẹp trời mình cũng nhận được "cái gậc đầu với cả đống điều kiện". Từ hôm đấy làm muốn "bể não". Ngày đi làm tối về ngâm cứu plan và tìm hiểu thông tin. Sau hơn cả tháng cũng gần đến ngày đi mà đơn vẫn chưa ký. Rồi một ngày đẹp trời mình được thông báo từ người chị đồng nghiệp "Chị báo cho em tin buồn Em vào check mail" - "Tái mặt lần 2". Check mail xong thấy đơn xin nghĩ đã đc duyệt 3 ngày.Quánh Boom hại não nhau...
Mấy bạn mình cứ nói đi làm mà đi du lịch hoài sướng thật nhưng THẬT SỰ KHÔNG PHẢI NHƯ THẾ - cái gì cũng có cái giá và sự đánh đỗi.. (Như mình đã kể trên chỉ là bước xin nghĩ phép còn sắp xếp công việc, xử lý các tình huống gần tới ngày lên đường phát sinh tới tới tấp...hại não cung hơi bị nhiều)

Cuối cùng, ngày "thứ 6 giải thoát" cũng đã đến - nhanh như chớp - thoáng 1 cái đến ngày bay. Xin về sớm 5h chiều mình ngồi xe 5 tiếng để lên SG kịp cho chuyến bay 1h sáng - mục tiêu phải có mặt ở Sân bay trước vào lúc 11h.

Lên tới SG rồi cũng gian nan với công đoạn từ bến xe ra Sân bay Tân Sơn Nhất. Cuối cùng mình được sự giúp đở của cô bạn mà mình hay gọi là "hơni". Gần 12h đêm sau khi mọi thủ tục đã hoàn tất. Mình ngồi ở Gate nhắn tin cho thằng bạn thân - "Mai m gọi cho ba mẹ t hay là t đi Philipines nghe, nói ba mẹ t là: liên lạc với t qua Tablet của t để trên bàn làm việc của t nhé, Tks bạn tốt". Xong nhắn cả đống tin vào cái Tablet -Mọi thứ coi như tạm ỗn mới an tâm ngồi gặm cái ổ bánh mì héo queo mà đứa bạn mua cho ăn.

"Rằng ngày mai
Tôi vẫn trên con đường dài
Theo giấc mơ tôi hằng mong
Với những câu chuyện ngày ấy tôi mơ
"

Boading.....!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
39,892
Bài viết
1,079,678
Members
179,715
Latest member
NWLFuy
Top