What's new

[Tin tức] Máy bay Singapore Airlines gặp nhiễu động chết người và vì sao chúng ta nên luôn thắt dây an toàn

Chuyến bay SQ321 của Singapore Airlines từ London đến Singapore đã gặp phải nhiễu động không khí nghiêm trọng trên bầu trời Myanmar vào ngày 21 tháng 5 năm 2024, dẫn đến một vụ tai nạn đáng tiếc. Máy bay Boeing 777-312ER đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok vào khoảng 15:45 giờ địa phương (08:45 UTC). Trên máy bay có 229 người, bao gồm 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn. Một hành khách 73 tuổi người Anh đã qua đời do một cơn đau tim và 30 người khác bị thương, trong đó có 7 trường hợp bị thương nặng.

sq1.jpeg


Các báo cáo cho biết máy bay đã gặp phải nhiễu động không khí trong khi phi hành đoàn đang phục vụ bữa ăn sáng, khiến hành khách và các vật thể trong cabin bị hất lên không trung. Cơ quan Điều tra An toàn Giao thông Vận tải của Bộ Giao thông Vận tải Singapore đang tiến hành điều tra vụ việc và đã liên lạc với các cơ quan đối tác ở Thái Lan để triển khai các nhà điều tra đến Bangkok.

sq2.jpeg


Singapore Airlines đã bày tỏ lời chia buồn đến gia đình của hành khách đã mất và đã cử một đội ngũ 50 nhân viên đến Bangkok để cung cấp sự hỗ trợ thêm. Hãng hàng không cũng đã sắp xếp một chuyến bay cứu trợ để đưa hành khách đến điểm đến cuối cùng là sân bay Changi ở Singapore.

sq3.jpeg


Sự cố này nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc tuân thủ các biện pháp an toàn khi bay, bao gồm việc luôn đeo dây an toàn khi ngồi và lắng nghe các hướng dẫn từ phi hành đoàn. Nó cũng là một lời nhắc nhở về những rủi ro không lường trước được mà ngành hàng không phải đối mặt, và sự cần thiết của việc có các biện pháp ứng phó khẩn cấp để bảo vệ hành khách và phi hành đoàn trong những tình huống khẩn cấp.(Ảnh Reuters, Standard, AFP)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,730
Bài viết
1,162,246
Members
190,746
Latest member
snapthreads
Back
Top