What's new

[Đã đi] Mây của trời để gió cuốn đi – Y Tý (30/4/2012)

Mây của trời để gió cuốn đi – Y Tý


Đi xa thì có nhiều cách đi, người thích đi tàu, đi xe khách, đi xe máy, đi xe đạp và thậm chí là cả đi bộ nữa…những điều mà mọi người đã cảm nhận được trên đường đi cũng rất khác nhau, có lẽ là tùy thuộc vào cách thức mọi người di chuyển…, mình thích đi xe máy, thích được cùng chiếc xe lăn bánh trên mỗi nẻo đưởng, thích thú khi bàn tay của mình cảm nhận thấy độ khó của mỗi quãng đường di chuyển lan dần nhanh qua tay lái, thích được ngắm nhìn những khung cảnh đất trời cũng như những cơn gió lùa vào mắt, thích được rát mặt trong những ngày mưa…Mây của trời để gió cuốn đi, nơi miền cao ấy Y Tý, có mây, có gió, có nắng, nhưng không tận mắt thì sẽ không biết mây đẹp đến dường nào…Nên nếu có thể hãy đồng hành cùng tôi (bạn có thể xuất phát từ bất cứ nơi đâu, không nhất thiết là đi từ Hà Nội), cùng cảm nhận về biển mây Y Tý, về vùng đất xa xôi của Lao Cai, về dãy Nhìu Cồ San hùng vĩ…Tôi thích những điều nhỏ bé trên mỗi hành trình, những câu chuyện, cảnh đời tôi gặp trên nẻo đường mình qua… nên sẽ chọn phương tiện di chuyển cho tôi là chiếc xe máy, xe máy đã theo tôi trên bao cung đường, cùng tôi đồng hành.

Ngày 1 (29/4/2012): 340 km.
HN (6h sáng) -> tt.Phùng -> Đường Lâm -> Cổ Tiết (QL32) -> Sông Thao -> Cầu Yên Bái (QL32C) -> Cổ Phúc -> Mậu A -> Bảo Hà -> Làng Uêch -> Gia Phú -> Sapa (TL151).
Ăn sáng (đổ xăng hoặc đổ trước từ hôm qua): mọi người lên Sơn Tây ăn hay ăn trước ở đâu đó là tùy, ăn trưa, đổ xăng ở Yên Bái, ăn và ngủ tối ở SaPa.

Ngày 2 (30/4/2012): 150 km.
Sapa (7h30) -> Bản Khoang -> Bản Xèo -> Bản Vược -> Trịnh Tường -> Lũng Pô -> A Mú Sung -> A Lù -> Ngải Thầu -> Y Tý.
Ăn sáng, đổ xăng ở Sapa, ăn trưa tại Lũng Pô (đồ nguội mang theo), ăn và ngủ tối tại Y Tý.
- Ngắm cảnh đẹp dọc đường.
- Đến Lũng Pô gặp các anh Biên Phòng, nhờ các anh biên phòng dẫn đi thăm cột mốc trước khi đến A Mú Sung 10km, có biển bên tay phải (4km) rẽ vào cột mốc 92, nơi sông Lũng Pô chảy vào đất Việt rồi hòa cùng sông Nguyên Giang của Trung Quốc thành Sông Hồng chảy vào Việt Nam, ngã ba sông cạnh đồn biên phòng 345.
- Từ cột mốc 92, đi tiếp đường bên trong khoảng 6km ra đến ngã ba đi A Lù, lưu ý: sẽ gặp 2 ngã ba đi A Lù, thứ 1 và thứ 2, gặp cái t1 cứ đi qua, tiếp ra đến ngã ba t2 sẽ gặp đường mới làm, đường tất nhiên đẹp hơn nhiều, đường này ko vòng qua A Mú Sung. Từ đây đi A Lù hết 17km, đường đã hoàn thiện, rải đá răm cực đẹp.
- Từ cột mốc 92, nếu ko đi đường trong mà vòng ngược lại ra đường cũ, tiếp lên A Mú Sung hết 14km. Từ A Mú Sung lại lọ mọ lên A Lù.
- Trên đường đi sẽ đến Cầu Thiên Sinh từ trung tâm Y Tý đi hướng thông Hồng Ngài, theo đường đang làm sẽ đến nơi, đi chừng 10 km.
- Điểm mây Y Tý: từ tt. Y Tý chạy ngược về phía Ngãi Thầu chừng 4km có đường chạy lên bản cao trên núi. Từ đây trở đi ngắm mây rất đẹp. Khi lên hết dốc thì để xe leo tiếp lên đồi gần đó, sẽ thấy biển mây mặt bên kia của núi.


Ngày 3 (1/5/2012): 195 km.
Y Tý (7h) -> Dền Sáng -> Mường Hum -> Bản Xèo -> Tả Giàng Phìn -> Ô Quy Hồ -> tt. Than Uyên -> tt. Mù Cang Chải.
Ăn sáng ở Y Tý, ăn trưa, đổ xăng tại Than Uyên, ăn và ngủ tối tại Mù Cang Chải.
- Y Tý: Hàng quán mọc lên nhiều hơn, một loạt hàng cơm bình dân, không còn lo đói.
- Y Tý - sang chợ Trung Quốc: đường đẹp và dốc, khó đi, nếu đúng phiên chợ TQ cuối tuần, có thể sang dạo chơi bt.
- Nếu chạy Y Tý - Lao Chải – Xín Chải – Sim San - Hồng Ngài: 10km . Đã hoàn thiện đường mới. Chạy ngon nếu không gặp mưa. Gặp mưa nước suối vẫn lên cao. Đứng nhìn mà khóc.
- Y Tý - Dền Sáng - Mường Hum: đường nhiều đoạn đã đẹp, nhiều đoạn vẫn nguyên xi, đang rải đá cấp phối, chỉ còn 2 đoạn vượt đập tràn và suối, it đến ngỡ ngàng.
- Mường Hum - Bản Xèo: đường xấu nhất trong cả cung đường.
- Tả Giàng Phình - Mù Cang Chải đường đẹp khỏi nghĩ, xấu mất một đoạn từ cuối Ô Quy Hồ gần đến ngã 3 Tam Đường.


Ngày 4 (2/5/2012): 290 km.
Mù Cang Chải (7h30) -> Tú Lệ -> Nghĩa Lộ -> Văn Chấn -> Thu Cúc -> Thanh Sơn -> Hà Nội.
Ăn sáng ở Mù Cang Chải, ăn trưa, đổ xăng tại Nghĩa Lộ, ăn tối ở nhà.

Đoàn chốt tầm 3 đến 5 xe – 10 người, dự trù kinh phí tầm từ 1tr đến 1,5tr, tùy tình hình là mọi thứ có tăng theo giá xăng hay không? Đóng trước 1tr, thừa trả lại, thiếu bù thêm.
Quãng đường: ước chừng 1000 km, xăng xe đổ chung (kinh phí).
 
Last edited:
Không biết sau buổi ọp ẹp tối nay đoàn nhà mình đi như thế nào rồi ah? Em đọc thông tin thấy nghe có vẻ rối rắm quá! Hi vọng đoàn nhà mình vẫn đi bình thường, như kế hoạch đặt ra ban đầu của topic ah. Sắp đến ngày khởi hành rồi, đoàn mình mau chóng ổn định quân số nha. Hi vọng đoàn mình sẽ luôn vui, đoàn kết và lên đường mạnh giỏi ah.
 
Thông báo tình hình off ngày 26/04/2012 thành công.
Lịch chốt đoàn như sau:
1. Anh Toàn (Xế) - Mai (Ôm): Xe đầu tiên dẫn đoàn từ Hà Nội lên Yên Bái giao đoàn cho chủ topic
2. Bình (Xế) - Thuỳ Linh (Ôm)
3. Thành (Xế) - Chị Lệ Thu (Ôm - Thủ quỹ 1 của đoàn)
4. Anh Huy (Xế) - Duyên (Ôm)
5. Anh Nam (Xế) - Phùng Thu (Ôm)
6. Anh Tienchung - Anh Sonvc ( Xế ôm tự đổi nhau)
7. Anh Thiệu (Xế) - An Linh (Ôm): Xe cuối cùng chốt đoàn.

Thông báo lịch xuất phát 05h sáng thứ 7 ngày 28/04/2012 tại cổng trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 1. Tất cả các xe đều đổ đầy xăng xe.

Hành trình từ Hà Nội lên Yên Bái thì có các quán sửa xe nếu có hỏng hóc gì. Còn từ Yên Bái trở đi sẽ có Anh chủ lead Sonvc lo đồ nghề sửa xe và lo chuyện sửa xe cho cả đoàn. Ghi chú anh Toàn cũng biết vá xăm.

Yêu cầu các xế tự lo cho xe của mình 2 cái xăm (trước và sau).
Ai có máy ảnh, camera cứ vui lòng mang theo để chụp ảnh, quay lại những giây phút kỷ niệm của bản thân và đoàn nhé.

Hậu trường:
1. Chị Thu thủ quỹ mang ấm nước.
2. Linh mua 10 đôi găng tay nhựa, cồn khô, dây chằng cao su.
3. Duyên mang theo một số thuốc cần thiết như Becberin, bông, băng, gạc, cồn, thuốc đỏ, thuốc rắc vết thương, thuốc giải rượu.
4. Mai mang theo dầu gió, dầu xoa bóp, chuẩn bị sẵn thêm 1 số trò chơi trong trường hợp muốn thả lỏng vui chơi. (Mình có 1 đống chiêu oái ăm, đảm bảo ai mà tham gia chơi sẽ nhớ đời, hihi):D:D:D
5. Các đồ vật dụng đã mua được phân công cho ai mang về thì đúng ngày xuất phát mang tới.
6. Phùng Thu mang loa, đài, đồ để nấu nước. Yêu cầu có các bài hát cách mạng, bài hát tiền chiến, và bài hát, nhạc thiếu nhi.
7. Anh Thiện lo giúp bộ lơ khơ trong trường hợp muốn chơi vui quét son, nhọ nồi hoặc....hun :D:D:D
8. Đề nghị các bạn bè mang đủ giấy tờ xe, người, và.....quần áo, đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội đầu, sữa tắm, ai mà hôi quá cứ thêm 1 cái bình xịt thơm mùi gì tuỳ ý (hic, em tự nhiên nhớ câu ai đó nói: Người thì phải....hôi nách, sống thế mới là....phong cách :D Đừng chém em)
9. Đoàn tuân thủ nghiêm ngặt nội quy an toàn giao thông, đi theo đoàn, đi vào đô thị tuân thủ đúng tốc độ. Đề nghị mọi người phải giúp đỡ, đoàn kết lẫn nhau, tác phong gọn gàng nhanh nhẹn.

Xin chân thành cảm ơn!
 
Mọi người ơi, cho em đăng ký 1 suất xế đc ko ạ? Lịch nghỉ của công ty chiều nay mới có nên em ko quyết định sớm đc. Nếu đc thì em nhiệt tình tham gia (em đi một mình cũng ok ạ).
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,273
Bài viết
1,138,274
Members
189,112
Latest member
SKSumo
Back
Top