What's new

[Đã đi] Mây của trời để gió cuốn đi – Y Tý (30/4/2012)

Mây của trời để gió cuốn đi – Y Tý


Đi xa thì có nhiều cách đi, người thích đi tàu, đi xe khách, đi xe máy, đi xe đạp và thậm chí là cả đi bộ nữa…những điều mà mọi người đã cảm nhận được trên đường đi cũng rất khác nhau, có lẽ là tùy thuộc vào cách thức mọi người di chuyển…, mình thích đi xe máy, thích được cùng chiếc xe lăn bánh trên mỗi nẻo đưởng, thích thú khi bàn tay của mình cảm nhận thấy độ khó của mỗi quãng đường di chuyển lan dần nhanh qua tay lái, thích được ngắm nhìn những khung cảnh đất trời cũng như những cơn gió lùa vào mắt, thích được rát mặt trong những ngày mưa…Mây của trời để gió cuốn đi, nơi miền cao ấy Y Tý, có mây, có gió, có nắng, nhưng không tận mắt thì sẽ không biết mây đẹp đến dường nào…Nên nếu có thể hãy đồng hành cùng tôi (bạn có thể xuất phát từ bất cứ nơi đâu, không nhất thiết là đi từ Hà Nội), cùng cảm nhận về biển mây Y Tý, về vùng đất xa xôi của Lao Cai, về dãy Nhìu Cồ San hùng vĩ…Tôi thích những điều nhỏ bé trên mỗi hành trình, những câu chuyện, cảnh đời tôi gặp trên nẻo đường mình qua… nên sẽ chọn phương tiện di chuyển cho tôi là chiếc xe máy, xe máy đã theo tôi trên bao cung đường, cùng tôi đồng hành.

Ngày 1 (29/4/2012): 340 km.
HN (6h sáng) -> tt.Phùng -> Đường Lâm -> Cổ Tiết (QL32) -> Sông Thao -> Cầu Yên Bái (QL32C) -> Cổ Phúc -> Mậu A -> Bảo Hà -> Làng Uêch -> Gia Phú -> Sapa (TL151).
Ăn sáng (đổ xăng hoặc đổ trước từ hôm qua): mọi người lên Sơn Tây ăn hay ăn trước ở đâu đó là tùy, ăn trưa, đổ xăng ở Yên Bái, ăn và ngủ tối ở SaPa.

Ngày 2 (30/4/2012): 150 km.
Sapa (7h30) -> Bản Khoang -> Bản Xèo -> Bản Vược -> Trịnh Tường -> Lũng Pô -> A Mú Sung -> A Lù -> Ngải Thầu -> Y Tý.
Ăn sáng, đổ xăng ở Sapa, ăn trưa tại Lũng Pô (đồ nguội mang theo), ăn và ngủ tối tại Y Tý.
- Ngắm cảnh đẹp dọc đường.
- Đến Lũng Pô gặp các anh Biên Phòng, nhờ các anh biên phòng dẫn đi thăm cột mốc trước khi đến A Mú Sung 10km, có biển bên tay phải (4km) rẽ vào cột mốc 92, nơi sông Lũng Pô chảy vào đất Việt rồi hòa cùng sông Nguyên Giang của Trung Quốc thành Sông Hồng chảy vào Việt Nam, ngã ba sông cạnh đồn biên phòng 345.
- Từ cột mốc 92, đi tiếp đường bên trong khoảng 6km ra đến ngã ba đi A Lù, lưu ý: sẽ gặp 2 ngã ba đi A Lù, thứ 1 và thứ 2, gặp cái t1 cứ đi qua, tiếp ra đến ngã ba t2 sẽ gặp đường mới làm, đường tất nhiên đẹp hơn nhiều, đường này ko vòng qua A Mú Sung. Từ đây đi A Lù hết 17km, đường đã hoàn thiện, rải đá răm cực đẹp.
- Từ cột mốc 92, nếu ko đi đường trong mà vòng ngược lại ra đường cũ, tiếp lên A Mú Sung hết 14km. Từ A Mú Sung lại lọ mọ lên A Lù.
- Trên đường đi sẽ đến Cầu Thiên Sinh từ trung tâm Y Tý đi hướng thông Hồng Ngài, theo đường đang làm sẽ đến nơi, đi chừng 10 km.
- Điểm mây Y Tý: từ tt. Y Tý chạy ngược về phía Ngãi Thầu chừng 4km có đường chạy lên bản cao trên núi. Từ đây trở đi ngắm mây rất đẹp. Khi lên hết dốc thì để xe leo tiếp lên đồi gần đó, sẽ thấy biển mây mặt bên kia của núi.


Ngày 3 (1/5/2012): 195 km.
Y Tý (7h) -> Dền Sáng -> Mường Hum -> Bản Xèo -> Tả Giàng Phìn -> Ô Quy Hồ -> tt. Than Uyên -> tt. Mù Cang Chải.
Ăn sáng ở Y Tý, ăn trưa, đổ xăng tại Than Uyên, ăn và ngủ tối tại Mù Cang Chải.
- Y Tý: Hàng quán mọc lên nhiều hơn, một loạt hàng cơm bình dân, không còn lo đói.
- Y Tý - sang chợ Trung Quốc: đường đẹp và dốc, khó đi, nếu đúng phiên chợ TQ cuối tuần, có thể sang dạo chơi bt.
- Nếu chạy Y Tý - Lao Chải – Xín Chải – Sim San - Hồng Ngài: 10km . Đã hoàn thiện đường mới. Chạy ngon nếu không gặp mưa. Gặp mưa nước suối vẫn lên cao. Đứng nhìn mà khóc.
- Y Tý - Dền Sáng - Mường Hum: đường nhiều đoạn đã đẹp, nhiều đoạn vẫn nguyên xi, đang rải đá cấp phối, chỉ còn 2 đoạn vượt đập tràn và suối, it đến ngỡ ngàng.
- Mường Hum - Bản Xèo: đường xấu nhất trong cả cung đường.
- Tả Giàng Phình - Mù Cang Chải đường đẹp khỏi nghĩ, xấu mất một đoạn từ cuối Ô Quy Hồ gần đến ngã 3 Tam Đường.


Ngày 4 (2/5/2012): 290 km.
Mù Cang Chải (7h30) -> Tú Lệ -> Nghĩa Lộ -> Văn Chấn -> Thu Cúc -> Thanh Sơn -> Hà Nội.
Ăn sáng ở Mù Cang Chải, ăn trưa, đổ xăng tại Nghĩa Lộ, ăn tối ở nhà.

Đoàn chốt tầm 3 đến 5 xe – 10 người, dự trù kinh phí tầm từ 1tr đến 1,5tr, tùy tình hình là mọi thứ có tăng theo giá xăng hay không? Đóng trước 1tr, thừa trả lại, thiếu bù thêm.
Quãng đường: ước chừng 1000 km, xăng xe đổ chung (kinh phí).
 
Last edited:
Mọi chuyện giờ đã đi vào đúng quỹ đạo như mong muốn dành cho nó, mong sao trước giờ lên đường ngày mai:

Xuất phát 05h sáng thứ 7 ngày 28/04/2012 tại cổng trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 1

Sẽ không còn chuyện rắc rối nào để phải dành thời gian giải quyết nữa, từ giờ đến lúc đi còn khoảng hơn 8h đồng hồ nữa...mong cho mọi chuyện yên ổn đến lúc đi. Tất cả các thành viên chú ý:
_ Tập trung đúng giờ 05h sáng, vì giờ là thời gian mùa hè rồi (ngày dài đêm ngắn), cao su lắm thì 05h15 phải có mặt để thủ quỹ cũng như các bạn sẽ có những vật dụng cần thiết phục vụ chuyến đi: găng tay hạt nhựa dành cho xế, ủng linon đút túi đem theo, đường khô ráo thì chưa cần sử dụng đến, gặp đường mưa ướt, bùn lầy nó sẽ thứ đắc dụng...
_ Các xế mang đầy đủ giấy tờ xe: Bằng lái, Bảo hiểm bắt buộc, Giấy đăng ký xe...cũng như giấy tờ tùy thân cần thiết như CMND...
_ Đoàn chúng ta sẽ treo cờ đầu xe để dễ nhận biết đoàn, và phân biệt với các đoàn khác...chứ lần này giang hồ đồng đạo tụ hội Y Tý số lượng đủ san bằng dãy Nhìu Cồ San như thường...
_ Vật dụng khác như máy ảnh số, máy ghi hình... ai có thì đem đi để ghi lại những hình ảnh trong chuyến đi về chia sẻ cảm xúc...
_ Các ôm nhớ nhắc xế chạy đúng tốc độ, không thấy người khác vượt lên ta mà ta cũng chấp nhất vượt lên...nguy hiểm cho cả xế lẫn ôm.
_ Mọi thành viên lưu ý về các vấn đề an toàn trong khi di chuyển...
Thân ái, cùng mọi người chờ đến giờ khởi hành.
 
Thông báo đã mua đầy đủ các vật dụng cần thiết cho chuyến đi.
Cả nhà nhớ đặt chuông dậy đúng giờ nhé, chúng ta có đầy đủ bếp, xong nồi, đồ nấu để nấu ăn dọc đường ít nhất 2 bữa, Anh Sonvc nếu mua được mỳ ý thì có thể làm món Mỳ ý rất ngon, giờ mới nhớ ra món đó dễ làm, ăn ngon và đủ chất. Nhưng lại quên mua sợi mỳ ý mất rồi :(.
Phùng Thu ơi ới ời, đi sau có thể mua cho đoàn mấy gói sợi mỳ ý được kô? Nếu mua được thì chúng ta có thêm bữa sáng ngon lành, chẹp chẹp chẹp nhem nhem nhem :kuli
 
Các tềnh iu nóng lòng lắm rồi đúng không? Ừ mà cũng phải, ai đó dù đã từng đi, mặc cho ít hay nhiều đều có chung tâm trạng háo hức khi lên đường, hơn nữa cái chuyện mắt mở thao láo chờ trời sáng để đi làm cho một số mem mệt mỏi không chừng...Các bạn hãy chuẩn bị hành trang cho mình để lên đường nhé...
Hẹn gặp các tềnh iu trong cả chặng hành trình này. :L
 
Chúc cả nhà lên đường bình an.
Một chuyến đi an toàn và trải nghiệm.
@ Lưu MM: Nhớ mang ít mây Y TÝ về cho Tím nhé?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,266
Bài viết
1,138,189
Members
189,104
Latest member
trangsucthaison
Back
Top