What's new

Một Mùa Lũ Lại Về

Hàng năm, bắt đầu từ mùng 05 tháng 05 AL. Nước nơi thượng nguồn sông Mê Kông, bắt đầu đổ về ĐBSCL qua hai cửa sông chính là Sông Tiền và Sông Hậu.

attachment.php


attachment.php


Là một người con sinh ra và lớn lên trên mãnh đất đầu nguồn. Cứ mỗi năm vào mùa nước đổ, là tôi lại thấy háo hức chờ đón những dòng nước mang về rất nhiều phù sa bồi đắp cho những cánh đồng quê hương mình.

attachment.php


attachment.php


attachment.php


attachment.php


Dòng nước lúc này không còn xanh trong nữa, mà thay vào đó là dòng nước đục ngầu, cuồn cuộn phù sa đang trôi theo dòng chảy xuôi về cuối nguồn của các tỉnh đồng bằng Nam Bộ, trước khi chảy ra các cửa biển

lu.JPG


attachment.phpDòng nước vẫn xuôi chiều chảy mãi về cuối dòng. Những ký ức về một thưở nào, lại được sống dậy với thật nhiều cảm xúc.

attachment.php


attachment.php


Dòng sông nước chảy xuôi chiều
Có đâu trở lại ban đầu như xưa!!!
 
Last edited:

duonghai

Phượt tiên
Ao sen này hình như đã đi qua và có chụp hình nữa nhưng quên mất rồi. Nó nằm ở đâu vậy chị?

Ao sen này không phải là địa điểm trong KDL sinh thái đâu nnhu!
Đây là một nông trại sản xuất gạo sạch, không sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất nông nghiệp, của một thanh niên ở tỉnh Đồng Tháp.

attachment.php
 

chanhtinh0905

Phượt tử
Vậy là một mùa nước lại sắp về ở đầu nguồn sông Tiền và sông Hậu. Hàng năm cứ vào ngày này. Mùng 5/5 AL ( tết Đoan Ngọ) là ngày nước Quay. Là ngày được xem như bắt đầu những dòng nước từ đầu nguồn sông MêKông đổ về hai nhánh sông, là sông Tiền và sông Hậu, một màu phù sa của mùa nước nổi

attachment.php
Tàu gì vậy chú?
 

duonghai

Phượt tiên
Cứ mỗi độ nước lũ chảy mạnh về trên các sông đầu nguồn, những người dân nơi đây vẫn bình thản chờ đón lũ với tâm trạng đón nhận. Vùng đất đầu nguồn, cuộc sống người dân đã gắn liền với lũ. Nên hàng năm, cứ vào mùa lũ mà nước lũ lại chưa đến, hoặc đến ít, thì người dân lại khoắc khoải mong chờ, như trông chờ một người thân đi xa lâu ngày đang trở về. Tuy có đôi chút khó khăn và gian nan khi con nước lũ lên quá cao. Nhưng đó là một khó khăn dễ chịu, khi dòng nước đã mang về biết bao thủy sản và nhiều phù sa bồi đấp cho các cánh đồng vào mùa lũ.
Lu ve Tra Su=1.jpg
Lu ve Tra Su.jpg
 
Last edited:

duonghai

Phượt tiên
Rừng tràm Trà Sư là nơi tiếp nhận đầu tiên, những dòng nước từ thương nguồn đưa về qua 2 đập là Trà Sư và Tha La.
Mùa nước cũng là mùa đẹp nhất của rừng tràm.
 

Attachments

 • IMG_3664.JPG
  IMG_3664.JPG
  309 KB · Views: 113
 • IMG_3560.JPG
  IMG_3560.JPG
  321.4 KB · Views: 94
 • IMG_3587.JPG
  IMG_3587.JPG
  350.4 KB · Views: 81
 • IMG_3612.JPG
  IMG_3612.JPG
  355.4 KB · Views: 102
 • IMG_3658.JPG
  IMG_3658.JPG
  360.4 KB · Views: 85
Last edited:

NgaNguyen78

Phượt thủ
Giá mà có mình có người quen ở miền Tây mời về chơi ít ngày nhỉ, thèm ăn miếng cơm gạo nở với cá kho khô, nằm võng dưới gốc dừa hay gốc ổi lim dim ngủ :) .

Hai tuần nữa dịch Covid giảm, sẽ đi về miền Tây chỉ để ngắm sông, đọc sách, mà đi tỉnh nào thì chưa biết, anh Hải có gợi ý gì không hén :p
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,228
Bài viết
1,114,526
Members
186,668
Latest member
daipha
Top