What's new

Một tháng ở Úc Châu - Từ bờ Đông băng dọc bờ biển phía Nam sang bờ Tây

Một tháng ở Úc Châu - Từ bờ Đông băng dọc bờ biển phía Nam sang bờ Tây

Thời còn trẻ,mình mê lắm Tất cả những dòng sông đều chảy và Tiếng chim hót trong bụi mận gai.Cứ mong có ngày nào đến xứ sở ý.Mong là mong thế thôi chứ biết đên bao giờ.Năm ngoái, tay bạn nhờ mình mua vé rẻ cho con trai ở Úc về ăn tết.Mua xong thấy quá rẻ thế là đam mê nổi dậy.Về nói với vợ ý định đi Úc thì chỉ nghe nàng phán một chữ:Điên.Mình chỉ khùng thôi chứ đâu có điên nhỉ ?.Nhưng nghĩ lại thấy cũng phải,tiếng Anh thì võ vẽ mấy tiếng bồi,thân thì già thêm tật ngiền beer mà đi balô ở Úc họa có điên.Nhưng khùng thì bất cần nhá,tớ cứ âm thầm tìm hiểu,ngâm cứu và làm thủ tục xin Visa.Khoản Visa thì tớ kinh ngiệm có thừa.Lần 2004 nhâng nhâng cái mặt lên LSQ Mỹ,thì cả 2 lần đều bị vứt trả hộ chiếu,cái lần thứ 2 tay phó lãnh sự còn nói:Khi tao còn ở VN thì mày đừng vác cái mặt lên đây cho tốn tiền chỉ vì tao không ưa cái bản mặt mày.Tiên sư nó.bản mặt mình thì mấy ai ưa ,mắc gì nó hùa theo.Vậy mà thoát vụ Visa đi xứ chuột túi,có khi do phỏng vấn qua điện thoại (ai cũng nói nghe mình nói qua điện thoại nge ngọt như mía lùi chứ vác mặt lên thì...Hê hê.Vậy là chỉ lo mượn tiền lên đường.
Ngày đầu tới Úc thật là một ngày kinh khủng với thân già này.Rời SG sau một chầu uống từ trưa tới tối.Lên máy bay may quá không ai ngồi cạnh nên nằm thẳng cẳng làm một giấc sau khi làm thêm vài ngụm vodka HN mang lén lên tàu bay.3 giờ sáng tỉnh dậy,đầu đau như búa bồ thấy 1 tờ khai nhập cảnh toàn bằng tiếng Anh. Khai theo đoán chứ có biết gì đâu mà khai,chỗ nào không biết thì bỏ trống chứ nghe có người nói khai bậy là toi.Vậy mà toi thật.5 giờ tới Darwin,xếp hàng làm thủ tục cũng có đông người VN,thấy cũng hơi yên tâm. “Next pls!” nghe thấy vậy mình lon ton tới trước 1 cô hải quan già-bụng bảo dạ-cô này nãy giờ cho mọi ngươi qua dễ. Ha há lầm to.Chào mình một cái rõ to rồi ngay lập tức bảo mình tháo vỏ nilon bọc hộ chiếu ra.Rõ khổ,có nghe thấy gì đâu mà chỉ đoán. Mấy tay cấp hộ chiếu chỉ làm khổ dân mình.Bán 5k chứ ít đâu giờ phải kiếm thùng rác bỏ(tiếc đứt ruột).Ối xời sau đó là cả một màn hành xác.
-Sao mày không khai hết?
-Mày nói mày biết tiếng Anh cực tồi thế có ai khai dùm mày không?
-....
(đó là mình phải lo phán đoán thôi chứ toàn nghe lõm bõm câu đươc câu không. Ha há)
Thế rồi chắc bực quá tay ý vứt ra 1 tờ khai bằng tiếng Việt và nói : mày ra kia khai lại ,khi nào xong quay lại gặp tao. Mẹ nó!sao không đưa ra ngay từ đầu.
Lại lụi cụi khai lại,hê hê quá dễ,khai nhanh tắp lự.Bỗng đâu có một tay gái hải quan béo ự ra hỏi lung tung,đếch hiểu j cả. Vậy mà khai xong nó cũng khen : tuyệt vời!! Mả bố nó,nó làm như cô giáo dạy mình hồi vỡ lòng.
Khi quay lại tay già kia,nó hỏi thế mày có chắc mày khai đúng và chính xác chưa?(lại chửi thầm trong bụng:Mẹ mày chứ ! bố mày ngu tiếng Anh chứ tiếng Việt bố già mày hơi bị rành(đâu dám chửi to-léng phéng nó cho về VN liền là toi mấy trăm tiền vé).
Giời ạ lúc ý mới biết chỉ còn mình với 1 tay VN đi Mel và cả một đống HQ nhìn mình như quái vật. Sau khi quay lại hội ý với tay béo hồi nãy,tay già cộp cho mình 2 con dấu vô HC. Không dám cười,và thở to,THOÁT!!! Lầm to rồi con ơi!
Vô trong lấy hành lý thì có một tay HQ sếu vườn tò tò đi theo,mình tưởng nó thương mình già và ngu ngơ đi theo hướng dẫn ai dè nó áp tải mình và hành lí ra cái bàn dài.Ở đây có sẵn 2 thằng khác cười tươi như hoa nở: Mày cho hành lí lên đây,ai xếp hành lí cho mày,có ai giúp mày không?... láp láp láp.Điên thế không biết,không lẽ mình chửi:Bố mày không xếp thì vợ bố xếp cho à? Ha há.
Thế là lại lụi hụi dỡ đồ ra,đâu phải dễ.Xếp theo kiểu trên mạng dạy nên gỡ ra không dễ tý nào.3 thằng ý cũng tròn mắt.Toát mồ hôi.Thế là tất tần tật tụi nó khám.Lộn tất 2 ba lô không chưa chỗ nào. Đáng đời,mấy cái khăn hỉ mũi mình chưa vất thùng rác nó cũng lôi ra ngửi.ha há
Cả con dao mua ở Lạng Sơn nó cũng hỏi: cái này là gì mà gê thế?Ngu hết chỗ nói.Được dịp mình biễu diễn hàng đểu của TQ(chỉ 7$ thôi nhá!)
Khám chán chê không thấy gì các chú bèn quay ra hỏi:
-Mày qua đây làm gì?
Trả lời:
-Bố mày đi chơi.
-Thế sao vợ mày không đi cùng?
(Trời ạ! Sao mà hỏi BL những câu ngu thế không biết!)
-Bố mày quen đi 1 mình hay với các em chứ không quen đi với vợ.
-Mày tính đi đâu và có tiền không?
(Vụ này công nhận mình hay)
-Đây là chương trình của tao và tiền thì bố mày đầy trong thẻ(hehe)(cái này may mà mình có in ra và mang theo đầy đủ).
Sau khi chụm đầu xem iti của mình cả đám có vẻ yên tâm.! 1 tay chạy ra lấy 1 tờ giấy đưa cho mình và chỉ vô hình rồi đưa ra 2 cái bánh patê mua ở SG để ăn sáng bảo:
Cái này theo luật cấm mang vô Úc,mày nuốt hay không thì bỏ vô thùng rác.
Lúc đó mà nuốt được thì bố mày nuốt luôn mày chứ chẳng chơi.Nhìn đồng hồ còn hơn 30p là bay đi Sydney.Thế mà còn pải xếp một đống đồ.lếch thếch chạy vô chek in. Lên MB đầu vẫn còn đau kinh,may mà có mấy viên panadol của bé Trân mua hồi đi Vĩnh Hy còn sót lại với chai nước bé tẹo giá 4$ mua trước khi lên tàu . Ngủ vật vờ để qua cơn đói vì từ sáng qua tới giờ có mỗi tô bún bò,thế mà cuối cùng không chịu nổi bấm bụng kêu 1 em tiếp viên mông to như cái thúng mua gói bánh nom như nem Hà nội và 1 chai nước hết có nhõn 12$(hichic).Tiếc tiền cố nuốt mãi mới hết 1 cái,dở như phửn. Rồi yên tâm ngủ tiếp ,hê hê đừng tưởng bở zai zà ạ! Hãy đợi đấy!.
Cái phần ăn 12$ nó đây. :(
DSC_0295.JPG
 
Last edited:

Beocena

Phượt thủ
Re: Một tháng ở Úc Châu - Từ bờ Đông băng dọc bờ biển phía Nam sang bờ Tây

Cái gì đây??? Dạ thưa ,bã kẹo cao su ạ! Đường phố Syd cũng bẩn như ai.
DSC_0409.JPG

Xe này là xe tour đi lòng vòng Syd - Nhõn 35$/người.Em là em cuốc bộ ,dành tiền uống beer.
DSC_0420.JPG

Lác đác lá vàng rơi.
DSC_0424.JPG

Hãng xe cho thuê ô tô tự lái,49$/NGÀY. Rất đáng quan tâm.
DSC_0439.JPG

Xe đạp,một phương tiện lưu thông nhiều ở Syd.
DSC_0443.JPG

Bên trong siêu thị gần hostel.(chụp lén)
DSC_0446.JPG
 

HMS

Phượt thủ
Re: Một tháng ở Úc Châu - Từ bờ Đông băng dọc bờ biển phía Nam sang bờ Tây

Cuối tháng 6 này nhà mình lại sang Úc 5 tuần. Đợt này đi phải cố gắng chụp những kiểu ảnh hay hay, ngộ nghĩnh ở Úc. Lần này mình sẽ đi Melb 1 tuần, Sydney chắc 1 tuần, còn lại ở Townville thuộc bang Queensland. Thành phố nhỏ mình chưa đến đó lần nào nên đây sẽ là điểm mới nữa, xem ở đó thế nào. Melb và Sydney thì đi rồi nên không chụp lại nhiều. Nhà mình mua vé của hãng Air Asia Malai. Hy vọng có nhiều hình đẹp để show lên :).
 
Last edited by a moderator:

Beocena

Phượt thủ
Re: Một tháng ở Úc Châu - Từ bờ Đông băng dọc bờ biển phía Nam sang bờ Tây

@HMS : Sao nhà cậu không làm quả GOR và Grampians’ at Halls Gap.Cực kì thú vị. Thuê cái xe mà lái rồi trả xe ở Adelaide.Còn nếu cậu có trẻ nhỏ thì đi tour bụi .Rất thoải mái và hấp dẫn.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
42,415
Bài viết
1,083,401
Members
181,464
Latest member
hanoihomefix
Top