What's new

[Chia sẻ] Một vòng miền Tây bằng xe máy

phuongnh

Tùy duyên
Tôi hình dung một miền tây nam bộ rất gần gũi với sông nước mênh mông, với đồng ruộng bao la, với con người đáng yêu và dễ mến… Ngày còn bé tôi sống tại Lái Thiêu nên chuyến đi này cũng là một dịp ngắm nhìn những cảnh đồng quê trong ký ức. Được anh barandom trên phuot.com tư vấn cung đường dạo quanh miền tây rất hấp dẫn và chi tiết tôi hăm hở lên đường.

Dự kiến hành trình chạy xe máy khoảng 5 ngày nhưng do trời mưa gió nên phần nào có âm hưởng của thú vui hành xác :D , tốc độ bị hạn chế rất nhiều, chuyến đi kéo dài thành 6 ngày.

Một lần nữa, Phương xin cảm ơn rất nhiều sự giúp đỡ nhiệt tình của anh barandom vì đã tư vấn một cung đường rất đẹp. Tôi rất cảm động trước tình cảm của anh em nhà phượt nói chung, của anh barandom nói riêng. Anh barandom luôn gọi điện thoại trong sáu ngày liên tục để hỗ trợ chúng tôi trong suốt chuyến đi, vừa là để chỉ đường, vừa là để hỗ trợ tinh thần giúp chuyến đi được thành công tốt đẹp. Xin cám ơn anh! Dù chưa gặp trực tiếp anh nhưng đối với tôi, anh như một người bạn thật thân thiết!

Hình ảnh toàn bộ cung đường đã đi qua được tracklog lại:
 

phuongnh

Tùy duyên
Ngày 1

Đội hình xuất phát là một chiếc xe máy, một xế nặng 65kg rất muốn biết cảm giác phượt như thế nào, một ôm nặng 85kg :D chưa có khái niệm về du lịch bụiNgày 1: Từ Sài Gòn theo Quốc Lộ 50 qua phà Mỹ Lợi về Gò Công, đi Vàm Láng, theo con đê biền về Tân Thành rồi về Gò Công – Mỹ Tho, qua cầu Rạch Miễu theo Quốc Lộ 60 về Bến Tre, qua phà Hàm Luông về Mõ Cày rồi qua phà Cổ Chiên về Trà Vinh. Tiếp tục theo đường 60 về Tiểu Cần, Cầu Quan. qua phà Cầu Quan về Cù Lao Dung rồi qua phà Đại Ngải về Sóc TRăng. Tối ngủ tại Sóc Trăng

Chúng tôi xuất phát lúc 8h sáng ngày 13/7. Con đường Quốc Lộ 50 từ Sài Gòn đến phà Mỹ Lợi khá xấu

Đến Cần Đước ăn sáng


Hủ tiếu Nam Vang khá ngon
 

phuongnh

Tùy duyên
Ngày 1

Tiếp tục đi đến phà Mỹ Lợi

Qua phà Mỹ Lợi, đường đi tốt hơn. Chúng tôi tiếp tục đi Gò Công – Vàm Láng

Đến Gò Công rồi đi Vàm Láng

Đi đến Vàm Láng, hỏi đường đê đi Tân Thành. Từ cảng cá Vàm Láng quay lại một chút sẽ có ngã ba đi ra đường đê

Đường đê biển Tân Thành rất tuyệt, không nên bỏ lỡ. Đoạn đường này tôi rất thích!

Dừng chân ngắm cảnh, uống cafe

 

phuongnh

Tùy duyên
Trên phà Đại Ngãi

Đến Sóc Trăng thì trời tối, tôi tra trong sách Lonely Planet tải về từ phuot.com, chúng tôi quyết định nghỉ tại khách sạn Phong Lan. Khách sạn giá 150k/đêm, phòng 2 giường đầy đủ máy lạnh, tủ lạnh, nước nóng, truyền hình cáp… Tiếp tân tại đây xinh và thân thiện.

Ăn tối tại quán Hưng. Món ăn tại đây rất ngon, giá hợp lý. Phần thưởng là đây :D
Canh cá bông lau

Cá basa kho tộ

Dồi trường xào dưa cải


Kết thúc ngày đầu tiên với mưa rào miền tây lúc nắng lúc mưa cả ngày hơi mất sức. Xế vẫn còn hớn hở, ôm mặc dù mới đi du lịch bụi lần đầu nhưng vẫn khỏe và thích thú.
 

phuongnh

Tùy duyên
Ngày 2: Từ Sóc Trăng đi huyện Mỹ Xuyên (ĐT 11) qua huyện Vĩnh Châu.Đường chính đi thẳng từ thị trấn Vĩnh Châu về thị xã Bạc Liêu (đường số 38). Đường ven biển đi từ biển Vĩnh Châu về Nhà Mát (từ thị trấn Vĩnh Châu đi thẳng ra biển rồi quẹo phải vào đê biển.

Ăn sáng với bún nước lèo Sóc Trăng


Tham quan chùa DơiĐường đi Vĩnh Châu


Đến Vĩnh Châu hỏi đường đê ven biển đi Bạc Liêu, dân địa phương ai cũng nói không đi được và chỉ ra đường DT 38. Tinh thần phượt còn cao nên tôi vẫn tiếp tục con đường ven đê

 
Last edited:

phuongnh

Tùy duyên
Đi bon bon vài cây số, vừa phi qua cây cầu thì…


Cú ngã xe này làm méo cổ xe, xe đè lên cổ chân hơi đau. Ôm có võ hay sao á nên không hề hấn gì. Từ đây trở đi, tôi phải chạy xe với tay duỗi tay co về đến Sài Gòn :D


Một đoạn đường sình, trơn khoảng 30 cây số. Hỏi ra mới biết đoạn đường vài cây số vừa đi do một cty trên đường này đầu tư. Qua khỏi cty này thì không còn được đầu tư nữa. Vấn đề là đoạn đường đất này nằm ngay dưới chân cầu nên đang chạy bon bon rất dễ ngã.


Xe Nouvo đi đường sình rất nhục! Nhiều đoạn sình như DT 842 xe số như wave, dream dân địa phương chạy băng băng thì xe tôi cứ trượt dài. Đầu xe bên này, đít xe lại trượt bên kia rất khó đi. Gặp quả đường sình này chúng tôi đành quay lại đi đường DT 38 về Bạc Liêu


Đường DT 38 khá tốt


Thỉnh thoảng lại có khúc đường xấu
 

phuongnh

Tùy duyên
Đến Bạc Liêu


Từ đây vào trung tâm Bạc Liêu đường khá xấuĐến Bạc Liêu chưa kịp ăn trưa, dính ngay quả mưa to


Đợi mưa ngớt một chút, chúng tôi vào Bạc Liêu ăn trưa. Anh phục vụ tại đây rất vui tính và dễ bắt chuyện


Chụp hình lưu niệm tại nhà Công Tử Bạc Liêu