What's new

Mùa hoa Chêz ấy nhở...

Sonvc

Phượt tiên
Hoa Tam Giác Mạch giờ đây được đồng bào Hà Giang gieo trồng để làm du lịch, âu cũng là cách để cải thiện chính đời sống của những người dân nơi đây...

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141022/hoa-tam-giac-mach-hut-hon-du-khach.aspx

Bây giờ, đời sống được cải thiện, việc trồng tam giác mạch rất hãn hữu, chỉ ở những khu vực làm du lịch hoặc người già, thích ăn tam giác mạch (làm thành bánh, có màu sậm) để nhớ thời đói khổ xa xưa.
...
từ đầu tháng 10 đến nay, ngày thường cũng như ngày cuối tuần, các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn huyện Đồng Văn đều quá tải vì khách đến ngắm hoa tam giác mạch và ăn nghỉ rất đông. Thống kê ban đầu, lượng du khách đến vì hoa tam giác mạch gấp đôi thời gian cùng kỳ năm ngoái.

Mấy năm gần đây, cứ vào vụ là khách du lịch khắp nơi đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch. Vì vậy, nhiều hộ dân (nhất là dọc các cung đường “phượt”) tập trung gieo trồng tam giác mạch cho khách làm nền chụp ảnh quay phim và thu phí theo đầu người, khoảng 10.000 - 20.000 đồng/người. Với các đôi uyên ương chọn ruộng tam giác mạch để chụp ảnh cưới, tiền phí khoảng 100.000 - 200.000 đồng, tùy vào thời gian chụp, số người phục vụ việc chụp và việc chụp gây gãy nát, rụng hoa nhiều hay ít.
...
...Du lịch tỉnh Hà Giang, cho biết: Tỉnh đã định hướng cây tam giác mạch là sản phẩm đặc thù của cao nguyên đá và thời gian tới sẽ tập trung vào các hoạt động thu hút du lịch cụ thể như Lễ hội tam giác mạch...
...
Ps: Cái gì kiếm được ra xiền thì bà con cứ làm mạnh tay đê...