What's new
Ai đã một lần dạo bước giữa rừng xanh, đã một lần đặt bước chân lên trên thảm lá dày, đã một lần hít thở không khí trong lành giữa rừng sâu mới cảm nhận được sức quyến rũ mãnh liệt của rừng, mới có cảm giác chưa xa mà đã nhớ!

37-1.jpg34-1.jpg45-1.jpg24.jpg26.jpg
 

haianh

Phượt tiên
Mưa rả rích, lạnh tanh…sương mù giăng khắp lối.

1-6.jpg


Đường ướt nhẹp, trơn lùi… nhưng vẫn phải ra ruộng thôi vì cây trái đã tới thì.

3-4.jpg

4-4.jpg

7-3.jpgRồi thắng ngựa chở rau đi bán.

9-3.jpg

Được tắm chút nước mưa, đám xà lách tươi xanh mơn mởn.


6-3.jpg
 

Fhượt

Offroad
Càng xem càng thấy yêu vùng đất trù phú này quá! (c)
Tiếp đi bác haianh. Em đặt cái ghế bự ngồi con phim luôn, khỏi lót dép nữa. :D
 

haianh

Phượt tiên
Rời DH412, chúng tôi rẽ vào đường xuống Gia Hoa. Vài km đầu còn dễ chạy, nhưng mọi chuyện bắt đầu từ khi đến bìa rừng! Đoạn đường mới hôm nào còn chạy bon bon, giờ mới một vài ngày phơi mình dưới những con mưa đã nhẹp nhẹp, trơn như đổ mỡ. Cứ chạy một đoạn lại phải xuống dắt, đẩy…, có những đoạn nếu có thể là chạy ngay trên những cánh rừng thông. Ì à, ì ạch hơn 2 tiếng mà cũng chỉ đi được non 2km!

Đến đây thì chúng tôi quyết định quay về.

Mấy tiếng đồng hồ dầm mưa, căng thẳng với những con đường rừng đã khiến chúng tôi đói meo. Thế là tấp vào một cánh rừng thông, bày hàng ra trên yên xe, ăn lấy ăn để giữa tiếng gió mưa rì rào, tiếng thông reo vi vu. Chẳng có gì ngoài món bánh hỏi, vài cái bánh căng, dăm ba trái ổi mà chúng tôi thấy thật ngon, thật vui và thật ấm lòng!


12-1.jpg
13.jpg
 

MinhTam115

Độp không mỏi
:D hjhj xem topic mà lòng thấy nôn nao, thấy nhớ nhớ :D có phải chị đi trong ngày giỗ tồ Hùng Vương ko??? hjhj hôm đó bọn e cũng khởi hành đi Đà Lạt đó :D h ngắm lại cái đèo Bảo Lộc thấy nhớ nhớ sao ý :D đi trong 3 ngày mưa bão nên phá sản khá nhiều kế hoạch và cũng có nhiều kỉ niệm :D E dự định sẽ đi lại Đà Lạt vào 1 ngày nào đó nữa :D Khâm phục a chị thiệt :D
 

Fhượt

Offroad
Ui, thế là hết phim xem thật rồi á?
Bác haianh có thể giới thiệu sơ bộ cho em biết cung đường còn lại được không ạ? Nếu không phiền, bác PM cho em xin số điện thoại của bác để tiện trao đổi được không? Em đang tìm một cung đường mới cho nhóm offroad đi trong tháng này ạ
Cảm ơn bác!
 

haianh

Phượt tiên
@ MinhTam115: Đúng là chị đi hôm giổ tổ vừa rồi. Em chia sẻ hình ảnh với mọi người luôn đi.

@ Fhượt: Phim vẫn còn dài. Ngày thứ 2 chúng tôi băng rừng thành công bạn à.
 

haianh

Phượt tiên
Quay trở ra, dẫn hai bạn trẻ ghé thăm nhà một người bạn.

Anh bạn này là một tay săn gà rừng thiện nghệ. Không chỉ bẫy gà ngoài rừng, anh còn đem về nuôi cho nó đẻ trứng và ấp.

Hôm chúng tôi đến, gặp lúc anh đang úm cặp gà này trong một cái thùng carton với hai bóng đèn trái ớt dù gà đã trên một tháng tuổi. Anh cho biết, ở ngoài rừng gà rất khỏe, nhưng cho ấp nở ở nhà thì vẫn phải tiêm phòng các loại như gà nhà thì mới mong nó sống được. Gà rừng bắt ngoài tự nhiên rất khó nuôi. Nó nhát, nên mỗi khi thấy người là nó tung chuồng kiếm chỗ chạy. Tung mấy lần như vậy thì bể đầu mà chết. Để tránh tình trạng này, phải kiếm cho nó một cô gà mái. Không biếp có hấp lực nào mà thả cậu chàng vào chuồng gà mái thì cậu ngoan ngoãn và chủ chỉ cần chờ lượm trứng đem ấp.:)

13-1.jpg


Hết Conmacodon khoái chí ôm cặp gà tạo dáng…

12-2.jpg


Rồi đến Libra2012.

14.jpg
15.jpgCòn đây là con gà mồi. Chú này cũng được ấp nở tại nhà.

16.jpgSo với gà sống ngoài tự nhiên, gà rừng nuôi cũng mất đi vài đặc tính. Cặp chân nó không còn đen và bóng như chú gà rừng này mà có dịp tôi chụp được.

4-7.jpgTheo anh "thợ săn", do sợ nên cái mào tái đi, chứ lúc mới bắt thì nó đỏ au.
 
Last edited:

haianh

Phượt tiên
Tranh thủ lúc ngớt mưa, chủ nhà dẫn chúng tôi đi tham quan chuồng gà cách đó 300m.

Đây là những chú gà bắt ở rừng nên cặp chân và cựa đen sì. Phải mất 20' mới chụp được tấm hình này; vì thấy bóng người chúng dáo dác nhảy nhót lung tung.

17.jpg

Ngoài gà rừng còn có một con trĩ lửa trống. Vậy là khổ cho chủ trại phải kiếm một con mái nữa rồi.

11-2.jpg


Sẵn gà, sẵn rượu... vậy là chủ nhà thết đãi một bữa gà rừng.

Đây là anh chủ nhà vui tính và hiếu khách.
Hiếu khách vì tuy mới sơ giao mà đã nhiệt tình thết đãi.
Còn vui tính là vì khi nhìn thấy chúng tôi anh đã phá ra cười và nói trông chúng tôi như những con trâu. đắc chí lặp đi lặp lại mấy lần trong bữa ăn. Điều này làm chúng tôi vô cùng thích thú vì sự chân tình, cởi mở của anh. Mà thật sự lúc bấy giờ trông chúng tôi không giống ai, người xe bùn đất lấm lem. Rồi anh còn nhiều lần ép chúng tôi mang xe ra sân lấy nước xịt cho sạch mới chịu.

18.jpg

Cùng vợ và con út.

20.jpg

Còn con cả thì đang mãi mê gặm chân gà!(c)

19.jpgBuổi tiệc tuy đơn sơ nhưng đậm tình. Bốn người đàn ông uống hết bốn chai rượu, nên khi chia tay ai cũng chếnh choáng.

Có lẽ cảm cái tinh thần phượt của chúng tôi nên anh hẹn sẽ thu xếp việc kinh doanh để một nhày nào đó cả gia đình sẽ đi phượt cùng chúng tôi. Vậy là nhà phượt sắp có thêm bốn thành viên nữa đấy nhé.
 

Fhượt

Offroad
Chà, vậy là em hơi vội vàng, :T xin lỗi chị chủ thớt!
Thịt gà rừng thì còn gì bằng. Hồi 2008 em có được ăn một lần mà bây giờ vẫn còn nhớ cái vị ngọt đậm đà và mùi thơm khó tả ấy (c).
Gà rừng bây giờ còn rất ít ngoài tự nhiên. Lâu lắm rồi em không gặp.
Em tiếp tục hóng hớt vậy.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,847
Bài viết
1,088,637
Members
182,982
Latest member
Thuylinh73
Top