What's new

[Chia sẻ] Nam Du - chuyện giờ mới kể

Tình hình là đã đi Nam Du được nửa năm rồi, mà dạo này nhớ quá nên post lên cho đỡ thèm và chia sẻ cùng mọi người, nhất là những ai chuẩn bị ra thăm Nam Du :D
Tháng 6, Nam Du cũng có những ngày mưa, nhưng do ở hiền nên gặp lành, 3 ngày đi đều không bị mưa, đi xe Phương Trang về mới biết ở Sài Gòn mưa quá trời. Lịch trình dự kiến như sau
- Tối thứ 5 đi xe đò ra Rạch Giá, đón xe 12h để 6h đến nơi
- Sáng thứ 6 tới nơi, lấy vé đi tàu ra Nam Du.
- Sáng chủ nhật về thành phố Hồ Chí Minh
Cũng vì tin ông bạn ở Kiên Giang đặt vé tàu nên cả bọn đành ôm hận vì hết vé. Thế là phải tức tốc đi deal vé. May sao có tàu Superdong mới mở tuyến, nên về được vào sáng chủ nhật để từ Nam Du về đất liền, sau đó book tiếp tàu từ Kiên Giang ra đảo, không có ngày thứ sáu, đành mua vé tàu ra Nam Du vào sáng thứ 7. Tuy nhiên, không hẳn là bùn, vì cái gì cũng có mặt tích cực của nó. Ở đây, chúng mình được bonus thêm 1 ngày tham quan Hòn Sơn và chơi đêm tại Rạch Giá.
Ngày 1:
22h30 có mặt ở bến xe Miền Tây, vé xe thì đặt trước, chỉ việc xách đít đi thôi, ra sớm ngồi tám. Bọn mình đặt vé khoảng 23h , đến Rạch Giá là hơn 5h sáng hôm sau, còn ăn sáng, cafe.

DSCF9451 by obienxanh, on Flickr

Ngày 2:
Đến Kiên Giang lúc gần 6h sáng, đi trung chuyển hết cả nửa tiếng mới ra bến tàu. Mọi người đi ăn, mình tranh thủ hỏi vé.

DSCF9458 by obienxanh, on Flickr

Phải tội bác kia chơi ác, sát ngày đi mới báo ko có vé, nên đành set tour đi Hòn Tre trước vì hòn Tre gần và đi về trong ngày được. Lịch chạy tàu của Superdong nhe các bác, còn hòn Tre thì có nhiều tàu nhỏ, đi về hết 80k

DSCF9464 by obienxanh, on Flickr

Chạy tàu khách thường (không có tàu cao tốc) thì hết khoảng 2h, ra hòn Tre lúc gần trưa. Đập vào mắt là cái nhà thờ xây rất nổi bật ở bến tàu nhìn lên

DSCF9475 by obienxanh, on Flickr

Đi lên chỗ nhà thờ, sẽ có view rất đẹp để nhìn bến tàu và các bến cá trên đảo.

DSCF9482 by obienxanh, on Flickr

Bên trong nhà thờ. Mình nghe cô bán nước nói nhà thờ chỉ có khoảng hơn trăm người theo đạo, mà cất dựng được như thế này có thể xem là cả một cơ ngơi.

DSCF9483 by obienxanh, on Flickr

Phía trước nhà thờ

DSCF9488 by obienxanh, on Flickr

Xa xa là vành đai chắn sóng, trông khá có nét

DSCF9490 by obienxanh, on Flickr

Một việc quên kể từ đâu là trên hòn Tre có đội ngũ xe ôm chèo kéo khá quyết liệt. Lúc đầu bọn mình nhất quyết không đi và lên nhà thờ chụp hình, họ cũng theo đuôi. Đắt hơn mấy chục ngàn so với giá mình hỏi chỗ cô bán nước nên nhóm mình không đi. Vừa may, lúc đi tàu cô bạn làm quen được với một bạn trên đảo. Bé Ngọc, bạn mới quen, chỉ nhà và cho cả bọn tá túc lại buổi trưa, còn mua vịt nấu đãi cả bọn, thương ghê!!!

Nhà của Ngọc ở trên triền núi, rất thú vị khi đi lên những bậc thang nhấp nhô để đi lên ngôi nhà lưng chừng núi.

DSCF9507 by obienxanh, on Flickr
 

Chinh Pham

Phượt thủ
Dear bác, mình đọc bài thấy có nhiều kiến thức khá mới, cũng muốn hỏi thêm có cách nào tốt hơn, ngon hơn, hiệu quả hơn hay không, hay chỉ dừng lại ở những việc này thôi ạ! Cảm ơn bác!

bọn mình đi để trải nghiệm và lưu lại hình ảnh thôi, mỗi năm đi một chuyến xa xa. bạn muốn biết thêm thì đọc thêm trên diễn đàn nhé. Nhiều bài viết chi tiết và nhiều cách đi hay ho hơn bạn ạ ^^.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,539
Bài viết
1,088,048
Members
182,420
Latest member
Soikeomu9
Top