What's new

Năm rồng phượt xa-30/4 VỀ MIỀN TRUNG: Nắng rát đôi chân nắng rát ca rao mà theo nhau

30/4 Trường Sơn Tây anh đi... tuyển thành viên

Con đường Trường Sơn huyền thoại thấm đẫm máu, mồ hôi và nước mắt của cả dân tộc hẳn không còn xa lạ trong mỗi chúng ta.
Một cung đường với vô số di tích lịch sử vì thế mục tiêu chính của chuyến đi này là được chạy trên con đường huyền thoại ấy, được vào nghĩa trang liệt sỹ thắp 1 nén nhang cho các anh các chị. Một chuyến đi đầy ý nghĩa với núi rừng hoa lá, chim muông và một chút tâm linh.

Ấp ủ đã lâu nhưng dịp này mình mới có thể thực hiện được vì thế muốn rủ rê ace có cùng nguyện vọng tham gia:

Khởi hành từ thứ 6 (27/4) đến rạng sáng 02/05 từ Hà Nội

Lịch trình 1:
- Ngày 1: HN- Cẩm Thủy [132km]- Ngọc Lặc [17km]- Lam Kinh (Thọ Xuân) [25km]- Tân Kỳ (NA) [125km]- Đô Lương [20km] (Tổng: 305km)

- Ngày 2: Đô Lương- QL15- Nam Đàn [33km] - Đức Thọ [29km]- ngã 3 Đồng Lộc [23km]- Phúc Đồng (đường HCM) [27km]- Tân Ấp (Tân Sơn) [37km]- Khe Ve [23km]- Cha Lo [40km]x2- Khe Ve- (Khe Gát)-Thôn 5 Vĩnh Sơn [70km] Còn sức thì chạy cố ngủ đêm ở Chày Lập [5km] (Tổng: 325km)

- Ngày 3: Chày Lập- trạm KL cửa rừng và KDL suối nước Moọc- Động Thiên Đường [16km]- ngã 4 Trạ Ang [6km] (nếu thăm hang 8 cô (đường lên Lào) =3km)- Phong Nha (động Ướt) [14km]- Đồng Hới [40km]

- Ngày 4: Đồng Hới - Hồ Xá [65km] - Địa đạo Vịnh Mốc [20km] - Cầu Hiền Lương, Di tích Giới tuyến [16km] - Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn [32km] - Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 [26km] - Đông Hà [6km] (Tổng 155km)

- Ngày 5: Đông Hà- CK Lao Bảo [85km]- Làng Vân Kiều (làng Vây) [11km]-sân bay Tà Cơn [5km]- Khe Sanh [3km]- Đakrông [13km]- Tà Rụt- Đèo Pêke- Hamburger- A Lưới- Đèo Tà Lương- Huế [61km] (tổng 275km)- Lên ô tô về HN

Lịch trình 2:
Chỉ thay đổi từ ngày 3. Ngày này ko chạy về Đồng Hới mà chỉ thăm quan Suối Moọc, Động Thiên Đường rồi chạy Trường Sơn Tây (rất hẻo lánh- hiếm có người qua lại) đến Khe Sanh. Nghỉ đêm Khe Sanh. ( ngày này sẽ chạy trọn được con đường Tây Trường Sơn)
Ngày 4 chạy theo lịch trình ngày 5, về nghỉ đêm ở Huế
Ngày 5 Chạy Huế- Đồng Hới- theo lịch trình ngày 4. Rồi bắt xe về HN

Chi phí dự kiến: 2,5tr

Hiện tại đã có 5 xế, 3 ôm. Mình muốn tuyển thêm 1 xế cứng và 3 ôm từng trải tham gia cho đủ 2 mâm:D.
 
Last edited:
Re: Năm rồng phượt xa-30/4 VỀ MIỀN TRUNG: Nắng rát đôi chân nắng rát ca rao mà theo n

Điểm dừng trong hành trình:

Ngày 1: Thành Lam kinh- xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa (cách trục đường 15A 3km)

lamkinh.gif
Nơi đây có lăng Lê Thái Tổ và bia Vĩnh Lăng mô tả ngắn gọn, cô đọng toàn bộ sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ do Nguyễn Trãi biên soạn; Hựu lăng - Lăng vua Lê Thái Tông; Lăng Khôn Nguyên - Lăng Hoàng Thái Hậu Ngô Thị Ngọc Giao (mẹ Vua Lê Thánh Tông); Chiêu Lăng - Lăng vua Lê Thánh Tông; Dụ Lăng - Lăng vua Lê Hiến Tông; Kính Lăng - Lăng vua Lê Túc Tông; Đền Lê Lai.
 
Re: Năm rồng phượt xa-30/4 VỀ MIỀN TRUNG: Nắng rát đôi chân nắng rát ca rao mà theo n

Ngày thứ 2 tiêu điểm sẽ hoàn thành những địa điểm này:

Khu di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc

30726811.jpg

Khu di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc với nhiều công trình kiến trúc đặc biệt như: Khu mộ 10 nữ TNXP, Nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc, Sa bàn chiến đấu, Nhà bảo tàng, Tháp chuông Đồng Lộc cột cờ núi Mòi – nơi trong chiến tranh nữ anh hùng La Thị Tám quan sát, đếm bom, cắm tiêu phá bom và nhiều công trình văn hóa tâm linh khác đang được đầu tư xây dựng.


Cha Lo- Huyền thoại trên con đường 12A


chalo.jpg

Ngược theo cung đường 12A lên CKQT Cha Lo với những địa danh gắn liền với lịch sử: Khe Ve, Y leng, La Trọng, Bãi Dinh, Đồi 37, Mụ Dạ, Cổng Trời, Cha Lo, cột Mốc 528… những tên đất, tên bản vốn quá đỗi thân quen sau bao lần cùng những người lính quân hàm xanh ca vang bản hùng ca bất hủ “Đêm Cha Lo” trên những nẻo đường tuần tra dưới dãy Giăng Màn bốn mùa mây phủ và thăm khu kinh tế cửa khẩu quốc tế tầm cỡ lớn nhất miền Trung đã có một diện mạo mới: Phồn vinh và hiện đại.
 
Re: Năm rồng phượt xa-30/4 VỀ MIỀN TRUNG: Nắng rát đôi chân nắng rát ca rao mà theo n

Ngày 3 thì khỏi phải nói nhiều rồi ạ, chơi ở Động Thiên đường- hang 8 cô, buổi chiều đi thêm động khô- động ướt rồi về QB sớm nghỉ ngơi tắm biển, thăm thú

Những tour mới tại Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ mở rộng phục vụ du khách như: tham quan vườn thực vật, thác Gió, chinh phục sông Chày, khám phá hang Tối, suối Mọc và vùng rừng nguyên sinh cùng nhiều di tích, chứng tích chiến tranh điển hình trên đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại...
Làng Chày Lập: http://www.chaylap.org/vietnam/ Tại khu du lịch dân dã này, chúng ta sẽ được người dân đón tiếp chu đáo và nồng hậu; được nghỉ trong những ngôi nhà gỗ truyền thống dựng giữa vườn cây trái. Kiểu nhà cổ có nhiều cột được dựng trên một nền đất nhỏ; rường, cột được làm bằng gỗ, chúng có thể tháo ra và dựng lại ở nơi khác.
Ở Chày Lập, có nhiều tuyến đường để khám phá vẻ đẹp của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Nhưng ở đây là các cty đứng ra làm dịch vụ nên phải đặt trước (Giá ngủ 135k/người/ đêm)

Suối Moọc: Xuất phát từ Chày Lập, ngang qua trạm kiểm lâm để vào Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng theo con đường ôm vòng quanh chân núi. Cũng có thể xuống bến sông đi bằng thuyền kayak dọc theo Sông Chày là một trong những phụ lưu của sông Son, có chiều dài khoảng hơn 10 km đến hang Tối. Vé 50K/người

suoi+mooc.1a.jpg


Động Thiên Đường: được đánh giá là động lớn và dài hơn động Phong Nha. Đây là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Theo kết quả khảo sát sơ bộ của các nhà khoa học, so với động Phong Nha thì động Thiên Đường có chiều dài và quy mô lớn hơn nhiều. Trong động Thiên Đường có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo. Phần lớn nền động là đất dẻo, khá bằng phẳng nên thuận tiện cho việc tham quan và thám hiểm.
Vé 120K/người
(https://www.phuot.vn/threads/8667-K%E...%B0%E1%BB%9Dng)

Giá vé mới nhất ở KDL Phong Nha Kẻ Bàng
1.Động Phong Nha (động ướt):
Giá vé: 40.000 đồng/ khách. 20.000 vé/ trẻ em. Phương tiện: đi thuyền
Thời gian đi mất khoảng: 2 giờ
2.Động Tiên Sơn (động khô):
Giá vé: 40.000 đồng/ khách. 20.000 vé/ trẻ em.Đi thuyền và leo bộ
Thời gian đi mất khoảng: 1 tiếng 30 phút.
Thuyền đi trên sông Son : 220.000 đ/chuyến, ngồi được 10 người
Nếu đi cả 2 động tổng thời gian mất khoảng 3 tiếng 30 phút.

Nếu đi Hang 8 Cô,Thác Gió, Vườn Thực Vật, Cầu Trạ Ang, đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường 20....thì ko mất tiền vé
Ngã tư Trạ Ang - trọng điểm đánh phá ác liệt trên nhánh tây đường Hồ Chí Minh những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và từ đó rẽ phải theo tuyến đường 20 vào hang 8 cô
 
Re: Năm rồng phượt xa-30/4 VỀ MIỀN TRUNG: Nắng rát đôi chân nắng rát ca rao mà theo n

Nếu đã chạy vào đến huế sao k chạy sang đà nẵng luôn hả bạn
 
Re: Năm rồng phượt xa-30/4 VỀ MIỀN TRUNG: Nắng rát đôi chân nắng rát ca rao mà theo n

Ngày 4 chúng ta sẽ được tha hồ thăm thú khám phá mảnh đất Quảng Bình, Quảng Trị với:

- Biển Nhật Lệ: là dòng sông tuyệt đẹp của vùng đất miền Trung. Khi mặt trời nhô lên khỏi cồn cát Bảo Ninh, đứng ở bờ nam sông Nhật Lệ nhìn về hướng đông sẽ thấy con sông lấp lánh sáng rực rỡ suốt dọc chiều dài hàng trăm mét. "Người Đồng Hới vẫn có cái thú ra bờ sông ngắm mặt trời mọc. Dẫu có đến ngàn lần thì cứ vẫn háo hức như mới thấy lần đầu".
Ngay tại thành phố Đồng Hới chúng ta dễ dàng tham quan thành Đồng Hới, Quảng Bình quan, lũy Thầy, tượng đài mẹ suốt

Địa đạo Vịnh Mốc (thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị)

vinh-moc.jpg

Địa đạo này được đào ở vùng đất đỏ bazan từ năm 1965 và hoàn thành 2 năm sau đó, năm 1967 với tổng chiều dài trục chính hơn 2.000 m. Ðịa đạo được cấu tạo thành ba tầng. Tầng một sâu cách mặt đất từ 12 đến 15 m, là nơi sinh sống của nhân dân. Cứ 4 m có 1 căn hộ gia đình dùng cho 4 người ở. Không khí làm cho đất sét trong lòng địa đạo càng ngày càng cứng chắc hơn nên nó vẫn tồn tại gần như nguyên bản cho đến tận ngày hôm nay. Tầng hai sâu 18 m là nơi đóng trụ sở của Ðảng ủy, UBND và Bộ Chỉ huy quân sự. Tầng ba sâu 22 m dùng làm kho chứa hậu cần cung cấp cho đảo Cồn Cỏ và phục vụ chiến đấu củ. quân dân Vịnh Mốc
Toàn bộ hệ thống địa đạo Vịnh Mốc có 13 cửa thông ra ngoài, trong đó có bảy cửa thông ra biển, sáu cửa thông lên đồi, mỗi cửa hầm được coi như một lỗ thông hơi. Tại các cửa hầm đều có lắp đặt gỗ chống sập và thường xuyên được gia cố để chống sụt lở.

Bãi biển Cửa Tùng

binh-yen-quang-tri-4.jpg

nằm bên bờ bắc sông Bến Hải, thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị vốn đã nổi tiếng từ lâu với cái tên “bãi biển nữ hoàng” do người Pháp âu yếm trao tặng.

Cụm di tích :cột cờ giới tuyến, vĩ tuyến 17, sông Bến Hải

SP_A0990.jpg
Đến với cụm di tích này chúng ta sẽ được nghe kể về cuộc chiến tranh tàn khốc giữa 2 bờ Bến Hải của quân giải phóng và quân Cộng Hòa- ko chỉ là tiếng súng tiếng bom mà còn là cuộc đấu trí của âm thanh, màu sắc, màu cờ màu sơn....

Nghĩa trang Trường Sơn

nghia_trang_truong_son.jpg

Nghĩa trang được xây dựng tại khu vực Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh; cách thành phố Đông Hà, tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Trị khoảng 38km về phía tây bắc, cách quốc lộ 1A (đoạn thị trấn huyện lỵ Gio Linh) chừng hơn 20km về phía tây bắc. Nghĩa trang có diện tích 140.000m², nằm trên 3 quả đồi ở cạnh thượng nguồn sông Bến Hải, ranh giới cắt chia hai miền Bắc - Nam thời kháng chiến chống Mỹ. Đây là nơi Bộ tư lệnh Binh đoàn Trường Sơn đã chọn. Đây là một trong 72 nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh Quảng Trị.

Nghĩa trang Đường 9

1342279.JPG

"Hồi chuông vị quốc rung Nam Bắc
Ngọn lửa anh linh rực đất trời
Muôn dặm từng vang đường số 9
Ngàn thu còn mãi tuổi hai mươi"
(GS. Vũ Khiêu)
 
Last edited:
Re: Năm rồng phượt xa-30/4 VỀ MIỀN TRUNG: Nắng rát đôi chân nắng rát ca rao mà theo n

Nếu đã chạy vào đến huế sao k chạy sang đà nẵng luôn hả bạn

Đà Nẵng, đèo Hải Vân mình đi rồi, với lại đợt đó ĐN đông lắm và bọn mình ko nghỉ thêm được. :D
 
Re: Năm rồng phượt xa-30/4 VỀ MIỀN TRUNG: Nắng rát đôi chân nắng rát ca rao mà theo n

Gửi bạn huyen88vn!
(ko pm đc cho bạn nên nhắn ở đây)

Cung đường Bắc Trung bộ này về độ khó thì không bằng các cung đông- tây Bắc, nhưng thời gian di chuyển khá nhiều, nên mình muốn tìm những bạn đã đi rồi để có được sự chia sẻ nhất định.
Thực ra ai cũng phải có lần đầu cả :D, mình welcome và sẵn sàng đào tạo xế- ôm pro lun cho các bạn mới :p. Tuy nhiên cũng có 1 số đòi hỏi như sau:
1- có thể lực (nói to tát vậy chứ chỉ cần bình thường bạn có tham gia đi bộ, aerobic gì gì đó hoặc chơi thể thao là ok- mà ko có cũng ko sao keke) miễn là có thể ngồi cả ngày trên xe máy mà ko kêu đau mỏi :D

2- Bụng dạ tốt và có tính thích nghi cao (là ko quá cầu kỳ việc ăn uống, ngủ nghỉ. Nhiều khi cũng cần ăn bờ ngủ bụi vật vờ lờ đờ ý mà)

3. Hiện giờ đoàn đã có đủ 5 xe nên mình cứ xếp bạn vào danh sách dập dòm để tuyển thêm 1 xế nữa nhé. (nếu bạn kiếm đc xế thì càng tốt)

Tối thứ 2 sẽ có buổi off đầu tiên, nếu bạn rảnh thì chạy qua chém gió với tụi mình :)
topic trên FB: http://www.facebook.com/events/379187302103582/383846551637657/?ref=notif&notif_t=plan_mall_activity
sđt của mình o986663332. Có gì mình sẽ thông tin lại cho bạn sớm nhất
Nice weekend
 
Re: Năm rồng phượt xa-30/4 VỀ MIỀN TRUNG: Nắng rát đôi chân nắng rát ca rao mà theo n

Tks bạn Hoangvp đã trả lời rất "tận tình" :) Mình có mỗi 2mes trong hòm thư mà cứ báo full là sao nhỉ?
Cung đường này quả rất hợp với dịp 30/4 và 1/5 này.
Mặc dù đang là dập dòm, nhưng thấy khả năng được join thấp lắm :( Có tin hot mới thì báo lên đây nha bạn, từ giờ đến cuối tuần tới ngày nào cũng phải ngó vào topic (sđt mình là: 0915820735)
Mình vào link trên, nhưng k thấy event nào cả :(
 
Re: Năm rồng phượt xa-30/4 VỀ MIỀN TRUNG: Nắng rát đôi chân nắng rát ca rao mà theo n

Tks bạn Hoangvp đã trả lời rất "tận tình" :) Mình có mỗi 2mes trong hòm thư mà cứ báo full là sao nhỉ?
Cung đường này quả rất hợp với dịp 30/4 và 1/5 này.
Mặc dù đang là dập dòm, nhưng thấy khả năng được join thấp lắm :( Có tin hot mới thì báo lên đây nha bạn, từ giờ đến cuối tuần tới ngày nào cũng phải ngó vào topic (sđt mình là: 0915820735)
Mình vào link trên, nhưng k thấy event nào cả :(
Sorry bạn, event mình set friend nên bạn ko thấy đc. Đã chỉnh lại public rồi nhé ;)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,977
Bài viết
1,157,246
Members
190,320
Latest member
nhan1911
Back
Top