ThanhLuan246
Phượt tử
Nhắc đến những món ăn đặc sản của Việt Nam, không thể không kể đến nem chả. Đây là món ăn phổ biến, xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết, trong các bữa cơm gia đình hay trong những buổi tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại có những cách chế biến nem chả Chợ Huyện riêng, mang đến những hương vị đặc trưng riêng biệt.
Đây là một món ăn dân dã, bình dị nhưng lại mang đậm hương vị quê nhà. Món ăn này thường được bán tại các khu chợ huyện, thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, giá cả bình dân.
Thịt heo được chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo độ tươi ngon. Bì heo được cạo sạch lông, luộc chín và thái sợi. Mỡ heo được cắt thành hạt lựu. Gia vị bao gồm muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm,…
Quy trình sản xuất khá đơn giản. Thịt heo, bì heo và mỡ heo được trộn đều với gia vị, sau đó xay nhuyễn. Hỗn hợp này được vo thành từng viên nhỏ và nướng trên than hoa cho đến khi chín vàng đều.
Đây là một món ăn dân dã, bình dị nhưng lại mang đậm hương vị quê nhà. Món ăn này thường được bán tại các khu chợ huyện, thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, giá cả bình dân.
Nguyên liệu và quy trình sản xuất:
Nguyên liệu chính để làm nem chả chợ huyện là thịt heo, bì heo, mỡ heo, gia vị,…Thịt heo được chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo độ tươi ngon. Bì heo được cạo sạch lông, luộc chín và thái sợi. Mỡ heo được cắt thành hạt lựu. Gia vị bao gồm muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm,…
Quy trình sản xuất khá đơn giản. Thịt heo, bì heo và mỡ heo được trộn đều với gia vị, sau đó xay nhuyễn. Hỗn hợp này được vo thành từng viên nhỏ và nướng trên than hoa cho đến khi chín vàng đều.