What's new

Nên chọn mạng di động nào khi du lịch châu Âu?

mách cả nhà 1 mạng điện thoại này gọi toàn cầu mà rẻ vật luôn. hầu hết các nước châu Âu gọi cho nhau (máy bàn) miễn phí (buôn cả ngày ko mất tiền). từ châu Âu gọi sang Mỹ, Úc, Canada (máy bàn) hay gọi về châu Á: Thái Lan, Trung Quốc, Hongkong, Singapore.. trừ Việt Nam (***) cũng buôn thả cửa ko mất tiền luôn.

Đây! Kết quả đây ợ:

http://www.nonoh.net/en/index.php

PS: riêng gọi về VN thì gọi mobile lại rẻ hơn máy bàn hờ hờ.. 0.035 e / phút (thế là 35 cent hay là 3.5 cent?)

Rẻ như bèo - let như Soly hề hề :D
 
@CVN
Đợt trước đi em cũng mua sim dđộng, không mấy hiệu quả lắm nên anh nghiên cứu kĩ vụ này đi.
Hình như lần trước em chỉ mua sim của orage với trong mấy siêu thị, nhưng chẳng liên vùng được, cứ sang mỗi nước lại phải mua sim mới.

Mỗi sim bao gồm tài khoản hết 33Eu, nhưng chả gọi gì ngoại trừ nghe bên vn gọi qua, chỉ vài cuộc là tịt luôn 2 chiều.

Nếu đi bụi thì anh cũng nên coi kĩ vụ này, có dd bên đó rất có lợi.
 
Tớ không vào được cả 2 links của bạn Bá và bạn Trym, sao nhể?
@zoom: anh mà ko có con di động thì chịu không đi được lâu. Những lần trước đi công tác khoảng 2 tuần thì OK vì ở trong văn phòng cũng nhiều internet-email-điện thoại bàn đủ cả, nên mua cái SIM nội địa dùng khi ra ngoài thôi nên chả thấy tốn mấy. Nếu cả tháng lang thang mà dã di động thì chắc viêm nặng nên sẽ phải cố kiếm cách :)
 
Tò mò tí. Cái 12VOIP mình thấy người gọi hình như vẫn phụ thuộc vào internet ?

Chú ý đọc ghi chú/hướng dẫn về giá cả, ví dụ "....reserves the right after a certain amount of calls to start charging the default rate. FREE CALLS are available for users with Freedays".

Trên chỗ mình, rất ít dùng điện thoại bàn, nhà ko có, công ty cũng ko có, trừ các phòng họp dùng khi có conference calls nhiều người tham gia.
 
Bác cvn thử lại đi xem sao:
12voip

Gọi được phone to phone mà không cần phụ thuộc vào internet Công chúa ạ. Sau khi có tài khoản mua của 12voip, mình đăng ký số máy điện thoại mình muốn dùng để gọi, có thể đăng ký tới 3 số điện thoại. Như nhà tớ đăng ký số máy bàn, số di động và số ở văn phòng, đều gọi rất ngon. Khi đăng ký gọi VOIP như thế, trên mạng sẽ hỏi mình ở vùng nào, mình kê khai là mình ở gần vùng nào đặt máy chủ của họ, chắc vậy, họ cung cấp số phone tổng đài cho mình. Rồi cứ thế dùng điện thoại của mình quay số tổng đài, thông với tổng đài thì bấm tiếp số máy cần gọi. Tổng đài sẽ cho biết giá cước mà mình phải trả, rồi nối máy. Gọi ngon. Và tiền bị trừ ngay lập tức trong tài khoản. Nhưng mà giá rẻ vãi.
Hay cái là có thể mua số phone được luôn trên mạng, tiện.

Tớ lưu số tổng đài vào điện thoại, và về sau cứ thế bấm phím tắt là gọi. Có cần đến internet nữa đâu. Thỉnh thoảng truy cập vào account để xem mình còn bao tiền thôi. Hết.
 
Khi nào mình cũng thử cái link của Birdy để còn buôn chuyện với bạn châu Âu, keke.
À, cái 12voip cũng buôn chuyện châu Âu máy bàn không mất tiền, nếu như dùng cách gọi phone to phone thông qua internet. Tức là mình bấm số máy cần gọi vào ô destination number, sau đó click vào nút Call, điện thoại của mình sẽ reo chuông, tổng đài gọi mình trước. Mình bật máy lên nghe, đợi tổng đài nối với bên kia. Thế là phải trả 5euro cent phí nối cuộc gọi thôi, còn lại thì không phải trả tiền nếu gọi ở trong châu Âu. Trùi ui, sướng!
 
@cvn: bác cứ gõ địa chỉ nonoh.net cho em, ko thì google phát kiểu gì cũng ra. Bác hay đi công tác thế thì sắm quả iphone xài wifi chùa ở các bar cafe í. Xong từ iphone gọi qua skype hay Nonoh mất có vài xu. iphone còn có cả GPS dẫn đường nữa nên phượt là hơi bị hoành tờ ráng (c)


@berlinshop: gọi từ Nonoh cũng đúng kiểu chuông đt nhà mình đổ trước rồi tổng đài nối máy sang bên kia đấy. khác mỗi cái là ở Nonoh thì ko mất 1 xu nào, gọi thả dàn (beer)

Giờ thì kể cả gọi trong thành phố em cũng dùng Nonoh, buôn cả ngày :D Mà cái này toàn cầu dùng được chả cần phải ở châu Âu đâu. Các bác ở Úc hay Bắc Mỹ thử dùng xem, gọi xả láng (beer)
 
Tớ vào được 12voip rồi, nhưng nó bắt download phần mềm xuống thì mới tạo được account, mà cái phần mềm của nios chỉ chạy trên Win ko chạy trên Mac nên tớ chưa thử được.

Còn cái nonoh.com thì tạo account phát được ngay. Đến phần payment thì có vấn đề vì nó không nhận thanh toán qua credit card (trực tiếp hay qua paypal...) đối với user từ VN. Chỉ cho chuyển khoản hoặc UN (cái đó thì chịu). Còn 1 cách payment nữa là nhờ máy bạn bên đó mua hộ cái Ukash voucher ở các sạp báo ở châu Âu rồi dùng để thanh toán cho nonoh.
Có bạn nào giúp được không nhể?
 
Các bác cho hỏi đi Pháp, Ý, Đức, Tiệp mua SIM card của bọn nào là tiện lợi nhất ạ? Bọn em dùng chủ yếu để liên lạc trong nhóm với nhau và với một số Hotel để đặt phòng thôi ạ.
Em có thử bọn CallinEurope nhưng hình như ko có retail store tại Paris (điểm đến đầu tiên của bọn em) và nó cũng ko ship về VN
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,273
Bài viết
1,138,276
Members
189,112
Latest member
SKSumo
Back
Top