What's new

[Chia sẻ] Nepal - Mừng Phật Đản - Vùng đất của những di sản bị lãng quên

Nepal - Vùng đất vàng của những người đam mê leo núi, rất hiếm ai đến Nepal mà ko chỉ để leo núi. Thế nhưng đâu đó vẫn có 1 vài kẻ lãng du biết mình ko đủ sức để chinh phục những ngọn núi thì vẫn chọn Nepal để chinh phục bản thân ở 1 góc độc khác.

“Mỗi năm một lần, hãy tới một nơi mà bạn chưa từng tới.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma

Lí do chúng tôi chọn Nepal ư? ko có 1 lí do nào hết chỉ là trong lúc loay hoay chưa biết đi đâu dịp lễ sắp tới, chúng tôi vài chị em gái đã quá lứa có, có gia đình cũng có lựa chọn Nepal trong 1 tình huống ngẫu nhiên. 2/4 người đã từng có dịp đến Ấn Độ vượt qua tất cả thì chúng tôi ai cũng bị mê hoặc về đất nước Ấn Độ và trong 1 suy nghĩ thoáng qua đã chọn Nepal vì cả 2 nước đều có nhiều điểm chung tương đồng.

Khi lựa chọn Nepal thì tôi còn 1 hành trình sắp sửa diễn ra, nó làm cho tôi do dự về chi phí về vấn đề nghỉ phép nhưng được sự hỗ trợ của hội chị em thì tôi cũng đặt vé và thực sự vì 1 chút do dư mà tôi đặt vé khá trễ nên dẫn đến việc chi phí đặt vé cao hơn nhưng người khác khoảng 100$.

Chuyến đi của chúng tôi chỉ giới hạn trong 03 địa điể chính là Kathmandu - Lumbini - Pokhara.

Tổng chi phí: 854$ trong đó:

HCM - Kath:195$
Kath- HCM:219$ (cái tội chần chừ không mua sớm nên mất hơn 100$ tiền ngu)
Phí visa: 25$
Phí tour : 255$ (bao gồm xe di chuyển trong 4 ngày và đưa ra sân bay ngày cuối, 03 đêm khách sạn + Paragliding)
Tiều xài: 110$
Quà: 50$

BZHO4133 by maithao040585, on Flickr

Toàn bộ hình ảnh trong bài viết đều chưa được chỉnh sửa vì bản thân mình quá lười vì lỡ chụp quá nhiều ảnh :)):)):)):))
 
Re: Nepal - Mừng Phật Đản - Vùng đất của những di sản bị lãng quên

Day 1-2: Hồ Chí Minh - Kualalumpur: Chuyến bay đêm của AirAsia khởi hành từ Sài Gòn đưa chúng tôi đến điểm dừng chân đầu tiên, sau hơn 11 tiếng đồng hồ transit ở Kualalumpur chúng tôi bay tới Kathmandu nơi được mệnh danh The Valley Of The Lord Gods nới thật sân bay quốc tế Tribhuvan làm cho chúng tôi cảm thấy thất vọng nó còn nhỏ hơn cả bến xe miền đông xứ mình, sau một hồi xếp hàng đóng phí visa chúng tôi cũng được nhập cảnh vô Nepal.

Tips: Phí visa là 25USD cho loại visa 15 ngày mọi người nên chuẩn bị sẵn đô lẻ vì nghe nói họ ko thối lại => nhưng thực tế mình vẫn thấy họ thối lại cho những người khác đưa tờ 100$ còn ko bik đưa đô nhỏ hơn thì họ có thối lại hay không =)), trên mạng nói và cả khi nộp visa online họ cũng nói chuẩn bị sẵn bản photo passport và hình sẵn nhưng thực tế mình thấy mấy cái này không cần vì họ chả lấy tấm hình nào cả :( thủ tục nhập cảnh khá đơn giản cũng hơi lâu xíu nhưng so với những người xin visa 90 ngày thì nhanh chán, mà mình cũng không hiểu tại sao người xin visa 90 ngày còn nhiều gấp vài chục lần người xin visa ít ngày, có 1 vài người đợi lâu quá có vẻ cũng mất bình tĩnh.

Ấn tượng đầu tiên ở Kathamandu là TP đông đúc xe cộ , khói bụi nhưng màu hoa phượng tím thì thiệt làm cho chị em tui hân hoan nên nhiều.

PIQS8178 by maithao040585, on Flickr

Vì không thể dừng xe quá lâu nên đành chụp hoa phượng tìm từ xa lòng đấy tiếc nuối.

RNQX4815 by maithao040585, on Flickr

Sau khi ra khỏi sân bay thì taxi chở về Hotel Avocado Garden kèm theo 1 anh bán tour (anh này nói thật là người làm cho chuyến đi của chúng tôi thay đổi rất nhiều) trên xe anh ấy cũng tỉ tê nói chúng tôi đừng ở Ks qua khu Thamel ở đi nhưng cả đám nhất quyết không, theo lời Ks thì họ nói ks của họ ở gần quảng trường và thế là anh taxi thả chúng tôi giữa 1 khu đông đúc chả bị nơi mô, sau 1 hồi cùng anh bán tour kia tìm Ks dùng cả google map lẫn hỏi đường thì cũng mò tới Hotel Avocado Garden nhưng than ôi Ks không 1 bóng người, xây dựng còn chưa xong thế là cả đám lại đành chọn ks ở khu Thamel. Sau 1 hồi ngôi trên xe đạp thì cũng tới nơi, có lẽ vì thương mấy chú xe đạp phải chờ 2/4 con béo quá mà cả đám không ngại tip thêm tiền đến khi giật mình tính lại méo đi có 1 đoạn xe đạp mà đắt bằng đoạn đi taxi từ sân bay về =))

Sau khi cất hành lý cả đám kéo nhau đi ăn lẩu tứ xuyên giữa lòng Kathamandu =)) và trời bất ngờ mưa ko dứt. sau khi lo nê với bữa lẩu nhiều đạm và nhiều bạc cả đám kéo về vệ sinh nghỉ ngơi, có thể nói trước khi đi chúng tôi cũng không có bất kỳ lịch trình trước nào toàn theo kiểu tới đâu hay tới đó chỉ có duy nhất 1 ngày 30/4 là được nên lịch trình trước, thậm chí để tiết kiệm thời gian chúng tôi đưa ra thời gian di chuyển giữa 3 vùng đất dự định đi thì đều bị anh bán tour bác bỏ và nói không thể đi được với thời gian đó.

Các ngôi nhà ở đây đa phần đều khá cũ kỹ, ảnh hưởng từ trận động đất cách đấy 3 năm trước vẫn còn nhiều bãi đất ngổn ngang.

DQKY5768 by maithao040585, on Flickr
 
Re: Nepal - Mừng Phật Đản - Vùng đất của những di sản bị lãng quên

viết tiếp đi bạn chủ thớt ơi,
 
Re: Nepal - Mừng Phật Đản - Vùng đất của những di sản bị lãng quên

bài viết thật hay, cảm ơn thớt, ước 1 lần được đặt chân tới chỗ này quá.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,850
Bài viết
1,163,203
Members
190,827
Latest member
dangnhapfun88
Back
Top