What's new

Nha Trang - Ninh Thuận 2013 và những cô gái

Một ngày nào đó, cái ngày mình đang ngồi ở một quán cà phê, lọc cọc lên Facebook thì bạn hiền 1 nhắn hỏi có đi Nha Trang - Ninh Thuận không? Thế là gật đầu cái rụp, nhờ bạn đặt vé máy bay, chuyển khoản rồi bàn bạc chán chê, đúng ngày 15/8/2013, 4 cô gái lên đường tiến về Nha Trang - Ninh Thuận.

Ngày 15/8

Sáng 15/8 chồng dậy sớm đưa đến nhà bạn hiền 2, cái đứa bạn hiền tưởng đến công ty thì hóa ra đang ngồi lù lù ở nhà đợi mình. Hai đứa ngồi chém linh ta linh tinh rồi mò đi ăn sáng lúc 9h 30. Dĩ nhiên trong lúc ăn uống vẫn không quên gọi cho anh tắc xi. 5 phút sau tổng đài gọi điện bảo anh đã đến. Ối sao sớm thế. Vậy là cắm đầu cắm cổ ăn rồi về nhà. Đi bộ gần đến nhà thấy tắc xi Mai Linh đỗ nhầm ở chỗ khác, lại ra ới anh. Anh bảo sao chỉ cách 100m. "Ơ em nhầm nhọt ạ".

Trên xe anh tài xế kể sao anh lại ra chỗ mình nhanh như chớp vậy. Hóa ra nếu có khách gọi ra sân bay, chú tắc xi nào nhanh chân hơn đón khách thì "ăn tiền" còn không bị "nẫng" mất thượng đế thì đành ôm hận. Mà anh tài xế của mình lại vừa vụt mất một khách vì lý do theo anh là rất lãng xẹt "khách chưa ra, lễ tân bảo anh quay đầu xe và khi quay lại thì khách đã đi mất" nên anh vội vàng đến đón mình trước cả 30'.

10h30 hai đứa có mặt ở sân bay. Ngồi ngáp chán chê, chụp ảnh đến vẹo cả người mà vẫn chưa đến giờ làm thủ tục. 45 phút sau hai bạn khác đến. Vậy là kéo nhau ra chỗ Vietjet cân kẹo. Mình thừa tận 1 cân (rõ khỉ lúc cân ở chỗ Vietnam Airlines có 7kg thôi mà - các bạn nào đi máy bay giá rẻ nhớ cân cẩn thận nhé chứ lúc lôi đồ ra thì khổ lắm ^^) nên đành lôi ra ôm vào người. Ôi cái tội sắp xếp vali không cẩn thận, mang quá nhiều đồ đạc đây mà.

IMG_3295.jpg


2h30 đến sân bay Cam Ranh. Ôi nước biển ở đây xanh ngắt và đẹp kinh khủng. Phi xe thẳng về Ninh Thuận - mất 580 k chiều từ sân bay về . Xe đỗ xịch ở khách sạn Phong Lan ( 1 phòng 4 người 250 k- đồ đạc cũ, có điều hòa). Khách sạn này rộng, rất thiên nhiên, cây cối rậm rạp, nuôi chim yến, lại có cả khỉ. Mỗi tội chỉ có 1 mình bọn mình ở tầng 3 nên cứ thấy sợ sợ kiểu gì.

Sắp xếp đồ xong, cả bọn phi ầm ầm xuống biển Ninh Chữ. Biển ở đây sạch nhưng vắng và hầu như chả thấy ai mặc đồ bơi cả (toàn người dân địa phương) nên mình đâm ra thành sinh vật lạ ở đây. Đi qua các anh các chị cứ nhòm. Tắm xong lên bờ tìm chỗ thay đồ thì chả thấy chỗ nào. Toàn thấy các anh zai ra đứng dội nước rồi phi ầm ầm lên xe phóng về nhà nên lại thôi. Bữa tối đơn giản với sò béo, ốc bán ở đường (giờ thì chịu không nhớ tên các loại sinh vật biển rồi rồi). Mỗi thứ chỉ có 50 - 60 /1 kg song ko có cân chỉ là "chị ước lượng rồi thế này là đủ", "4 con là 1 cân mà. Chị cân rồi"nhưng vì ngon và cũng khá rẻ với Hà Nội nên ok luôn. Ở đây có món xôi rán 2 k/1 chiếc, ăn khá lạ và ngon. Nhưng ngoài ra thì chả có gì ăn nữa, ít đồ ăn quá làm mình cứ thèm mãi. Híc.

Ăn xong hai nàng đi tìm chỗ thuê xe máy. Của đáng tội ở nơi này chẳng có mấy người thuê xe. Hỏi mãi mới được một hàng nhưng giá đắt cắt cổ (đấy là so với vơi khác) nên cả bọn lại thôi. Tối lên bắt sóng wifi mò được 1 anh cho thuê xe với giá 130 xe/ 1 ngày (không tính tiền qua đêm- trộm vía thế là quá rẻ so với giá thuê xe ở nơi này), cả bọn quyết định gọi cho anh vào sáng mai. (Tên anh và số điện thoại thì mình quên mất rồi ^^)

Giờ thì ngủ thôi. Ngày đầu tiên đã trôi qua rồi. ;)).

Nha Trang - Ninh Thuận 2013 - Ngày thứ hai - Bải biển Cà Ná, làng gốm Bàu Trúc, cồn cát Nam Cương

Nha Trang - Ninh Thuận 2013 - Ngày thứ ba - Vịnh Vĩnh Hy, suối Lồ Ô, tháp Chàm
 
Last edited:
Mình cũng vừa từ Phan Rang (Ninh Thuận) trở về cách đây 2 ngày
Recommend bạn nêng ghé luôn biển Bình Tiên vì nó rất đẹp và bình yên, chắc là 1 trong những biển đẹp nhất VN quá :D, vịnh Vĩnh Hy gần đó cũng khá đẹp, có điều dg` đi vào 2 chỗ này đang làm nên cực xấu, cả 2 chiều từ QL1A vào và từ Yên Ninh (Phan Rang) đi vào, có khúc trong đèo gần biển là đẹp thui (hic, mình đi mà xót con xe kinh khủng)
 
Hi hi. Mình thì chưa đi Bình Tiên nên chắc là lần sau sẽ quay lại. Đồng ý ới bạn là đường xấu quá. Hic. Chắc mấy năm nữa sẽ tốt hơn nhỉ.
 
Ngày 16/8

Sáng dậy, 4 cô gái gọi điện cho anh cho thuê xe máy lúc 6h30 nhưng không ai nghe máy. Vậy là đợi. 7h hơn gọi lại, anh đã ok rồi nhé nhưng "đợi anh tầm 30 phút nữa". Vậy là đi loanh quanh ở khách sạn. Ăn sáng tại một trong hai quán cơm nhỏ xíu gần Phong Lan. Bát hủ tíu bò kho giá 30k nhiều thịt bò dã man song mình và mọi người cảm thấy hơi mặn. Có vẻ đồ ăn ở trong này hơi nhiều muối thì phải. Cả nước khoáng uống cũng mằn mặn.^^. Gọi 3 quả dừa để thỏa mãn cái ước mơ "được uống nước dừa thay nước" nhưng nhà chú chỉ còn 3 quả nên đành share vậy. Thế mới thấy ở đây ít khách như thế nào vì dừa ít mà chú cũng chả thèm đi lấy thêm. Trong lúc ngồi nói chuyện, chú bán hàng kể lại nguồn gốc của khách sạn Phong Lan, rằng là có một ông hiệu trưởng trường Thủy Lợi xây lên, rằng thì khách sạn có kiến trúc tạm nham vì lúc nào có quỹ xây trường ông mới xây nên thành ra khách sạn thì càng ngày càng to còn trường thì vẫn mãi như thế.(NO)

Chờ thêm 15 phút nữa cuối cùng anh cho thuê xe đã xuất hiện nhưng chỉ có một chiếc. "Anh phải quay lại lấy". Thế là lại đợi. Trời nắng quá rồi mà cả bọn vẫn chưa đi được. Thế nên bạn nào mà muốn phượt bằng xe máy thì nhớ gọi điện sớm nhé. Đừng để như bọn mình.:D. Nửa tiếng sau cả bọn lên đường (tầm 8h30) . Nhiệm vụ đầu tiên là đổ xăng. Ok. Nhiệm vụ thứ hai là mua hoa quả.Ok. Nhiệm vụ thứ ba là phóng về Cà Ná. Ok.

IMG_3519.jpg


Đường đi Cà Ná là đường Quốc Lộ nên tương đối dễ đi dù nhiều ô tô tải lắm ý. Chỉ là cái nắng bỏng rát cả người. Dù đã bôi bôi, trát trát kem chống nắng nhưng vẫn không ăn thua. Trên đường đi, cả bọn được ngắm những đàn cừu gặm cỏ. Lần đầu thấy cừu nên ham hố lắm. Quyết tâm chụp ảnh dù con cừu trong bé xíu. Xương rồng cũng nhiều. Hoa xương rồng màu đỏ khá là xinh. Cả một nhà thờ Hồi giáo nữa chứ. Kiến trúc rất lạ đối với mình. Tiếc rằng những ảnh ven đường đã bị xóa đi kha khá để phục vụ cho cái gọi là chụp ảnh chị em. Amen. Đúng là những cô gái điệu.

Cuối cùng thì cũng đến Cà Ná. Ôi biển ở đây đẹp kinh khủng. Trong và xanh biếc một màu. Biển nằm trên đường vào Nam nên cứ thẳng đường mà tiến thôi, không phải rẽ trái phải gì cả. Khi đi đến chỗ ngọn núi có nhiều đã và bán nhiều nước mắm tức là đã gần đến rồi đấy. Vào khách sạn Cà Ná thuê một ngôi nhà nhỏ nhỏ xinh xinh với giá 150k/ nửa ngày (có ban công, ghế gỗ ở hiên, kiểu buglalow con con), 4 cô gái thay đồ và phi ra bãi cát dài với hàng cây phi lao trước nhà tạo dáng. Giữa trưa nên chụp được một chút là cả bọn nghỉ đi ăn trưa ở nhà hàng Cà Ná.

IMG_3344.jpg


Nhà hàng sạch sẽ, hướng ra biển, đồ ăn giá vừa phải (tôm hấp nước dừa ngọt và thơm, bát canh cá 120k mà to như nồi lẩu của mình ý, nhiều cá lắm, mực theo cảm nhận của mình thì không ngon lắm, cá bống kho ăn tuyệt cú mèo, tầm 70k...), gió thổi lồng lộng nên cảm giác vừa ăn vừa ngắm cảnh thật tuyệt. Một chị bán nem tôm mời chào nhiệt tình nên mình mon men ra mua vài cái nếm thử. Ngon quá trời! Lại chạy ra múc thêm 20 cái (40k/10 cái) Cả táo nữa chứ. Táo giòn, ngọt, quả to đùng giá mềm (20k/1 cân). Sao mình yêu đồ ăn ở đây thế. Chẹp chẹp.:L

Ở Cà Ná bạn có thể làm gì? Chơi các trò chơi dưới biển? Không, chẳng thấy chỗ nào cả? Đi tắm biển? Có vẻ sâu và nguy hiểm? Vậy nên lựa chọn duy nhất là chụp ảnh , xem người dân hớt san hô và ngồi nghe sóng vỗ vào bờ. Nói thế nào nhỉ. Dễ chịu và thoải mái. Có cảm giác như lên thiên đường cũng chỉ như vậy thôi.

Gần 3h cả bọn quyết định lên đường về vì từ Ninh Chữ ra Cà Ná với tốc độ của bọn mình phải bò mất gần 2 tiếng. Nắng chiếu gắt vào mặt. Lúc này chỉ là mong sao sớm về đến nhà thôi chứ chẳng ham gì ngắm cảnh cả. Đang đi trên đường, bạn hiền 1 chỉ Ô làng gốm Bàu Trúc. Vào hay không đây? Vào đi. Thế là phi vào. Làng rất nhiều cô gái Chăm, chị Chăm, anh Chăm đang đi lại trên đường mặc những bộ quần áo dài che toàn thân. Chắc trong này nắng quá nên mốt thời trang là như vậy đó.

IMG_3558.jpg


Ghé nhà nghệ nhân người Chăm, chị chủ nhà nhiệt tình ra bảo ôi hôm nay bọn em đến không có biểu diễn rồi. Nói chung mình thích các chị bán hàng trong này. Nhẹ nhàng, thích ngắm, thích sờ gì cũng được hết ý. Chị chủ hàng kể điểm đặc biệt của gốm Bàu Trúc là không có mẫu nên cái nào cái nấy khác nhau. Gốm có màu đen, khá đẹp, chủ yếu là in hình tháp Chàm, vũ nữ và những nét văn hóa của người Chăm. Những chiếc lọ hoa hay tháp Chàm yêu yêu có giá tầm 100k. Tuy nhiên khá nặng nên bạn cần suy nghí xem mình có thích vác đồ về không nhé.

Rời làng gốm Bàu Trúc, 4 cô gái lại lên đường đi cồn cát Nam Cương. Ở đây gọi là động Nam Cương. Đường đi có cảm giác hơi giống những con đường quê ở miền Bắc dù đoạn cuối quá nhiều cát nên hơi bị trượt và trơn. Mình vừa đi vừa sợ ngã vì thú thật là chẳng quen tý nào cả. Đang đi con bạn hét lên "ô những cô gái Chăm đi trên cát kìa". Thế là phi ầm ầm lên kiểu ham hố nhìn người nổi tiếng ý. Nhưng những cô gái Chăm đi nhanh lắm nên mình thì chẳng chụp được cô nào cả. Các cô đi giỏi thật. Nắng, cát và đồ đầy ở trên đầu thế kia. Một đàn bò màu vàng chặn ngang đường nên cả bọn dừng lại nhường đường cho bò đi.

IMG_3642.jpg


Cuối cùng cũng đến Nam Cương. Gửi xe tại nhà một chị người Chăm. Chị bảo tiếc quá bọn em vừa đến thì đàn bò đã về đến nơi (khoảng 5h ). Nhìn đàn bò đi trên cát đẹp lắm. Ui chính là đàn bò bọn mình nhường đó. Hai bé người Chăm (một bé siêu cute và một bé hotboy lạnh lùng) leo cùng bọn mình lên cát. Cát mịn và mát. Chắc tại trời đã tối nên không có cảm giác bỏng ở chân. Tiếc là không có nắng nên cát có màu xỉn xỉn chứ không đẹp như trong ảnh. :(. Nhưng ngắm hoàng hôn trên cồn cát là điều mà b mình yêu lắm. Mặt trời lặn dần lặn dần còn mặt trăng thì ở trên cao. Không gian rộng lớn mênh mang, như chỉ còn lại mình với thiên nhiên.

IMG_3668.jpg


Một đoàn làm phim chậm chậm đi về phía bọn mình. Những em bé Chăm đi theo sau. Các em nhìn thấy Ipad và kêu lên "Ô sao cái điện thoại to thế nhỉ". Rồi ngắm rồi ngó và cười toe toét khi được chụp ảnh. Yêu sự hồn nhiên ấy thế. Tối rồi tạm biệt Nam Cương nhé. Không biết bao giờ sẽ quay lại nhỉ?

Ăn tối ở Phan Rang thì có gì? Cũng không nhiều lựa chọn lắm. Bọn mình quyết đi ăn bánh canh quán Nhường (284 Ngô Gia Tự). Bát bánh canh chả cá gồm cá (lọc xương), chả giá tầm 20k. Ăn khá ngon song mình không thích vị tanh tanh lắm. Tráng miệng bằng cốc chè khúc bạnh (nhiều hoa quả kinh) xong cả bọn quyết định đi về nhà nghỉ ngơi.

Vậy là ngày thứ hai đã kết thúc. Cà Ná, Bàu Trúc, Nam Cương. Tạm biệt.(BB)
 
Bác ơi cho em hỏi chút:
- Từ Cam Ranh - Ninh Thuận các chị thuê xe taxi hay là đi về kiểu gì?
- Cho em xin số điện thoại chỗ cho thuê xe máy ở Ninh Thuận với?
 
Bác ơi cho em hỏi chút:
- Từ Cam Ranh - Ninh Thuận các chị thuê xe taxi hay là đi về kiểu gì?
- Cho em xin số điện thoại chỗ cho thuê xe máy ở Ninh Thuận với?

Bọn mình gọi đến tổng đài Mai linh của ninh thuận nhé.chiều đi từ ninh thuận ra cam ranh la 650k, chiều về bạn mặc cả khoảng 580k nhé. Ở sân bay Cam Ranh chào giá tầm 800k nhé.

Thuê xe máy bạn liên hệ anh Huy. Số điện thoại 0169.661.1644.giá thuê xe 130k/1 ngày, không phụ phí. Nếu bạn đem xe đến nhà anh trả thì có thể trả lúc 9h hơn một chút còn anh đến lấy xe tầm 6h. Trả lúc 9h không mất thêm tiền nhé, bạn nên thỏa thuận trước. Anh ấy vui tính và cẩn thận lắm. Thanks bạn.
 
Ngày 17/8

Sáng dậy sớm, cả bọn lục đục chuẩn bị lên đường. Chưa biết đường đi thế nào nên bạn hiền 2 nhăm nhe dò hỏi cô lao công trong khách sạn. Cô rất nhiệt tình chỉ đi đường nào đường nào. Cô kể: "Cô chưa đi bao giờ. Nhưng chú nhà cô hay đi lắm. Chú bảo bao giờ nhiều tiền cho cô ra đó chơi. Chứ giờ mắc lắm không đi được". Nghĩ cũng tồi tội, Vĩnh Hy không xa lắm mà cô cũng chẳng đi được.

Đường lên Vĩnh Hy thấy bảo xấu lắm. Nhưng mình không ngờ là xấu vậy. Toàn đá răm, cát, tay lái yếu nên nhiều khi mình và bạn hiền cũng loạng choạng, mấy lần trượt bánh, suýt ngã. May mà không sao chứ mình sợ đau lắm. Cứ nghĩ là sẽ đi hết tý xăng như hôm qua thôi nên bọn mình chủ quan chả thèm đổ. Ai ngờ đường đi Vĩnh Hy chẳng có hàng xăng nào trong suốt mấy chục cây. Ôi. Vừa đi vừa lo. Chỉ sợ hết xăng dắt bộ thì chết. May mà lết được đến Vĩnh Hy thấy hàng bán xăng ven đường, chạy vội vào mua 2 chai hết 52k mới yên tâm hơn chút chút.

IMG_3806.jpg


Tới Vĩnh Hy, chưa kịp nghỉ ngơi chút nào thì một anh gọi líu lo nhanh nhanh đi em tàu sắp đi rồi. Mua vội mua vàng được tý nho (15k/1 cân) cả bọn phi xe sang bến tàu trong khi đoàn đi xe ô tô phải đi bộ một đoạn khá dài dưới trời nắng gắt. Vé lên tàu ngắm san hô khoảng 60k - 70k /1 vé tùy theo giá người môi giới bảo. Tàu trông khá đẹp và sạch sẽ, có áo phao bọn mình xí xớn ngồi chỗ có kính để tiện ngắm san hô. Ấy thế mà lúc đến chỗ ngắm thì mình và bạn hiền hai lâm vào tình trạng say sóng chỉ chực phun ra thế là san hô san he gì cũng mặc kệ. Nguyên do dẫn đến thảm cảnh mặt xanh mét, người bủn rủn ấy là đến chỗ có san hô, cả đoàn xúm vào xem khiến mình không thở nổi cộng thệm bạn xôi xéo vừa ăn nữa. Ôi nghĩ lại mà thấy khiếp.

Dừng được khoảng 7 phút ngắm san hô thì tàu đi lên chỗ ăn uống của người dân. Anh lái tàu bảo hôm nay biển động nên chỉ ngắm thế thôi. Vừa lên đến "nhà hàng" thì mình gục luôn. Chả biết đời là gì nữa. Tưởng nghỉ ngơi một chút thì sẽ đỡ hơn, ai dè gục đúng chỗ nhiều gió lại chòng chềnh nên càng thảm. Sau được bạn hiền hai (người cũng vừa bị say sóng) khuyên ra chỗ người ta nước ốc, sò vừa ấm vừa yên thành ra đỡ hơn nhiều.

IMG_3729.jpg


Trên "nhà hàng nổi" bán khá nhiều ốc vú nàng, ốc mặt trăng, nhím biển, cháo....Giá cả cũng vừa phải. Ốc vú nàng (90k/1 cân) ăn khá là ngon còn ốc mặt trăng (90k/1 cân) mình có cảm giác hơi đăng đắng. Gọi một bát cháo người ta mang ra cho một nồi (1 cân ngao + 40k tiền công nấu) ăn vừa ngon vừa ấm bụng. Chưa kịp nghỉ ngơi sau ăn thì người ta xua về. Ôi hóa ra từ chỗ nhà hàng tới bờ gần xịt, chỉ xíu xíu mà thôi. Giờ biết đường lên boong tàu ngắm cảnh nên thành ra mình và đồng bọn lại khỏe như vâm, chụp ảnh ầm ầm lại còn tán gẫu với một đội đi du lịch ở gần khách sạn nữa chứ. Đội đấy vui thật lại nhiệt tình nữa. Thank you các anh.

Lên bờ,bọn mình quyết định đi tới suối Lồ Ồ vì search bản đồ chỉ thấy cách 2km mà thôi. Thấy cầu treo bắc qua núi, mình và các bạn hiền thấy sờ sợ, chả dám phi xe máy xuống, cứ ngó ngó xem có ai đi qua để hỏi xem xe máy có qua được không. May mà gặp một đội bảo đi thoải mái nên bọn mình vừa đi vừa run. Qua cầu thấy một quán mát mẻ, sạch sẽ cả bọn phi vào ngồi. Đúng là sướng kinh lên được. Quán có bàn đá, võng nên tha hồi ngồi hay nằm tùy ý. Lại còn nhiều cây, hút gió nữa chứ, hoa quả, đồ ăn vặt cũng có nữa chứ. Tuyệt cú mèo.

Nghỉ tầm 2 tiếng cả bọn quyết định đi xem cái suối nó như thế nào. Mới đầu cô bán quán cứ nhất quyết bảo con cô đưa đi nhưng nghỉ cảnh trời nắng lại thương em nên bọn mình đành bảo "bọn cháu tự đi được ạ". Ôi tưởng cứ đi thẳng đường là đến suối mà ngờ đâu đi mãi đi mãi cũng chả thấy. Đường sạch sẽ nhưng chả thấy ai hết chỉ thấy có tiếng chim kêu vượn hú thôi. Vừa đi vừa sợ. Có chuyện gì thì chả ai cứu được. Hết đường chỉ thấy cái khe con con, vài hòn đá, ít nước suối. Liệu đây có phải là suối Lồ Ồ không? Đến giờ mình cũng chả biết nữa. Chỉ biết là hết đường nhựa rồi. Nhìn lên thấy có con đường núi nhưng lạ nước lạ cái nên bọn mình đành tiu nghỉu ra về. Nói chung theo cảm nhận của mình là suối này chả có gì hết hoặc có thể bọn mình đi nhầm ra chỗ khác rồi cũng nên.

IMG_3946.jpg


Quay trở về quán, nghỉ ngơi một chút rồi cả bọn lên đường đi tháp Chàm vì sợ tháp đóng cửa sớm không cho vào. Tháp cách thành phố khoảng 7km nên bọn mình phi ầm ầm, như gió bão (chém tý). Vé vào cửa khoảng 20k/1 vé nhưng mình chả thấy ai đứng thu vé cả. Thế là sao???. Lúc mình và đồng bọn lên, điện thờ vẫn mở cửa nên có vào ngó nghiêng một tý. Cũng chỉ có ban thờ, tượng... như những chỗ khác thôi. Song đứng trên tháp Chàm ngắm toàn cảnh hoàng hôn của thành phố thì tuyệt cú mèo. Cảm giác rất cool!

Vậy là những ngày ở Ninh Thuận đã khép lại. Tạm biệt Ninh Thuận - mảnh đất thân thiện và yên bình. ^^. Nhớ mãi những người dân siêu siêu nhiệt tình và dễ mến ở đây.:D:):Dam(BB)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,814
Bài viết
1,162,886
Members
190,807
Latest member
phukienzenim
Back
Top