What's new

Nha Trang - Ninh Thuận 2013 và những cô gái

Một ngày nào đó, cái ngày mình đang ngồi ở một quán cà phê, lọc cọc lên Facebook thì bạn hiền 1 nhắn hỏi có đi Nha Trang - Ninh Thuận không? Thế là gật đầu cái rụp, nhờ bạn đặt vé máy bay, chuyển khoản rồi bàn bạc chán chê, đúng ngày 15/8/2013, 4 cô gái lên đường tiến về Nha Trang - Ninh Thuận.

Ngày 15/8

Sáng 15/8 chồng dậy sớm đưa đến nhà bạn hiền 2, cái đứa bạn hiền tưởng đến công ty thì hóa ra đang ngồi lù lù ở nhà đợi mình. Hai đứa ngồi chém linh ta linh tinh rồi mò đi ăn sáng lúc 9h 30. Dĩ nhiên trong lúc ăn uống vẫn không quên gọi cho anh tắc xi. 5 phút sau tổng đài gọi điện bảo anh đã đến. Ối sao sớm thế. Vậy là cắm đầu cắm cổ ăn rồi về nhà. Đi bộ gần đến nhà thấy tắc xi Mai Linh đỗ nhầm ở chỗ khác, lại ra ới anh. Anh bảo sao chỉ cách 100m. "Ơ em nhầm nhọt ạ".

Trên xe anh tài xế kể sao anh lại ra chỗ mình nhanh như chớp vậy. Hóa ra nếu có khách gọi ra sân bay, chú tắc xi nào nhanh chân hơn đón khách thì "ăn tiền" còn không bị "nẫng" mất thượng đế thì đành ôm hận. Mà anh tài xế của mình lại vừa vụt mất một khách vì lý do theo anh là rất lãng xẹt "khách chưa ra, lễ tân bảo anh quay đầu xe và khi quay lại thì khách đã đi mất" nên anh vội vàng đến đón mình trước cả 30'.

10h30 hai đứa có mặt ở sân bay. Ngồi ngáp chán chê, chụp ảnh đến vẹo cả người mà vẫn chưa đến giờ làm thủ tục. 45 phút sau hai bạn khác đến. Vậy là kéo nhau ra chỗ Vietjet cân kẹo. Mình thừa tận 1 cân (rõ khỉ lúc cân ở chỗ Vietnam Airlines có 7kg thôi mà - các bạn nào đi máy bay giá rẻ nhớ cân cẩn thận nhé chứ lúc lôi đồ ra thì khổ lắm ^^) nên đành lôi ra ôm vào người. Ôi cái tội sắp xếp vali không cẩn thận, mang quá nhiều đồ đạc đây mà.

IMG_3295.jpg


2h30 đến sân bay Cam Ranh. Ôi nước biển ở đây xanh ngắt và đẹp kinh khủng. Phi xe thẳng về Ninh Thuận - mất 580 k chiều từ sân bay về . Xe đỗ xịch ở khách sạn Phong Lan ( 1 phòng 4 người 250 k- đồ đạc cũ, có điều hòa). Khách sạn này rộng, rất thiên nhiên, cây cối rậm rạp, nuôi chim yến, lại có cả khỉ. Mỗi tội chỉ có 1 mình bọn mình ở tầng 3 nên cứ thấy sợ sợ kiểu gì.

Sắp xếp đồ xong, cả bọn phi ầm ầm xuống biển Ninh Chữ. Biển ở đây sạch nhưng vắng và hầu như chả thấy ai mặc đồ bơi cả (toàn người dân địa phương) nên mình đâm ra thành sinh vật lạ ở đây. Đi qua các anh các chị cứ nhòm. Tắm xong lên bờ tìm chỗ thay đồ thì chả thấy chỗ nào. Toàn thấy các anh zai ra đứng dội nước rồi phi ầm ầm lên xe phóng về nhà nên lại thôi. Bữa tối đơn giản với sò béo, ốc bán ở đường (giờ thì chịu không nhớ tên các loại sinh vật biển rồi rồi). Mỗi thứ chỉ có 50 - 60 /1 kg song ko có cân chỉ là "chị ước lượng rồi thế này là đủ", "4 con là 1 cân mà. Chị cân rồi"nhưng vì ngon và cũng khá rẻ với Hà Nội nên ok luôn. Ở đây có món xôi rán 2 k/1 chiếc, ăn khá lạ và ngon. Nhưng ngoài ra thì chả có gì ăn nữa, ít đồ ăn quá làm mình cứ thèm mãi. Híc.

Ăn xong hai nàng đi tìm chỗ thuê xe máy. Của đáng tội ở nơi này chẳng có mấy người thuê xe. Hỏi mãi mới được một hàng nhưng giá đắt cắt cổ (đấy là so với vơi khác) nên cả bọn lại thôi. Tối lên bắt sóng wifi mò được 1 anh cho thuê xe với giá 130 xe/ 1 ngày (không tính tiền qua đêm- trộm vía thế là quá rẻ so với giá thuê xe ở nơi này), cả bọn quyết định gọi cho anh vào sáng mai. (Tên anh và số điện thoại thì mình quên mất rồi ^^)

Giờ thì ngủ thôi. Ngày đầu tiên đã trôi qua rồi. ;)).

Nha Trang - Ninh Thuận 2013 - Ngày thứ hai - Bải biển Cà Ná, làng gốm Bàu Trúc, cồn cát Nam Cương

Nha Trang - Ninh Thuận 2013 - Ngày thứ ba - Vịnh Vĩnh Hy, suối Lồ Ô, tháp Chàm
 
Last edited:
Nha Trang - Ninh Thuận: Ngày thứ tư: Ôi xe khách và Vinperland

Ngày 18/8/2013

Sáng sớm dậy dọn đồ, cả bọn chuẩn bị lên đường rời Ninh Thuận. Ăn tạm tô mỳ hải sản (lèo tèo vài con tôm, ít mực + mỳ tôm) có giá 40k nhưng được phục vụ tại phòng (cảm giác là người hơi hơi giàu một tý) 4 cô gái mau mau chóng chóng lên đường ra bến xe Ninh Thuận bởi theo đúng lịch trình xe sẽ chạy lúc 8h.

Từ khách sạn Phong Lan ra bến xe Ninh Thuận mất tầm 10 phút. Vậy là 7h30 mình và đồng bọn đã có mặt tại đó. Cảm nhận ban đầu bến xe xấu và xe cũng xấu. Ngồi chờ đến 8h 20 vẫn chưa đi cả bọn mon men ra hỏi anh phụ xe "Anh ơi bao giờ thì đi ạ". Anh bảo "Chốc nữa thôi. Các em chờ tý". Thế là lại chờ, lại uống nước, lại đi WC (WC ở đây rất sạch sẽ) đến 9h30 xe mới bắt đầu khởi hành.

Xe đi Nha Trang từ Ninh Thuận giá 60k/1 người, không có điều hòa nên nóng nóng nóng quá đi mất. Mình dùng khăn ướt lau mặt, lau tay, uống nước mãi mà vẫn không thấy bớt đi chút nóng nào cả. Xe chạy chậm vì còn bắt khách. Cứ lờ đờ lờ đờ mãi trên đường. Ôi khổ thân con bé. Trời lại không có tý gió nào nữa. Có cảm giác như đang ngồi trong lò thiêu vậy. May mắn là xe chạy vào đến Nha Trang chứ không bỏ khách dọc đường như một số xe khác. Xe mình thi thoảng lại xuống đón 1 anh, 1 chị bị bỏ rơi giữa đường. Khổ thân!

IMG_3986.jpg


Gần 12h xe tới nơi lôi đồ ra mới phát hiện chai mật nho của chúng mình đã bị xì ga, đổ hết ra ngoài. Cái vụ mua mật nho, rượu nho này là do hôm trước trên đường đi Vĩnh Hy thấy một vườn nho nhìn thích quá bọn mình mới xông vào hỏi han, mua sắm. Cô chủ nhà cho thử mật và rượu ngon ơi là ngon nên đứa nào cũng múc tầm 2 lít. Nhưng mà quả thật sau này nếm lại mới thấy lúc đó mình làm sao chứ rượu và mật chả ngon tý nào cả. Lại cồng kềnh. Lại dễ đổ vỡ nữa. Bạn nào có ý định mua nên xem xét và đóng gói cẩn thận để tránh trường hợp đổ hết cả như bọn mình.

Nhưng nói đi nói lại thì vụ đổ mật nho đã đem đến cho chúng mình một anh rất rất nhiệt tình. Anh ấy tối bay về Sài Gòn nên ở tạm khách sạn Đại Dương. Anh bảo khách sạn này cũng được, ở chỗ Trần Phú, gần biển, giá cả phải chăng. thế nên bọn mình lũn cũn theo anh đi về Đại Dương và thuê 1 phòng 4 người giá 400k/1 đêm. Phòng rộng hai giường, sạch sẽ, nhìn ra biển, có ban công treo quần áo nữa chứ. Tuyệt.

Theo chỉ dẫn của anh bọn mình ăn cơm trưa ở quán cơm tấm đối diện khách sạn. Giá vào khoảng 30k/1 suất, đầy đặn, có sườn, thịt, trứng. Chỉ tiếc là không có canh và cũng không thấy bán canh. Nghỉ trưa xong gần 4h, cả bọn quyết định lên đường đi Vinperland. Vinperland cách đường Trần Phú tầm 15 phút đi xe tắc xi. Chúng mình định ở Vinperland chơi đến tầm 7h thôi nhưng ai dè chơi đến tận 10h mới về vì nhiều trò quá.

IMG_4026.jpg


Đầu tiên bọn mình quyết định đi công viên nước vì tầm 6h công viên nước đóng cửa rồi. Quả thật trò chơi ở đây rất phong phú, một số trò như sóng thần chơi khá kinh. Thế mà mấy anh Tây nhảy ầm ầm. Mình nhìn đã sợ thót tim. Mình là đứa vốn nhát gan, trèo lên cao một chút thôi là tự dưng tim đập nhanh, sợ hãi nên không hợp mấy trò mạo hiểm lắm và đành nhìn các bạn ngồi chơi thôi.

Xem nhạc nước ở đây khá hay, cứ cách 1 h lại biểu diễn 3 bài nhạc nước khác nhau. Mình thích nghe nhạc latin, ấn độ nhưng không được nên đành đi chơi trò quay vòng tròn. Trò này gây ra thảm họa là mình bị chóng mặt khủng khiếp và tự dưng cảm lạnh. Ôi yếu như sên. Đồng bọn thương quá nên dắt vào nhà hàg ở vinperland ăn. Gọi bát cháo bò băm thêm cốc sinh tố nữa cả bọn lại lên đường đi tiếp. Mình đi vào Chủ nhật nên rất vắng. Không có khách nào cả. Cảm giác như bao cả quán vậy.

Trò chơi ở Vinperland quả thật khá là phong phú. Mình thấy bỏ ra 500k để chơi cũng xứng đáng. Trò hải tặc khiến bạn mình sợ quá nên gào thét thảm thiết trên đó. Mình thì ngồi trên ghế nhìn nó mà cười lăn cười bò không hãm lại được. Trong số mấy trò chơi, mình kết nhất trò đi tàu lên núi. Mình đi buổi tối nên chả nhìn thấy gì nên cũng không sợ lắm. Trò này rất hay vì hai người ngồi chung một xe, người cao ngồi sau điều khiển xe. Lúc mình đứng xếp hàng có một cu cậu người Nga nhảy vào chơi. Mãi chả thấy anh và mẹ (mình đoán thế) vào cùng cu cậu mếu máo đòi suốt. Đến khi thấy người thân tới, mắt cu cậu sáng rực lên, cười tươi yêu lắm. Mình ngồi trước bạn hiền hai. Bạn hiền hai đi rất an toàn, phanh phiếc cẩn thận lại động viên mình không sợ đâu nên mình chỉ lo ngắm cảnh trên núi và mấy anh ngồi trực ở các trạm thôi. Thấy mấy anh ngồi đó rõ thương, ngồi một mình chứ lại tối. Chắc nhiều muỗi lắm. Về tới đích, đợi mãi mà chưa thấy hai bạn hiền còn lại, mình đâm ra hoảng. Liệu có làm sao không. Mấy anh bảo vệ vừa gọi điện "sao xe kia đi lâu thế mà chưa thấy tới" thì thấy các bạn lò dò về. Hỏi ra mới biết mấy bà này phanh gấp lại đi chậm như rùa nên dẫn tới tình trạng trên.

9h45 Vinperland chuẩn bị đóng cửa, bọn mình quyết định về để đi ăn nem nướng Nha Trang nhưng tới quán thì quán đã đóng cửa từ bao giờ. Thôi ngày mai vậy.!
:D
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,814
Bài viết
1,162,886
Members
190,807
Latest member
phukienzenim
Back
Top