Mình thì thấy dù phượt lẻ hay chẵn thì Internet với 3G cũng không nhất thiết phải có nếu bạn có kỹ năng đọc bản đồ tốt và/hoặc chuẩn bị kỹ trước khi đi.
Mình chưa đi Wakayama nên không biết ở đây sẽ như thế nào nhưng đã đi một số điểm cũng "tỉnh lẻ" kiểu tương tự như Hirosaki, Kitakyushu... cho dù là ít nổi tiếng đến đâu, dịch vụ ít đến đâu thì ở ga JR chính của các bạn ấy kiểu gì cũng bới ra được một cái bản đồ. Và cho dù cái điểm tham quan bạn định tới có không quá nổi tiếng đi chăng nữa thì đó cũng thường là những điểm tham quan nổi trội ở cái địa phương "tỉnh lẻ" này và sẽ được đánh dấu trên bản đồ (thường có kèm cạnh tên là icon nho nhỏ) -> kể cả không biết tiếng Nhật thì cũng không quá khó để nhận ra đâu. Đây là nếu bạn lười, đi tới đâu hay tới đó. Chứ nếu đã có dự tính (dù ko chắc có đi hay không, đi ngày nào...) thì kể cả ngồi ở Việt Nam, chỉ cần trợ giúp của google bạn sẽ không chỉ đủ thông tin tàu xe, địa điểm mà cả việc từ ga JR, bến bus liên tỉnh tới cái địa điểm tham quan kia cần đi thẳng hay rẽ phải/trái, rẽ mấy lần, đầu ngõ có cây xăng hay quán nước cũng biết luôn ấy chứ (sức mạnh của google earth là đây). Về chuyện không biết tiếng thì save sẵn tên địa danh, hình ảnh... rồi show ra khi cần cũng ổn thôi.
Thế nên muốn dễ dàng tìm địa điểm thì vấn đề là bạn chuẩn bị như thế nào, chuẩn bị kỹ đến đâu thôi chứ không có internet/3G cũng chẳng ảnh hưởng gì đâu.
Đây là một loại hoa thôi.... hoa đỗ quyên.
Mùa hoa đỗ quyên đến ngay sau mùa hoa anh đào. Mà không hiểu các bạn ấy chăm sóc kiểu gì, mình thấy không chỉ nhiều màu còn rất nhiều kích cỡ hoa to nhỏ khác nhau từ cỡ đồng xu đến cỡ nắm tay và từ bụi nhỏ xíu ven đường đến bụi to đùng trong công viên đều kín hoa rực rỡ.
....
Mong chờ được đọc hết hành trình của bạn :*