What's new

Nhóm 7xOpen

tamdao012003

Phượt gia
Tham gia diễn đàn, gặp được mấy người bạn mới, không liên quan gì đến công việc và sự mưu sinh nhọc nhằn cũng như cuộc sống bộn bề, chỉ cùng có đam mê đi lại đó đây. Và càng hữu duyên khi hầu hết những người bạn mới đều cùng trạc tuổi tôi, thế hệ 7x.
Có người tôi gặp trên chuyến phượt đầu tiên, có người chưa cùng trên chuyến đi nào mà mới chỉ chém gió trên diễn đàn đã trở thành thân quen rồi gặp gỡ, có người đã chơi với nhau cả chục năm nhưng giờ mới phát hiện ra sự đồng điệu...
Công việc vẫn bộn bề, cuộc sống vẫn đầy lo toan...nhưng với cùng một đam mê, anh em thỉnh thoảng lại gặp nhau, âu cũng là một cách làm cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Và rồi, mấy anh em lại quyết định cho chuyến đi đầu tiên có mặt đông đủ những người mới quen nhau, cho một việc mà các bạn trẻ hơn thực hiện một cách đơn giản, các bác già hơn cũng đã thực hiện nhiều - leo Fan. Đây có thể là chuyến đi khởi đầu cho những chuyến đi sau, phượt kết hợp từ thiện.
Với mong muốn nhóm có thể sinh hoạt với nhau thường xuyên hơn trên diễn đàn tôi lập topic này để anh em tiện trao đổi.
 
Đầu tháng 9 này, những thành viên đầu tiên trong nhóm tổ chức chuyến đi đầu tiên. Thời gian dự định từ trưa 05/9 đến hết ngày 9/9. Mục tiêu: Ngắm hoàng hôn và bình minh trên đèo Khau phạ, Tú lệ..; Làm từ thiện tại một điểm trường khu vực Than uyên hoặc Mù căng chải; Chinh phục đỉnh Fan. Thành phần dự kiến khoảng 8 người đi 2 xe từ Hà nội, hiện đã có 6 thành viên tham gia. Chi tiết cụ thể của chuyến đi em sẽ up lên đây sau buổi off của nhóm vào đầu tuần tới.
 
Bạn chủ topic nên tham khảo quy định của box rồi đáp ứng các yêu cầu cụ thể nhé:

Quy định của box "Nhóm Phượt" và Điều kiện lập Nhóm Phượt
1. Nhóm Phượt

- Nhóm Phượt là tập hợp của nhiều thành viên đã cùng chia sẻ nhiều hơn một chuyến đi và tự nguyện cùng nhau coi phuot.vn như trang nhà của nhóm mình và hoạt động thường xuyên trên diễn đàn Phượt như một bộ phận gắn bó và có trách nhiệm trong việc phát triển diễn đàn.

- Một Nhóm Phượt được thành lập dựa trên đề nghị của các thành viên có liên quan thông qua đại diện của họ, và được BĐH chấp thuận. Một Nhóm Phượt cũng có thể được BĐH chủ động yêu cầu lập để đưa hoạt động của nhóm đi vào quy củ.

- Mỗi Nhóm Phượt tự chọn một tên riêng cho nhóm mình, khuyến khích các nhóm chọn tên nói lên được đặc trưng của nhóm mình, hạn chế tối đa việc dùng tên các địa phương có thể gây hiểu nhầm là nhóm đại diện cho các thành viên đang sinh sống ở địa phương đó.

- Mỗi Nhóm Phượt sẽ cử ra một trưởng nhóm để chịu trách nhiệm điều phối chung trong nội bộ nhóm và chịu trách nhiệm trước BĐH về các hoạt động của nhóm đảm bảo theo đúng tiêu chí và Nội quy của diễn đàn.

- Trưởng nhóm là người trực tiếp kết nạp hay khai trừ các thành viên của nhóm do mình phụ trách.

- Các thành viên của các Nhóm Phượt có đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của một thành viên diễn đàn Phượt.

2. Box "Nhóm Phượt"

- Box "Nhóm Phượt" được mở ra nhằm tạo một sân giao lưu riêng cho các Nhóm Phượt và các đoàn phượt hoạt động thường xuyên trên diễn đàn Phượt.

- Box "Nhóm Phượt" không mở ra để thay thế các box khác trong diễn đàn, tức là các bài hồi ức của nhóm vẫn phải post trong Box "Hồi ức của các chuyến đi", các topic chỉa sẻ, hỏi đáp vẫn phải post trong các box vùng miền tương ứng v.v...

- Box "Nhóm Phượt" sẽ bao gồm các topic và các sub-box:
2.1. Topic:

Mỗi topic là nơi trao đổi, chuyện trò, hẹn hò, nhắn nhủ của các thành viên từ một chuyến đi mới được thực hiện thành công. Các thành viên này có thể sẽ có hoặc không có các chuyến đi tiếp theo cùng nhau nhưng việc tiếp tục giao lưu trong khuôn khổ một topic chung sẽ giúp nuôi dưỡi sự gắn kết giữa các thành viên trong đoàn. Việc đưa các topic này về chung dưới box "Nhóm Phượt" còn để diễn đàn được tổ chức gọn gàng hơn.
Bất cứ thành viên nào của diễn đàn cũng có thể post bài trong các topic này.
Các topic sẽ được các Mod của box "Nhóm Phượt" quản trị.
Các topic do thành viên tạo trong box này sẽ bị BĐH kiểm duyệt trước khi có thể hiển thị.

2.2. Sub-box:

Mỗi sub-box là nơi dành riêng cho một Nhóm Phượt.
Trưởng nhóm của mỗi Nhóm Phượt sẽ có quyền Mod trong sub-box của nhóm mình và chịu trách nhiệm về nội dung, cách thể hiện... của các topic và bài viết trong sub-box sao cho đúng Nội quy của diễn đàn và quy định riêng của box "Nhóm Phượt". Các trưởng nhóm cũng là một Mod cho box "Nhóm Phượt".
Các sub-box sẽ được khóa bằng mật khẩu riêng do trưởng nhóm giữ và cung cấp cho các thành viên của nhóm mình. Các nhóm có trách nhiệm giữ bí mật mật khẩu của nhóm mình. Trong trường hợp có lộ mật khẩu, trưởng nhóm có thể yêu cầu Admin trợ giúp đổi mật khẩu mới.
3. Điều kiện lập Nhóm Phượt

- Mỗi đoàn phượt có thể cử đại diện yêu cầu BĐH cho phép thành lập Nhóm Phượt (và có sub-box riêng cho nhóm) nếu tự xét thấy mình đạt được các điều kiện tiên quyết sau:

Có ít nhất 30 thành viên đăng ký
Trong 30 thành viên đăng ký có ít nhất 20 người đã cùng nhau trải qua ít nhất 2 chuyến đi, mỗi chuyến đi ngắn nhất là 2 ngày 2 đêm. Các chuyến đi đều đã được viết chi tiết trên các box tương ứng của diễn đàn.

- Người đại diện sẽ mở topic yêu cầu lập Nhóm trong box "Nhóm Phượt", các thành viên đăng ký lập nhóm sẽ post bài trong topic đó để xác nhận. BĐH có thể yêu cầu các thành viên tự chứng tỏ danh tính của mình để tránh tình trạng nick ảo.

- Quyết định cuối cùng về việc lập Nhóm sẽ do Admin quyết định. Không chấp nhận kiện cáo về việc lập nhóm.

4. Chấm dứt hoạt động

- BĐH sẽ chấm dứt hoạt động chính thức của một Nhóm Phượt và đóng sub-box tương ứng nếu thấy nhóm đó không hoạt động hoặc hoạt động không theo đúng theo tiêu chí và Nội quy của diễn đàn.

- BĐH cũng có thể yêu cầu một Nhóm Phượt cử người khác làm trưởng nhóm nếu trưởng nhóm hiện tại không hoàn thành trách nhiệm của một Mod của box "Nhóm Phượt" và sub-box của nhóm mình.
Last edited by CVN; 12-04-2012 at 01:00 AM.
 
Chào bạn dantocgoc!
Bạn cho tớ hỏi một chút nhé.
Theo mục 3.1 thì tớ cần hiểu là để lập Nhóm phượt thì cần tối thiểu 30 thành viên đăng ký (và tối thiểu có 20 thành viên đã cùng tham gia ít nhất 2 chuyến đi không ngắn hơn 2 ngày 2 đêm) hay đây chỉ là điều kiện cho nhóm có sub-box riêng?
Như tớ muốn lập nhóm thông thường (như bài đầu tiên của topic này) thì cần lượng thành viên tối thiểu ban đầu không? và cần bao nhiêu thành viên post bài xác nhận tại topic này.
Thân!
 
Báo cáo cả nhà, em thấy các bác BTC thông báo về việc đặt áo Phượt 2013, mạn phép các bác em đăng ký cho mỗi bác một cái, đã pót bên trại Cá gỗ của bác thanh_vinh. Quả này em nộp tiền trước, hôm nào thịt chó các bác trả lại em nhé (Soncoi, Echet, Doun và Butdrink..)
Còn em Maimai bên Hà nội làm áo đỏ (em thích màu đỏ) nên em cũng đặt 04 cái, cái này thì em tặng mỗi bác 1 cái hôm nào đi chơi mặc cho nó máu...hehhehe
 
cuối tháng rồi thịt chó chờ tháng sau nhé,
t9 không hiểu lúa ở mù căng chải và la pán tẩn chín chưa nhỉ
chạy xuyên luôn y tý cưỡi mây cho nó máu, hê hê
cuối cùng thì
em chào cả nhà
 
Dạo ni nhà em tập đi bộ thấy, công lực tăng ghê gớm. Mấy mợ U năm sáu chục theo em bở hơi tai.
Chắc đến tháng 9 là leo Fan tốt đấy nhở????
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,743
Bài viết
1,162,340
Members
190,754
Latest member
hoangtamqc
Back
Top