What's new
Quê tôi với những hàng dừa xanh nghiêng mình tỏa mát xuống dòng sông, với những cánh đồng xanh mơn mởn thì con gái hay những mùa gặt đông vui. Quê tôi cũng có biển, nhưng biển xa lắm nên cái nắng, cái gió của biển cũng xa lạ lắm. Thế nhưng, không hiểu từ bao giờ tôi lại yêu biển!

Có những tình yêu không chút băn khoăn
Yêu thiên nhiên, yêu trời xanh nắng đẹp ..
Yêu biển cả, yêu non cao nước biếc
Yêu cả những mái nhà

Tôi cũng yêu em.

attachment.php

(Mỹ Tân - Ninh Thuận)


attachment.php

(Vịnh Xuân Đài - Phú Yên)attachment.php

(Vịnh Xuân Đài - Phú Yên)
attachment.php

(Bãi ôm - Sông Cầu - Phú Yên)
attachment.php

( Cát Hải - Phù Cát - Bình Định)attachment.php

(Con đường ven biển Vĩnh Hy - Bình Tiên)


attachment.php

(Gành đá đĩa - Tuy An - Phú Yên)


Một hành trình, bao chuyến đi còn trong dang dở, nhưng tôi muốn chia sẻ và mong muốn được sẻ chia. Một chữ S với hơn 3.000 km bờ biển; một topic với kỳ vọng nhiều bàn tay đóng góp. Một hồi ức với bao niềm vui, nỗi buồn, với nắng vàng, cát trắng, biển xanh….
 
Last edited by a moderator:
Vượt qua cửa Tiểu, cửa biển đầu tiên của dòng Cửu Long thật ấn tượng. Ở Cửa Tiểu mà nghĩ về dòng Mê Kông hùng vĩ không khỏi ngẩn ngơ, mong ngóng một ngày nào đó được đặt chân lên thượng nguồn của nó!

Dòng nước vẫn lãng đãng trôi dập dìu theo gió, sóng gợn lăn tăn về tít miền chân trời.
Vài ba con thuyền bập bềnh trên sóng. Xa xa những chiếc chòi canh nghêu lêu xêu ẩn hiện dưới màn sương mờ ảo.

Từ đây đến đó ước chừng ba cây số mà sao thấy xa quá. Phải chi trên mặt nước có một con lộ nhỏ, mình sẽ "tót" ngay ra đó cho thoả cái chí tang bồng.

 
Last edited:
Con đò tiến dần về con lạch để cặp bến Pháo Đài - Phú TânThời gian đò chạy từ bến này sang bến kia chỉ vỏn vẹn 10' với 15k cho một xe hai người.

 
Last edited:
Đường quê thật vắng vẻCảnh vật rất đặc trưng cho vùng ven biển.Không bảng chỉ dẫn, nên ắt hẳn ai đến đây cũng có đôi chút lúng túng. Không sao, cứ bon bon trên đường, bao giờ gặp ngã ba thì rẽ trái. Tiếp tục chạy thẳng đến ‘cầu số 1” (mà thực tế trên đường chúng ta đi chỉ duy nhất cây cầu này thôi). Vừa qua cầu là rẽ ngay vào con đường cặp kinh bên tay phải. Đó chính là đường ra bến đò Bình Thắng -Phú Tân. Thời gian đi trên đường nhựa là 8’.Chân dung con đường đê dẫn vào bến đò.
Duy nhất chỉ có cái quán nước này. Chịu khó vào đây chờ đò vậy. Chỉ có 3 hay 4 cái võng thôi nên không đủ cho nhóm đông, nhưng dù sao có chỗ tránh nắng thì cũng khá hơn trước kia nhiều rồi .

Đừng sốt ruột, vì là đường đê nên vận tốc cực thấp, phải mất 15’ đấy. Có một ngã ba trên đường, nhưng cứ đường thẳng mà đi.Trước đây bến đò nằm ngay cây cầu số 1, giờ đã chuyển hẳn vào bên trong. Nhưng anh lái đò này vui tính lắm, khi nào buồn buồn thì nghỉ ở nhà chơi cho đỡ buồn. Lúc ấy, ai có nhu cầu qua bờ kia thì chỉ còn nước đi bến đò khác thôi. Mà thời gian đò hoạt động cũng rất khó khăn cho chúng ta, những vị khách đường xa, sẽ phải dài cổ mà chờ đò! Thế nên cứ thong thả dạo chơi biển Tân Thành.
- Chuyến 1: 6.45
- Chuyến 2: 8.45
- Chuyến 3: 12h

Nói là 8.45 nhưng phải đến 9h hoặc kém chút đò mới chạy. Thời gian ngồi đò là 25’ hoặc có thể là 30’ . Một xe hai người là 40k.

Chiếc cầu lắc lẻo, bập bềnh được bắt vội, rồi lần lượt từng chiếc được dắt lên. Nhưng với chiếc xe phượt thì hơi khó khăn một chút, phải cần đến hai người.

 
Last edited:
Quê Nội tôi đây mà! 15 nam rồi ko về, giờ nhìn những tấm hình của chị mới biết nó sạch sẽ và thoáng đãng hơn nhiều Chị ơi!
 
Quê Nội tôi đây mà! 15 nam rồi ko về, giờ nhìn những tấm hình của chị mới biết nó sạch sẽ và thoáng đãng hơn nhiều Chị ơi!

Giờ ở đâu cũng vậy, cứ vài năm quay lại đã thấy đổi thay nhiều rồi em à.


@Lâu nay em có về Bình Lập không?
 
Trên con lạch dẫn ra sông Tiền, hai bên rợp dừa nước và bần đang mùa ra trái.Xa tít ngoài kia là cửa Đại.Bên cạnh con tàu to vô ăn hàng là những chiếc ghe đánh cá ngang dọc trên sông Tiền.


Còn bên kia là cảng cá Bình Đại.Với hàng bần tươi tốt trải dọc theo bờ sông đang uốn mình theo gió, bập bềnh sóng theo con nước triều đang dâng.

Giờ này, ở ngay cửa Đại, gió sẽ mạnh, sóng sẽ rất to; và sẽ ngoạn mục biết bao nếu được phiêu diêu ngoài đó!

 
Last edited:
Có dịp xuyên vào nó mới thấy cảng cá này lớn và tấp nập. Dù nằm ở Bình Đại nhưng nó lại đón cả tàu của Thạnh Phú, Ba Tri tập hợp về đây vì gần nơi tiêu thụ mà hệ thống hạ tầng hoàn thiện nhất Bến Tre.
Tàu lớn, tàu nhỏ ken đặc bến cá. Việc chuyển hàng, chuẩn bị ngư cụ nhộn nhịp khắp bến cảng.

Và xăng dầu cũng được phục vụ tận nơi.Lọt thỏm giữa cảng là chiếc ghe thu mua phế liệu mang số hiệu Long An.

 
Last edited:
Trong cảng còn có nhiều tàu mới đang hối hả hoàn thiện để ra khơi.
Và nhiều chiếc to đùng sừng sững nằm trên ky, đang gấp rút hoàn thiện chờ ngày hạ thuỷ.


 
Last edited:
Con đò tiến dần về con lạch để cặp bến Pháo Đài - Phú Tân


Thời gian đò chạy từ bến này sang bến kia chỉ vỏn vẹn 10' với 15k cho một xe hai người.


Hehe nhìn trẻ trung quá ... chứ ngỡ thiếu nữ ... chị Hải Anh ah .
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,401
Bài viết
1,159,614
Members
190,565
Latest member
Uyenluu123
Back
Top