What's new

Những đồng xu cuối cùng - bạn sẽ làm gì ?!

Mình thì ít khi phải lâm vào hoàn cảnh khó khăn như kiểu không còn xu dính túi nhưng đôi khi cũng kẹt thực sự, mấp mé phá sản.Hồi còn học DH ko có tiền ,mình và thằng bạn thân kéo nhau đi nhậu vét hết tiền chỉ đũ gọi 1 đĩa nghêu hấp (hồi ấy món này vẫn còn bình dân) và 2 chai bia. Hai thằng ngồi uống cù cưa cả giờ đồng hồ mà chả kêu thêm gì làm nhân viên cứ tới lui nhìn nhìn hoài, nghêu hết lấy vỏ múc nước mắm ớt mút đỡ ngồi đồng như thế cũng hơi lâu lâu :)
Cũng chả nhớ đó là dịp gì nữa nhưng chắc chắn phải đặc biệt lắm vì toàn cafe vỉa hè, tiền đâu mà ăn nhậu.Thuở hàn vi nhắc lại thật buồn cuời
 
1 trải nghiệm với cái bụng trống rỗng dù trong thẻ vẫn còn khối tiền.
Cũng là trải nghiệm nhưng một khối tiền trong thẻ và không còn xu nào trong thẻ cho người ta cảm giác khác nhau đới :D anh Tí ơi.

Chuyện khác.
Mình làm ví dụ nho nhỏ nhen:
Trong túi còn 4000đ, phải chi 500 vào việc không cần thiết cho lắm (vd uống cafe) thì ngta vẫn sẵn sàng móc hầu bao. 500đ là nhỏ so với 4000đ.

Trường hợp khác: trong túi còn 650đ, sẽ không uống cafe đâu, mà phải chi 500đ cho đổ xăng chẳng hạn, chắc chắn là phải móc rùi, 500 là con số lớn so với 650đ đới. Đến khi gặp việc B nào đó rất khẩn thiết, mà cần đến 400đ, lúc này còn 150đ. Phải làm sao? Không đánh mất chính mình nhé!

Cái cảm giác lúc này, chắc ai cũng vậy, sẽ rất trân trọng những đồng cuối cùng của mình. Từ đó, yêu quý sức lao động, đồng tiền do mình tạo ra, nên tiết kiệm đúng mức, chi xài hợp lý.

Chuyện này giống như khi ta ngủ bờ ngủ bụi, có sự trải nghiệm, mới thương cho người vô gia cư.

Khi mình được sinh ra trong gia đình không đến nỗi thiếu thốn vật chất, ta hay đòi hỏi. Vậy nếu không được may mắn hơn, có gì để đòi hỏi hay cầu tiến để vượt qua?!
Mình buồn cho thân mình, không vượt qua được cái tôi :shrug:.
 
Last edited:
Ai trải qua thời sinh viên thì những lúc này là điều rất bình thường mà. Lúc này trong túi bạn vẫn còn những đồng xu lẻ, còn mình con AB trắng muốt mới mua 1 tháng cũng mất, con N70 gắn bó cả quãng đời sv cũng ra đi, người iu chưa có. Trắng tay rồi tay trắng những vẫn phải luôn lạc quan thôi. Viên ngọc trong đá- mưa gió bão bùng thì ngọc càng sớm hiện ra thôi. :p
 
Đồng xu cuối cùng ư. Phải cất giữ thật cẩn thận để nhắc nhở mình kìm hãm tính bốc đồng mua sắm lại. Nhớ là đã có lúc ta chỉ con có một đông xu trong túi thôi( cũng may là vẫn còn một đồng xu đấy nhé).
 
Thường là tiêu cho hết đồng xu cuối cùng luôn!!! :">

Rồi sau đó lục lọi trong bóp, trong túi xách, hộc bàn, trên máy tính..... để tìm coi mình còn tiền để đâu đó không. (Có thói quen hay quăng tiền lung tung, nên lần nào lục cũng kiếm được từ mấy chục đến mấy trăm :">)

Tiêu hết rồi thì....
....................................... chờ đầu tháng lãnh lương thôi!!! :">
 
chưa bao giờ tiêu đến đồng tiền cuối cùng, lúc nào cũng phải để còn chút chút đề phòng có việc bất khả kháng ah :)
như hôm qua, em với bạn đi đường, tự nhiên thèm ăn kem lúc trời lạnh nhưng lại để ví ở nhà, tìm tung cả xe mới được có 30k, ôi sao thích thế =))
ăn đc hẳn mấy que Tràng Tiền, thế mới biết đôi lúc cảm giác hết sạch tiền nó như thế nào :D :D :D
 
những đồng tiền cuối cùng thì tui ngồi nhìn nó cho đã truớ khi nó ra đi ko trở lại, tài khoãn hết cũng hên mạng viettel có dịch vụ ứng tiền, nhiều khi nhà ko còn đồ ăn ăn cơm ko chịu ko nỗi đàng fai nhúng bánh tráng chấm nước mắm, có công chiện mà xe hết xăng thì trời ơi thua luôn hẹn lần sau, huhuuh
 
Những đồng xu cuối cùng, thì để nhắn tin vay tiền, hay gọi về nhà xin cứu trợ vậy :">

Tớ giống bip. Từ lúc nhờ viện trợ cho tới khi nhận viện trợ, chẳng dám ra đường, sợ ngã vào bà bán bánh tráng thì chết chắc
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,306
Bài viết
1,159,168
Members
190,530
Latest member
babakagolo
Back
Top