What's new

[Chia sẻ] Những lần du lịch Châu Âu

4em

Phượt thủ
Thư đi:
" Bọn tư bản 'chó chết' rất 'đểu'. Đi làm tròn 10 năm nó bắt phải nghỉ 3 tháng hưởng nguyên lương để sau đó khi đi làm trở lại có thêm sức lực cho nó 'bóc lột' tiếp. Không những thế, mỗi năm đi làm nó còn bắt phải nhận 1200$ ngoài lương với ghi chú rõ ràng "dành cho ...đi chơi".
Năm nay vừa chẵn 10 năm bèn quyết du ngoạn Châu Âu một chuyến... đã đời. Các chuyến bay công cán trước đây với điểm thưởng tích lũy đã 'biếu không' 2 vé, cô con gái tặng 1 vé nữa. Thế là chuyến du hành của bộ ba chuẩn bị cất cánh vào 6/6 này. Sẽ đi 'vòng tròn' qua 12 nước: Pháp, Bỉ, Hà lan, Đức, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hung, Áo, Ý, Monaco, Tây banha, Thụy sĩ.
Không rõ Adolf Hitler quê ở đâu để còn bố trí đến thăm. Anh từng ở chỗ 2 lần gây đại loạn chắc biết?

Lịch trình xong xuôi mới biết thằng cu lớn nhà bác đang ở Phần lan, nếu biết trước đã đặt hành trình qua đó thăm cháu và Bắc Âu luôn thể. Sau mấy ngày ở Paris, sẽ đến Bỉ và không thể không ghé qua Amsterdam. "


Thư lại:
"Đoc thư anh tôi thấy thương cho anh và gia dình anh chị quá. Ái ngại quá...
Cái bọn tư bản 'chó chết' quá 'đểu' Ai đời cái bọn "Khốn lạn" đó nó lại đầy đọa gia đình Anh đến mức như dzậy, bắt cả nhà lang thang mấy tuần liền bên cái châu lục già nua ấy để ngó nghiêng Paris, thủ đô của mấy "ngọn nến", thăm cái tháp toàn bằng sắt sơn vàng, cái đồ vớ vỉn đó làm sao mà so được với mấy cái cột Anten ở Bưu điện nhà mình, lại còn bắt đến tiểu vương Monaco nữa chư. Mie ló, đến đấy cho mình biết cái ăn chơi tốn kém của chúng nó để mình hư người đi à ?! Khốn khổ cho bạn tôi quá. Đến đất ấy lại còn phải xì lố xì là mấy tiếng Mẫu quốc xưa mới cơ cực chứ...., nào là " Côgiơmôngtôixoa, Xêrađiông, rồi lại O đi sang sông,cô đi sang sông, cả làng đi sang sông... Khổ lắm.

Khổ như thế chưa đủ lại lôi cả nhà sang cái đất đã 2 lần làm náo loạn thế giới, cái đất mà đệ tam đế chế (The Thỉrd Reich) với cái thằng khùng Adolf Hitler (1889-1945, sinh tại Gasthof zum Pommer, một quán trọ ở Ranshofen, một ngôi làng được sáp nhập vào năm 1938 với 1 thành phố của Braunan, Áo-Hung, họ nhà tên này có có gốc gác từ vùng Waldviertel, Hạ Áo, cạnh biên giới với Slovakia ngày nay) dám hứa với dân nó " cho mỗi gia đình một cái xe Volksswagen- VW", quá ngạo mạn và láo lếu nhể?!

Xem cái lịch trình của anh, vãi...hồn. Tội nghiệp bạn tôi. Lại còn bắt tới phố đèn đỏ ở Amsterdam nữa chứ, khéo lại hư cả vợ lẫn chồng thì ...không còn gì để lói. Bọn chúng lại kéo bạn và gia đình sang Ý để xem Coliseum hả ? Xem để thấy sự khốc liệt của đấu trường xưa với các võ sĩ giác đấu (gladiator) để cảnh báo gì đây....và còn nhiều, nhiều nữa. Tàn bạo quá.

Đến Ý, đến cái giếng nào đó ném tiền và cầu cho mình là " May không bị đi như bạn " nhé. Hehehe!

Chúc đi vui vẻ nhé."
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,850
Bài viết
1,088,644
Members
182,993
Latest member
benhtri193
Top