What's new

Núi Dinh-chuyến đi kinh hoàng.....:|

NÚI DINH

000_0001.jpg

- Như các bạn đã biết là vào ngày 23/8/2010, team chúng tôi có tổ chức một buổi cắm trại trên núi Dinh và theo dự định thì bài viết đã ra lâu rồi nhưng do mốt số yếu tố khách quan nên bây giờ bài viết mới được thực hiện.


- Cảm ơn Hiếu và Phương đã đồng hành với tôi trong chuyến Survival Camp này, hi vọng lần sau sẽ có những người bạn đồng hành mới và sẽ có chuyến đi thú vị hơn.


- Đây là chuyến đi không phải của chủ nghĩa anh hùng, chủ nghĩa liều mạng nhưng là của tình bạn, tình đồng đội đã giúp chúng tôi vượt qua tất cả.


- Xin Lưu Ý: đây là bài viết dựa trên những thứ đã được trải nghiệm hoàn toàn bằng đời thật, người thật, việc thật, nếu vẫn không tin chúng tôi cho luôn số DĐ của ng dân đã giúp chúng tôi trải qua 3 ngày vừa sợ vừa vui và vừa thú vị trên….^^


Giới thiệu nhân vật:


***Hiếu, anh bạn đa tài và được mệnh danh là Thần Lửa, cựu Scout của Nga:

102_0058.jpg


***Phương, anh bạn vui tính và biết cách làm cả nhóm lên tinh thần trong những lúc khó khăn:
102_0059.jpg***Tui, đang sinh hoạt trong Scout của VN:

102_0060.jpg


DAY 1 (23/8/2010): “CHÚNG TA ĐÃ LẠC VÀO TRONG KHU RỪNG ĐẦY MA QUÁI, KHỈ THẬT” (trích lời của tôi trong đêm ấy).


Như một kì trại bình thường, tui dậy thật sớm, lúc ấy là 5h15 và sau đó lên đến bến xe Hoa Mai là 5h30. Cả team đã hẹn với nhau là 6h xe sẽ chạy và team mình sẽ có một chuyến đi thú vị. Nhưng……..Khi đến đó mới biết là Hiếu vẫn còn đang loay hoay tìm xe, Phương thì chưa liên lạc dc, An Binh (một người đăng kí đi cùng với chúng tôi) thì khoá máy DĐ. Khoảng 6h15, Hiếu chạy lên, Phương cũng đang trên đường chạy lên và An Binh vẫn khoá máy. Sau khi ăn sáng đầy đủ, 7h chúng tôi lên xe và đinh ninh là anh An Binh sẽ có thể tự lo liệu lên dc....

Lên xe, tôi để cái xẻng phía sau và ngồi nói chuyện, xe chạy dc chừng 45 phút thì cả 3 người đều cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, một cảm giác mà dân đi trại lâu năm như chúng tôi chưa hề có. Kì lạ ở chỗ, chỉ có chúng tôi bị, còn các vị khách ngồi xung quanh vẫn tỉnh queo, 3 chúng tôi phải cố gắng thoa dầu để đỡ cảm giác nhức đầu khó chịu. Trong khi đang trên xe, chúng tôi cố dò la hỏi tình hình núi Dinh với người đàn bà ngồi kế và chúng tôi có được nhiều thông tin hữu ích nhưng chẳng có tác dụng với chúng tôi sau này….Biết là team chúng tôi có thể thiếu người, tôi liền mượn DĐ của Phương lên YM, bắn tin cho một anh từng là Thiếu trưởng tên Chí Hiếu thuộc một Đạo ở Bà Rịa - Vũng Tàu, do trưởng Phạm Văn Nhân điều hành, để xin “viện binh” và cũng lo lắng không biết có thể tiếp viện dc không, chúng tôi vẫn lo lắng.…..

Khi xuống xe bên vệ đường, cả team mới đặt balô xuống đất thì xe chạy, tôi chợt nhớ đến cái xẻng và la lên, vì ở đó có nhiều xe ôm nên có 1 tay xe ôm trờ tới, nói “ Lẹ lên”…Tôi phóng lên chiếc xe Dream cũ đã bay mất phần trước, lộ cả máy và bắt đầu rượt đuổi trên quốc lộ 51 mà ….không đội mũ bảo hiểm. Tài xế phóng xe không biết tốc độ bao nhiêu nhưng gió đập mạnh vào mặt tôi thì cũng thấy khiếp đảm lắm. Rượt đuổi trên con đường khoảng 3 - 4km thì mới lấy lại được và chúng tôi chạy từ từ về. Về đến nới mấy tay xe ôm kia chỉ “Ê, xe mày chạy đến bốc khói rồi kìa”, tôi nhìn quả là bốc khói thật. Chuyến rượt đuổi vừa rồi nói thật là chỉ có phim hành động hoặc công an đang truy đuổi cướp mới chạy tốc độ vậy, thật kinh hãi….

Ngồi nghỉ ngơi một quán nước bên đường, cũng là một tiện đồ điện, chúng tôi vừa ngồi vừa uống nước, Phương thì bốc máy kêu taxi Mai Linh Vũng Tàu nhưng kêu 2 lần thì chả thấy taxi nào trờ đến, tôi thì phone anh An Binh để kêu lên nhưng cuối cùng nhận được một tin nhắn CỰC KÌ THẤT VỌNG LÀ ”may em di choi vui ve, anh nhac di len lam” => lời nói chả có trọng lượng => làm mất công dời ngày đi, năn nỉ tùm lum nhưng team vẫn hoàn lại 3 ng. Sau đó tôi và Hiếu đi mua dầu hôi cho kì trại,chúng tôi mua đến 2.5 lít để đề phòng bất trắc xảy ra. Đến khi tôi và Hiếu đi mua dầu về thì taxi vẫn chưa đến, sau đó chúng tôi hỏi số phone của hãng taxi gần đây, chị bán hàng cũng cho nhưng chẳng ai đến. Bực mình,chúng tôi quyết định đi xe ôm nhưng khi vừa quyết định xong thì….1 loạt số fone của tài xế taxi gọi đến hỏi địa điểm và…..chẳng ai đến dc. Tổng thời gian khi xuống xe và bắt đầu lên xe ôm là…2h đồng hồ.

Sau khi đã thỏa thuận giá, chúng tôi nhảy lên xe và được chở lên núi trên con đường nhựa. Trên đường lên núi, chúng tôi đi thấy nhiều xe bus và trước khi đi qua cây cầu trên đó, tôi thấy một ngôi nhà ven đường đông người đang vui vẻ, sau này mới biết là trưởng Phạm Văn Nhân đang ngồi trong đó và căn nhà đó là của ông Thành, gọi là Thành Núi, nổi tiếng nhất khu núi Dinh này và ông cũng là người đem lại cho chúng tôi cảm giác vui vẻ, sảng khoái và thú vị nhất nhưng chúng tôi sẽ nói về ông ta sau….

Khu cắm trại Hiếu nhớ khi đi hồi 2k8 là một doanh trại quân đội, có chuồng bò này kia. Nhưng khi lên đây, chúng tôi khó khăn lắm mới tìm lại được nơi này vì nơi này đã bị bỏ hoang sau khi bộ đội chuyển xuống núi. Cuối cùng sau một hồi vòng vèo, chúng tôi cũng đã tìm được khu đó. Nó khá là rậm rạp cây cối và cực kì…gọi là âm u. Ở giữa khu đó có một căn nhà tôn hoang và một cái sàn gỗ bỏ trống, không cần suy nghĩ, Hiếu nói là phải lấy cái sàn đó để trú cho hết buổi trưa rồi đi tiếp.

Quang cảnh xung quanh:

000_0002.jpg

000_0003.jpg

000_0012.jpg


Hiếu và Phương lo trải áo mưa lên cái sàn đó, còn tôi thì sắp xếp đồ ở dưới, xong rồi cả ba đứa ngồi kiểm kê đồ. Xong rồi Hiếu nói tôi lên trải lại tấm bạt cho nghiêng về một phía kẻo nó mưa, tôi liền trèo lên, men theo thành sàn mà bước, cứ chắc mẫm là nó cứng lắm…đột nhiên……ẦM….chân phải tôi tọt luôn xuống cả cái sàn, đôi tay phản xạ nhanh đã kịp nắm lấy thành sàn và từ từ lôi tôi lên, thật là hú vía vì khi nhìn sang bên trái chỉ toàn là đinh rỉ sét, hên là tôi mặc quần dài và phản xạ nhanh không thì sập cả sàn và…Phương ngồi ở duới sẽ tiêu. Cả ba chúng tôi đều méo mặt vì hiện tượng kì lạ này vì Hiếu đã leo lên và đi wa lại trên đó nhưng nó không sập, cứ như nó chờ tôi lên rồi sập…..Xong đâu đấy cả ba ngồi lại mài dao miệt mài (chúng tôi thủ đến tận 5 con dao găm của lính US lận, phòng khi gặp cướp) và tập chiêu…phóng dao từ Hiếu, khỏi phải nói là cậu ấy….phóng ghê cỡ nào….Mài dao xong thì ngồi ăn trưa và nghỉ ngơi, xong rồi tôi và Hiếu đi thám hiểm một vòng xung quanh. Chúng tôi phát hiện có một bàn thờ với bình nhang và….một cây bông còn tươi trong đó, cảm giác rờn rợn trong tôi xuất hiện khi Hiếu hỏi: ”Nơi này bỏ lâu rồi mà sao vẫn có người tới ta..?”, nhìn xung quanh thì thấy một cây bị sét đánh chẻ làm 3, làm 4. Thật là một nơi hoang tàn kinh dị. Đi sâu vào nữa chúng tôi gặp một con suối cạn, quan sát một hồi thì Hiếu phát hiện ra cái cây bị chặt có vẻ còn mới và gọi tôi lại. Chúng tôi xem xét và kết luận vết cắt này khoảng 2 ngày trở lại đây và đoán là vết của bọn lâm tặc….Chúng tôi quay lại sàn gỗ và Hiếu nói là sẽ quay lại chỗ hồ cá để coi có người không, sau 20 phút thì anh ta quay về và nói là chúng ta sẽ dọn qua đó lát nữa nhưng……trời bắt đầu đổ mưa to. Cơn mưa như nước trút làm ướt cả đồ của chúng tôi và chúng tôi đành phải chịu trận khoảng hơn 1h đồng hồ. Trời xui đất khiến ra sao tôi lại lấy tay nếm thử nước chảy ra từ sàn gỗ, Hiếu liền chỉ cây địa y và…tôi liền nhổ 1 đống cả ra, mém chết thật…(địa y rất độc).
 
Last edited by a moderator:
Đọc bài núi Dinh này, nãy giờ, mất 2 tiếng đọc, ngẫm nghĩ, tra google map, cuối cùng biết ra. Đây là núi mình hay lên chùa hằng năm.
Hi hi. Do mình chỉ đi chùa, mà không để ý tên núi.
 
Hix, đọc từ trang đầu, theo dõi cả cmt đến trang 15 thì có cảm nhận thế này.
Chuyện các bạn gặp phải rất có thể là đụng trúng ma và bị ma trêu. Nhưng ma bắt từng người, là do các bạn cũng nhát gan. Và bạn viết truyện thực ra cũng thêm mắm dặm muối cho câu chuyện (vd như việc cắt phải tay, đi xe bị chóng mặt,...). Nhưng trong hoàn cảnh lần đầu gặp ma và trong khung cảnh đó thì thần hồn nát thần tính là cũng phải thôi. Mọi chuyện có thể là bình thường thì các bạn đều có thể quy nó về là do ma cả.
Mình thì chẳng phải gan dạ gì nên chắc chắn là trong hoàn cảnh của các bạn thì sẽ khóc thét, lăn đùng ra bất tỉnh hoặc ... ra quần rồi. Nhưng chắc chắn mình sẽ không bao giờ thử gan dạ theo kiểu của các bạn, không bao giờ thử đi vào rừng buổi đêm chứ đừng nói đến khu có lắm chuyện siêu nhiên thế cả.
Đọc mà rợn cả người, nhất là câu chuyện của a bộ đội Năm rèn nữa. Mong là a sẽ tiếp tục câu chuyện của mình...
 
Hồi trước e có đi núi Dinh. Dự định là sẽ qua đêm mà tiếc là đúng vào lúc nước cạn nên chỉ cắm đến chiều là về. Lần này phải cố gắng đi trên 10 mạng qua đêm mới đc. Núi còn rất nhiều chỗ e chưa khám phá. Không biết bây giờ nó có khai phá để mở tua du lịch chưa nhỉ? Mong là không.
 
Núi này có đường đi thẳng lên luôn mà sao các bác đi gian nan vậy? 3 năm trước, em đi mất có 2 tiếng là đến đỉnh rồi.
 
Lội 15 trang cuối cùng cũng xong, mình xin góp 1 câu chuyện của chị mình kể, đó là khoảng 3 năm trước năm 2011. Nhóm mình có tổ chức đi cắm trại ở núi Dinh, kế hoạch là ban ngày leo núi khám phá và chiều 5h về. Nhóm đi khoảng mười mấy người có 1 anh (là người địa phương) dẫn đường. Lúc đi không sao nhưng lúc về cả đám bị lạc do anh dẫn đường bảo quái lạ, ảnh dẫn đường quen thuộc như lòng bàn tay mà đi hoài không thấy được đường quen, cả đám cứ đi hoài trong lo sợ vì trời bắt đầu tối dần.
Lúc đó đã gần 6h, mặt trời lặn rồi, bà chị mình đi gần cuối, tự nhiên có con bé trong đoàn bóp cổ bả, bả nói ngạt luôn, ú ớ cuối cùng bả tát nó 1 cái, hỏi nó làm gì thế? nó cười bảo "giỡn" :gun
Rồi tới hơn 6h30 khi phải cần ánh sáng đèn pin mới thấy đường thì anh dẫn đường cũng tìm được đường quen và cả nhóm hết lạc.:D
 
Mấy cái vụ đi rừng này thì khỏi nói rồi.Tâm lý nặng lắm các bác ạ.Không phải suy diễn lung tung cũng chả có ma cỏ gì ám cả.Do não căng quá mức.
-Hôm em đi rừng Nam Cát Tiên.1 nhóm khá đông trên 10 mạng.Đi 1 bầy chả sao cả hú hét toáng loạn.Còn em đi sau chót mang theo máy ảnh chụp chọe lung tung 1 hồi nhóm lủi đâu mất hết.Lúc đó khoảng 1h trưa thôi mà trong rừng âm u lắm.Còn lại 1 mình ngó trước ngó sau cũng hơi hoảng thật.Ác 1 nỗi là cứ bước đi lầm lũi là y như rằng có ai đó đang nhìn mình ấy.Xin thưa rằng em xác nhận đi 1 mình trong chừng 30' thôi nhé 1 cảm giác rất ớn lạnh đấy các bác ạ.Thầm nghỉ trong đầu thôi mình không hại ai thì cũng không ai muốn hại mình.Cứ thế cắm đầu ra đến Bàu Sấu.Đi 1 lúc cứ ngó dáo dát xung quanh rồi lại bước tiếp.
-3 chú này đi ở lại đêm nữa thì lại càng rùng rợn hơn.Tuy chưa bị ai nhát hay làm gì nhưng tâm trí đã làm mình lên gân rồi.Đi đông nó đỡ chứ đi ít .Không thể nói trước được điều gì đâu.Em không tin ma cỏ nhưng cũng bị lạnh sống lưng mấy phen :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,244
Bài viết
1,138,003
Members
189,086
Latest member
kingging
Back
Top