What's new

[Chia sẻ] Ô Trấn - một trong 9 cổ trấn trên sông đẹp nhất TQ

zhaowei1601

Phượt thủ
Trong chuyến đi Thượng Hải - Hàng châu - Tô châu vào tháng 11/2018 có một nơi mình rất muốn quay lại (và có lẽ sẽ quay lại trong một ngày gần đây nhất) chính là Ô Trấn, nơi được mệnh danh là 1 trong 9 cổ trấn trên sông đẹp nhất của Trung Quốc.
Thị trấn cổ Ô Trấn (Wuzhen) nằm ở phía bắc tỉnh Chiết Giang, trong vùng tam giác Hàng Châu – Tô Châu – Thượng Hải. Ô Trấn cách Hàng châu khoảng 80km, có thể đi bằng đường bộ hoặc đường sông.
Ô Trấn đã có lịch sử 1300 năm xây dựng với diện tích gần 180 nghìn m2, được con sông Kinh Hàng chảy qua và chia thị trấn làm 4 khu vực theo 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc: (Đông sách, Tjây sách, Nam sách và Bắc sách). Hiện tại mới có hai khu mở cửa đón du khách tham quan là khu Đông và Tây (Dongzha, Xizha).
Về quy hoạch tổng thể Ô Trấn dùng mặt sông làm đường phố với hơn 70 cây cầu đá bố trí liên tiếp nhau, nhà ở được xây dựng ngay hai bên bờ sông hoặc kênh nước, phương tiện đi lại bằng thuyền gỗ rất thuận tiện và hiệu quả. Sông và phố, cầu nối đường, nhà trên mặt sông, tất cả hòa quyện vào nhau thành những thủy các, cầu kiều, những con hẻm lát đá, những căn nhà mang đậm nét kiến trúc vùng Giang Nam.Để đến Ô Trấn bạn có thể đi tàu cao tốc từ Thượng Hải, Hàng Châu hoặc Tô Châu đến ga Tongxiang rồi sau đó bắt bus K822 đến Ô Trấn. Hoặc bạn cũng có thể đi thẳng bus từ 3 thành phố trên đến Ô Trấn.

Clip này là những hình ảnh mình chụp ở Ô Trấn. Trong các post tiếp theo mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn về nơi này.

Các bạn cũng có thể vào đây để xem full album về cả chuyến đi của mình
https://www.facebook.com/zhaowei1601/media_set?set=a.2451478724867437&type=3
 
Top