What's new
PERHENTIAN – CHUYẾN ĐI MÙA HÈ 2016

Tại sao nên đến Perhentian?

  • Biển ở đây có nhiều màu, mỗi một khu một màu cực thích nhé! (c)
  • Chi phí đi đến đây tầm 6tr một người ;)
  • Bơi cùng rùa biển - trãi nghiệm so cute :H
  • Lặn ngắm cá mập nhé (Phải nói trò ngu nhất mà mình từng chơi) (NT)
  • Ngoài Snorkeling và Diving thì ta có thể học lấy chứng chỉ lặn ở đây với giá cũng mềm Yeah yeah :H
  • Tối xem những màn múa lữa rất cực hay (Xong tối hôm đó mình đã về nhà tự học múa lữa luôn kaka) :susel:
  • Còn một môn nữa nhãy cầu biển …(cũng hăn lắm mà đến đó không dám nhãy từ nơi cao nhất chỉ dám thập thò ở lv2, còn lv1 cao quá nên sợ)B-)

Giờ thì khăn gối lên mà đi tận hưởng một mùa hè sản khoái thôi....."Nhảy biển đùng đùng"

attachment.php
 

baobaoqaz

Tự do như gió
Qua đến gặp bọn ác nhóm mình là hết đau quên cả sợ – làm 1 phát trước khi nhãy mõm đá nữa!:))

attachment.php


Phải nói Perhentian tuyệt nhất luôn. Hòn đảo không quá đông khách du lịch lại càng không có mặt của bọn Tàu khựa chí chóe. Bãi tắm như giành riêng cho bọn mình tha hồ quẩy phá, hát hò gầm rú. Có một mùa hè cùng với đám bạn hợp gu quẩy điên dại ở đây thì còn gì bằng!

attachment.php


Bãi biển ở đây ra càng xa lại càng cạn – nước thì trong vắt cát lại trắng tinh. Tuyệt vời luôn, lúc tắm cứ thích quẩy cho nước văng tung tóe lên trời như thủy tinh vở văng tung tóe. Khoái chí haha
Cả một vùng biển mênh mông tươi đẹp này thuộc về bọn mình

attachment.phpNhiều lúc phấn khích quá đà nhãy tụt cả quần nhìn lại thấy mình hơi lố. Nhớ lúc đi biển ở Philipines biển đẹp quá mình nhãy Yomost từ trên thuyền xuống hậu quả rách cái quần bơi duy nhất mang theo. Mai là chung đoàn có anh đó mang 2 cái quần. Không là cá ở Philipines bị ngộ độc mắt mà chết rồi. Đền 500tr đô giống Formosa thì tiu :T
 

baobaoqaz

Tự do như gió
Tắm xong cả bọn lại đi dạo trên biển. Có các hoạt động thể thao trên biển này!

attachment.phpCòn các dịch vụ vui chơi giải trí khác nữa mỗi nơi có giá niêm yết sẵn, không kỳ kèo mời mọc gì cả. Thích nhà tour nào vào check giá mà đi thôi. Nói nhà tour cho sang chứ ở đây còn thô sơ. Cứ cấm một cái poster bay phất phới rồi có một người ngồi đấy. Thích chổ nào ghé vào trò chuyện hỏi thăm giá cả không đi cũng chẵng sao cả. Đôi bên đều vui vẻ chỉ dẫn nhiệt tình.

attachment.php


Ngoài ra còn có taxi boat đi các đảo - dành cho các bạn du lịch một mình không thuê thuyền riêng làm gì - chọn bãi nào trúng gu của mình rồi kêu taxi boat chở ra đó! Chơi đã đời đến khi nào thích thì về ko ngủ bui ở đó luôn cũng được :))
Bảng giá taxi boat cho mấy bạn tham khảo đây.

attachment.php
 

baobaoqaz

Tự do như gió
attachment.php


Đang đi đến chổ có cây dừa huyền thoại này có một thằng Tây balo con. Thân hình nhỏ nhắn, tóc tay cũng lù xù vàng chóe nhìn hoang dại vô cùng. Nó leo cây dừa như cậu bé Mowgli trong Jungle Book. Leo hùn hụt lên cây dừa mà chã thấy cha mẹ ở dưới đở hay la tháo như ở quê mình. Thằng nhỏ tự leo lên trong ánh mắt trầm trồ há hóc của mọi người bên dưới xong rồi lại tụt xuống. (c)

Bọn mình dừng lại kế đó xem nó leo rồi mua dừa vừa uống vừa xem thằng nhỏ leo. Sẵn tiện mượn tấm vãi lót của chủ quán ngồi xem nó leo luôn. Vừa năm vừa xem một lúc ai cũng ngủ hết trơn, tỉnh dậy hỏi nãy giờ có ai thức giữ đồ ko, mặt ai cũng đơ ra rồi - mặt mộc chính hiệu. (Liệu nước dừa có thuốc ngủ? :)) ) Thật ra là cả nhóm ai cũng mệt cả. Từ hôm trước đã phải ngủ sân bay, chưa kể mấy chặng di chuyển linh tinh. Nên ngủ lúc nào chẵng hay...

Ngủ ngon ghê!Lần đầu tiên ngủ trên biển mọi cảm giác trở về hư vô. Chỉ có 1 giấc ngủ sâu và yên ã.

Đến lúc thức dậy nhìn lại body ai cũng đỏ ché như tôm bị luộc!
attachment.php
 
Last edited:

baobaoqaz

Tự do như gió
Chơi trò Yoga.
Học Yoga trên biển một hoạt động hết sức bệnh và mắc cười tại Long beach.
Do huấn liệng diên Moon dạy.
Cả bọn làm khùng làm điên làm mấy bạn Tây gần đó nằm cười khúc khích.
Thấy mấy bạn Tây bên kia đang tụ tập thành một vòng tròn chính giữa có một thầy dạy Yoga. Họ ngồi tập với nhau làm cho cả bọn nãy ra ý tưởng này. Không ngờ tập Yoga mấy động tác đơn giản nhưng lại quá khó thực hiện, mình bị chuột rút mấy lần đau điếng mà vui ghê, cười muốn lộn ruột với trò này.

attachment.php
 
Last edited:

baobaoqaz

Tự do như gió
Chiều có trên đảo có nhiều hoạt động vui lắm mọi người! Lúc đầu tưởng chổ này chán do thấy ít người đi. Hỏi bạn sống ở bên Malay bảo cũng ít nghe ai đi đảo này. lúc đặt vé xong định bỏ vé luôn ấy chứ vì vé một chiều từ KL đến đây tầm 200vnđ. Bỏ cũng ko tiếc nhưng không biết sao lại đặt chân đến đây phát hiện "đảo đẹp hơn mình nghĩ" (c)

attachment.php
 

Quang_Trung

Phượt tử
Re: Perhentian – chuyến đi mùa hè

Cám ơn chủ post vì thoing tin bổ ích. Mình dự định đến đảo này vào tháng 8 năm sau :D
 

baobaoqaz

Tự do như gió
Chơi bời mãi mà chẵng hết buổi chiều :D !
Chạy ra cầu tàu ngắm cá - xem mấy ngta học lặn tập lặn! Mình cũng muốn học mà có 2 ngày học cái giống gì, về VN đợi có dịp học luôn. Quyết tâm học lấy bằng diving với ngta đồ. Chứ đi mấy biển đẹp thế này mà không Diving thì mới xem đi được 50% thôi.

attachment.php


Chiều đến mấy quán Bar bắt đầu mở cửa nhạc xập xình nghe cũng xôm :D

attachment.php


Lúc đó hơi tiếc vì ở hơi xa Long Beach. KS bọn mình đặt là Tropicana Inn - xa Long Beach tút trên núi trên đồi. Cả bọn kéo nhau về, lần này không đi đường chính mà đi len lỏi trong mấy đường mòn. Đi khám phá mà. Đường chính đi chưa tới 10p là tới đường mòn đi hơn nữa tiếng mà toàn thấy cây thấy rừng không có thấy nhà. Đi len lõi trong mấy bụi cây bụi rậm chui ra thấy cái khách sạn nhỏ xíu. Tạch lưởi chê liền "Chời ơi cái khách xạn nào mà xây tút mị mị trên núi đi len lõi gừng rú mới thấy, cái khách xạn dzầy ai đâu mướn ở, ai đâu rãnh mà mò lên đây ở rồi mỗi lần đi xuống biển cũng cả tiếng". Lội trong rừng thấy có chổ sáng đèn là mừng, cả bọn mò tới - đứng trước sân khách sạn bị choáng vài giây! Ah cả nhóm la lên đây là chổ khách sạn của mình. Đi từ phía sau ra mà nhận không ra. Thì ra nãy giờ tự mình chửi mình.(NT)

Tối đến cả bọn kéo nhau xuống Long Bích ăn tối. Vote cho mấy bạn quán "Linda Coffee" Thấy để vậy chứ có bán đồ ăn sáng trưa chiều tối luôn. Đô ăn làm vừa ăn giá cũng hợp lý. Sau buổi tối này bọn mình toàn ăn ở đây cho các buổi còn lại.

Ăn xong thì qua xem múa lửa! Phải nói múa lửa ở đây chuyên nghiệp lắm, mình cũng từng đi nhiều bãi biển, tối cũng hay rong rủi xem múa lửa nhưng ở đây thấy múa rất chuyên nghiệp. Làm mê mẫn, về nhà cứ bắc chước cầm cây quơ quơ múa theo mới chịu haha:)). Đi cái đảo này hại thiệt chứ. Để tập múa lửa hôm nào đi biển đêm quơ quơ với người ta.
 

baobaoqaz

Tự do như gió
Chiều hôm qua trong lúc lang thang có ghé hỏi tour đi đảo. Ông này tư vấn nhiệt tình luôn, không có chèo kéo khách hay dụ dỗ gạt gẫm gì cả. Bảo "khi nào có đi điện cho tau trước nhe, số tau nè lưu đi". Cả buổi tối đó lo chơi quên mất hok có gọi điện. Sáng ra tá hỏa lên gọi thì ko ai nghe máy. cả bọn khăn gói đi xuống Long Beach, tìm ổng. Mà đến thì chổ chưa mở cửa. Cũng có mấy nhà tour khác nhưng thôi quyết tâm đợi ổng trong khi mấy bạn khác đi mua đồ ăn trưa và nước uống. Ngồi trong cái chòi trên biển chờ đến khi mưa luôn. Vừa ngồi vừa nghĩ thầm "Tui mà gặp ông phải giảm giá cho tui công tui ngồi đợi dưới mưa". Với ở đây rãnh tập sống chậm chờ đợi với ngta, chứ ở quê hok có vụ này đâu hen!

Đợi hồi gặp ổng! Bắt tay vui mừng khí thế giảm giá cho vài phát. Xong rồi cả bọn về phòng chuẩn thay đồ để đi biển. Từ trên cái Khách xạn heo hút trên rừng trên rú ấy đi xuống Long Beach cả bọn lạc nhau tìm cả tiếng đồng hồ hok gặp.
Ổng nhiệt tình bảo lên thuyền tau lượn mấy vòng cho đi kiếm.

Thôi dẹp mấy chuyện xà quần này qua bên.

Chuyến hành trình bắt đầu bằng việc đi ngắm rùa biển bơi cùng rùa biển.....:D

attachment.php


Ngắm rùa, bơi với rùa, nhưng thuyền trưởng (tạm gọi ổng là Shane đi) bảo Đừng có chạm vô rùa nghe tụi bây, ở đây người ta bảo tồn thiên nhiên dữ lắm, nếu mấy đứa chạm tay vô con rùa tau sẽ bắt mấy đứa chạm tay vô cá mập nghen. Ý thức bảo tồn thiên nhiên phải cao vậy mới được! Yeah Yeah!!!

Bơi ngắm rùa biển xong rồi qua bơi Resort! Resort ở đây cũng khá thoãi máy, chứ Resort mấy đảo lúc mình đi Philipines hok cho khách du lịch đi vào. Mấy đứa kia bơi nhãy tun tăng dưới Resort còn mình leo lên núi chọ ảnh ngắm cảnh. Săn được mấy tấm đã lắm này mọi người.

attachment.php


attachment.php


attachment.php
 

baobaoqaz

Tự do như gió
Ngắm rùa xong qua Sharko Point ngắm cá mập!
Mình có chia sẽ trên facebook như thế này
"TRẢI NGHIỆM BƠI NGẮM CÁ MẬP Ở SHARK POINT
Mình mỗi lần gần biển mà trong đầu xuất hiện 2 từ “cá mập” hay “shark” là không dám bơi không dám xuống nước một mình. Hôm qua tắm biển bị võ sò cắt đức chảy máu thôi mà đã không dám bơi do sợ cá mập đến (Bọn nó đánh hơi được mùi máu tận 3Km lận mà)
Nhưng hôm nay trong chuyến đi bơi ngắm cá mập. Thuyền trưởng chở bọn mình đến nơi biển có màu xanh rất xậm , gần đó là mấy vách đá lớn sóng đánh mạnh hơn những nơi khác. Ban đầu được thuyền trưởng Mark dẫn xuống bơi nên cả bọn mới dám bén mãn trầm mình xuống làn nước màu xanh đậm tối thui và biết có ẻm “cá mập” ở dưới chờ mình xuống ngắm. Nhưng bơi mãi,tìm hoài chẵng thấy ẻm đâu. Đành lên thuyền thôi. Với lại ngắm cá mập cũng là trãi nghiệm mạo hiểm nên cả đoàn quyết định bỏ cuộc.
Nhưng thuyền trưởng Mark nhiệt tình lắm, đánh thuyền thêm 1 vòng nữa đi sang chổ khác tìm. Đến khu biển khác,nơi đang có một nhóm bạn Tây ở dưới biển giơ tay lên ra hiệu bảo là “Bên chổ này có 2 con đang bơi bên dưới”. Lúc này mình bị sao không biết mang kính vào lia lịa nhãy ào xuống nước trước hết. Cảm giác sợ cá mập biến đâu mất tiu. Đến lúc nhìn phía dưới chổ mình đang bơi có 1 con cá mập to đùng má ơi. Nó bơi phía tít xa mà thấy nó muốn bự hơn mình rồi, nó bơi thoát ẩn thoát hiện trong rặng san hô màu xám cùng màu với da của nó, nó bơi chậm còn thấy nó với cái vây đen đen, nó đánh đuôi bơi tăng tốc là khó mà lường. Lúc này mới hoãng, ngốc đầu lên nhìn lại thuyền của mình cũng ở phía xa và đoàn bạn Tây kia cũng ở xa. Mình choi loi 1 mình – có thể là mục tiêu dễ bị tấn công nhất, hơn nữa hôm qua tắm biển bị cắt chảy máu tùm lum hôm nay chưa lành, mọi suy nghĩ tiêu cực ù ập tràn về.“Xuyến cái giò”.Lúc này tuy sợ và hơi hoãng nhưng tính toán khoãng cách và độ an toàn thì thấy bơi lại nhóm bạn Tây kia đông người chắc an toàn. Nên ráng bơi lướt lướt lại đấy. Bơi đến nơi rồi mới thở phào nhẹ nhõm. Cảm giác bơi ngắm cá mập mình trãi qua đối với mình là kinh dị. Mãi mãi không bao giờ quên được hình ảnh con cá mập màu xám vây đen tò cở mình bơi thoát ẫn thoát hiện dưới rặn san hô."
 

baobaoqaz

Tự do như gió
Tiếp đó Shane tìm chổ cho bọn mình ăn trưa, chổ này đúng vắng lặng và yên tỉnh, nước lại trong xanh, ăn trưa đánh 1 giấc ở đây thì còn gì bằng!

attachment.php


Đảo lung linh luôn. Đẹp thế mà ít người nhỉ!

attachment.php


Ăn xong bơi lội tung tăng chụp ảnh.

Shane Thuyền trưởng kim luôn Phô tô gáp pơ.

attachment.php
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
49,617
Bài viết
1,107,767
Members
186,231
Latest member
spscert
Top