What's new

[Chia sẻ] Phan Thiết - Ngắm biển đêm trăng

Trốn cái nóng của Sài Gòn, tôi và nhỏ bạn lên tàu về nhà nhỏ ở Phan Thiết. Tuy chỉ ở đây có 3 ngày nhưng tôi cảm thấy yêu mến con người, phong cảnh và đặc biệt là các món ăn ở đây. Phải nói là Phan Thiết tuy nhỏ nhưng có khá nhiều quán cà phê, quán nào cũng đẹp và trang trí theo những phong cách khác nhau.
Tôi được dẫn đi ăn nhiều món được xem là đặc sản của Phan Thiết và cảm thấy thích thú vô cùng. Nào là bún chả cá với những miếng cá chiên vàng ươm thơm phức, nào là món bánh tráng cuộn ở vỉa hè là sự kết hợp độc đáo giữa miếng bánh tráng giòn tan bên ngoài, bên trong là những miếng chả hấp, nem chua và vị béo ngậy của trứng nữa. Về miền biển phải ăn đặc sản biển nên nhóm tôi đi ăn ốc ở quán " Gia Đình"- 1 quán bình dân nhưng đồ ăn cực ngon và cực rẻ nữa. 4 đứa ăn no nê chỉ thanh toán có 150k, rẻ chán. Món gỏi ốc chua cay, giòn giòn, thịt ốc giác thì sừng sực, mực sữa nướng muối ớt thì khỏi chê, chấm 1 con mực nướng vô chén tương ớt, cắn 1 cái, vị sữa non của mực tứa ra làm tôi ngây ngất. Phải kể thêm món càng cúm núm nướng nữa mới hấp dẫn, từng cái càng to được nướng lên thơm ngào ngạt vị biển làm tôi và các bạn ăn hoài mà không thấy chán.
Ăn xong, chúng tôi kéo nhau ra biển Đồi Dương để hóng gió biển. May mắn cho tôi là đi ngay dịp rằm nên có thể vừa ngắm trăng vừa nghe tiếng sóng vỗ rất thú vị. Ánh trăng chiếu loang loáng trên mặt biển làm cho cả 1 vùng biển đêm sáng rực. Trên bãi biển lúc này khá đông người nhưng chúng tôi cũng tìm được cho mình 1 chỗ ngồi để có thể vừa ngắm trăng vừa ngắm biển.
Nhìn lên bầu trời đêm, ánh trăng tròn vành vạnh cùng những vì sao cứ lấp lánh lúc xa lúc gần làm cho con người ta thấy thư thái và nhẹ nhàng hơn. Lâu lắm rồi tôi mới có được 1 cảm giác bình yên như vậy.
Rời Phan Thiết để trở về với sự ồn ào của phố thị nhưng đêm trăng đó đã để lại trong tôi 1 cảm giác khó quên. Phan Thiết - tôi sẽ trở lại vào 1 ngày không xa.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,849
Bài viết
1,163,202
Members
190,825
Latest member
vinh130205
Back
Top