What's new

Phong cảnh thiên nhiên Nhật Bản - Xuống biển lên núi đầu thu

49.


50.


51.


52.


53.


Rất tiếc là đến được khu vực cầu Kappa thì trời mưa nặng hạt nên em không đi tiếp được đến những chỗ đẹp hơn như ao Myojin.
 
Khu Ngũ Hồ núi Phú Sĩ

54.


55. Ở đây sương mù rải rác, nắng khắp nơi


56. Đường lên chùa Chureito


57. Chùa Chureito


58. Chùa Chureito và núi Phú Sĩ
 
Kyoto với những hình ảnh đã quá quen thuộc xuất hiện hầu như khắp các trang du lịch, review về Nhật Bản.

62. Rừng trúc, lối chính là rừng người nên em đành chụp xung quanh


63. Đền nghìn cột nổi tiếng. Em biết đến ngôi đền này qua hình ảnh gần như tương tự: một đạo sĩ áo trắng quay lưng bước đi trong một con đường cột gỗ đỏ khắc chữ tầu. Em có nằm mơ cũng không ngờ đến đây em lại gặp một cảnh tượng gần như y chang. Không biết ở đây ngày nào cũng có đạo sĩ đi lại như vậy hay là do em gặp may đến đúng ngày lễ bái gì đó. Bộ lễ phục gọi là tịnh y, thường dành cho người tiến hành nghi lễ, nhưng đôi khi người tham dự cũng mặc.


Nói một chút về tôn giáo ở Nhật. Trước khi Phật Giáo du nhập, người Nhật có một tôn giáo lâu đời gọi là Thần Đạo, cũng gần như kiểu thành hoàng các thứ ở mình, chủ trượng mọi vật mọi sự đều có thần cai quản. Nhìn bề ngoài cũng cúng bái lễ lạc cứ tưởng là Phật Giáo nhưng lại không phải (lại có tý giống Việt Nam toàn lễ đủ thể loại thần Phật, gặp gì cũng lễ cũng xin) mặc dù ngày nay 2 đạo này cũng pha trộn ít nhiều. Shrine là từ tiếng Anh để chỉ đền của Thần Đạo, temple dùng cho đền/chùa của Đạo Phật. Đặc điểm chính của shrine là có cổng Tori, bước qua cổng Tori là bước vào nơi linh thiêng của thần, nên ở Nhật rất nhiều cổng Tori khắp đất nước, và các Shrine thì không có giờ đóng mở cửa. Còn temple thì có cổng chùa, nhìn cũng hao hao như kiểu Việt Nam, có cửa nên có giờ đóng mở cửa. Nhiều chỗ thì shrine và temple cũng lồng vào nhau.

Đèn nghìn cột này cũng là một địa điểm nghìn người ko khác gì rừng trúc, nhưng vì nó không có giờ đóng mở cửa nên các bác có thể đến bất cứ lúc nào để chụp được ảnh vắng. Đêm nào trăng sáng đến phơi sáng cho nó phê.

63. Còn nếu ko thức khuya dậy sớm được thì các bác vẫn còn cơ hội nếu có thể lực, hầu hết mọi người sẽ tập trung sống ảo ở đoạn sau cổng vào 1 tý. Chỉ cần lên tiếp lên cao là các bác sẽ lại có thể loại bỏ một lượng lớn bánh bèo check-in. Càng cao càng vắng.


64. Cáo trong Thần Đạo là sứ giả của thần, cụ thể ở đây là thần mùa màng Inari (chỗ này gọi là Fushimi-Inari shrine). Các bác sẽ thấy tượng cáo ngay ngoài cổng và còn nhiều nữa nếu đi tiếp. Em gặp được con cáo thật chưa tốt nghiệp này đang ngồi có vẻ buồn rầu.
 
65. Chùa Thanh Thủy


66. Phần sảnh chính đang quây lại sửa, vẫn bán vé vào nhưng sửa nên nên em không vào.


67. Đi lang thang gặp mấy cái hình hay hay


68.


69. Chụp hình để lại 100 yên. Cái việc để hộp đựng tiền rồi ghi giá cho khách tự trả không cần người trông coi đúng là thể hiện ý thức cao. Không như ở mình hở ra là có thằng ra đòi tiền, nhiều chỗ công cộng mà còn có người ra thu tiền như nhà mình. Bảo sao người mình sang nó ăn cắp siêu thị nhiều.


70.


71.


72.
 
73. Một cái cây rất xanh tươi ở gần lâu đài Osaka


74. Hình như là WELCOME


75.


76. Lâu đài Osaka


77. Có cả máy bay ở đâu bay qua


78. Trở lại khu dân cư ồn ào
 
Im lặng đúng là vàng, để ở tại một ngôi nhà tranh nông thôn quê mùa này ở Miyama thì phải trả số tiền gấp 4, 5 lần chốn đô thị phồn hoa.

79.


80.


81.


82.


83.


84.


85. Ở nhà lá, tắm suối


86. Sắp kết một ngày


Cám ơn các bác đã xem ảnh!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,924
Bài viết
1,156,744
Members
190,268
Latest member
NutGarden
Back
Top