What's new

Phuket - Bangkok: Kỷ niệm khó quên!

Vợ chồng bác honey môn mà 6 giờ sáng đã dậy rồi cơ à? Nhà tôi đi cứ phải 10 giờ mới kéo rèm cửa!
Hihi, ngủ sớm! Mệt rồi thì dậy sớm thôi bác à :LL Đi về cũng "đúc" được F1 vậy là em thành công :)). Hồi đó lãng mạn, muốn dậy sơm để ngắm bình minh và hưởng không khí sớm mai trên đất Thái. Chứ giờ mà đi chắc em cũng ngủ tới 9h-10h cho đã.
 
Xin lỗi các bạn! Dịp vừa rồi mình bận quá nên không chia sẻ tiếp với anh em hội ta được. Bây giờ xin phép được tiếp tục để anh em có chút kinh nghiệm lên plan, qua đó có một chuyến đi mỹ mãn.

Sau khi thăm quan bảo tàng Thái Hoa xong, để có thể thoải mái tận hưởng không khí và ngắm nhìn Phuket old town vợ chồng mình quyết định đi bộ để cảm nhận từ từ. Mình ra chỗ bán vé thăm quan ở Bảo tàng ngỏ ý nhờ để xe ở Bảo tàng để đi dạo, cô em bán vé vui vẻ nhận lời và nhắn rằng 6h chiều là Bảo tàng đóng cửa và em ấy phải về. Ok, vậy là đi thôi. Đầu tiên là đi kiếm gì ăn, tình cờ gặp quán mỳ vằn thắn thế là vào làm tạm một bát, có thực mới vực được đạo mà. Đi dạo một lúc, quanh khu vực Bảo tàng cũng đã 1h chiều, vậy là quay lại Bảo tàng để lấy xe. Điểm tiếp theo dự kiến tới là Vườn Bướm Phuket, khi quay về lấy xe mình có hỏi em bán vé về đường đi, lúc đó có một chú trung niên khoảng 50 tuổi cũng là nhân viên Bảo tàng đang ngồi ở phòng bán vé ngồi chơi, thấy mình hỏi chú liền cầm một bản đồ du lịch Phuket ra hướng dẫn cho mình, rồi tặng luôn mình tấm bản đồ đó. Chú ấy còn cẩn thận, ghi số điện thoại của chú ấy lên tấm bản đồ, rồi bảo nếu có vấn đề gì alo chú ấy hướng dẫn tiếp, rất ấn tượng và vui vẻ.

Đi khoảng 5km, thì tới Phuket Butterfly Garden



Đúng là vườn bướm, ngay phòng đón tiếp đã treo đầy cả rồi tạo cảm giác háo hức

 
Phuket Butterfly được chia làm 3 khu vực với 2 không gian ngoài trời và trong nhà. Khu đầu tiên là khu trong nhà với tieu bản bướm và côn trùng. Rất nhiều các tiêu bản bướm, nghe giới thiệu thì lượng tiêu bản bướm ở đây sẽ giới thiệu tới 90% lượng bướm đã được biết ở Đông Nam Á và 100% loài bướm được biết tới ở Thái Lan




Côn trùng ở trong nhà thì là côn trùng sống, chứ không phải tiêu bản. Côn trùng ở gian này chủ yếu là nhện, rất nhiều loại nhện cỡ khoảng 20 - 30 loại gì đó.



Lần đầu được nhìn một con nhện to đến như thế này, thấy bảo nó nhện ăn động vật và là nhện độc. Nếu con người bị nó cắn sẽ chết trong vòng 48h nếu không được giải độc.
 
Ngoài nhện và bướm ra thì khu vực này có thêm tiêu bản của các loại bọ cánh cứng



Nhiều lắm, từ xén tóc, bọ hung cho tới bọ cánh cam, đủ cả. Bên cạnh đó còn có cả một tổ kiến to đùng để người lớn, trẻ con biết thêm về cuộc sống loài kiến



Nơi đây là trung tâm nghiên cứu, bảo tồn kết hợp với du lịch, thăm quan nên người Thái họ không quên để một chút đồ vào cho người lớn, trẻ con giải trí tạo hứng khởi và kỷ niệm mang về. Nếu thích kinh dị thì nhện độc dọa người



Nếu thích đáng yêu thì có chú ong dễ thương



Mình lớn rồi nên nghịch chút thôi, chứ mấy vị Tây bé, Hàn bé leo lên cả ong và nhện để chụp rồi cười khanh khách, rất vui ^_^
 
Hết khu vực đầu tiên với toàn bướm, nhện và ong. Cảm thấy vui và hào hứng, đi chơi mà nên cứ phải có tâm lý như vậy để có hứng tiếp tục khám phá.

Chuẩn bị ra khu vực ngoài trời nên có sẵn ô để phục vụ du khách nếu thời tiết có mưa. Qua những cái ô chuẩn bị sẵn cho du khách thôi nhưng thể hiện cách kinh doanh của họ đúng là đáng nể, rất chu đáo và sẵn sàng với mọi tình huống.



Ấn tượng đầu tiên là họ làm cho khách cảm thấy được du ngoạn trong một khu vườn nhiệt đới đích thực, với cây cối và suối nước.



Khi ra khu vực ngoài trời này, mới cảm thấy đích thực đây là vườn bướm, khi nhìn thấy bướm bay khắp nơi


Đâu đâu cũng thấy bướm, khi chúng bay làm du khách khó chiêm ngưỡng nên họ làm những chỗ như thế này để có thể nhìn được kỹ hơn

 
Vườn nên không thể thiếu hoa được. Có khá nhiều loại hoa nhưng mình khoái nhất là ngắm mấy giò Lan trong này.



Giàn hoa Tigôn đem lại cảm giác lãng mạn cho du khách khi đi dưới đó



Suối chảy vào một hồ nước nhỏ, trong đó có một đàn cá. Nhìn là lạ, có vẻ cùng giống như cá chép vàng ở ta

 
Với mục đích nghiên cứu, bảo tồn và giới thiệu các loài bướm của Thái Lan nên ngoài khu vực chiêm ngưỡng bướm bay xung quanh, du khách cũng được chứng kiến quá trình sinh sản, trưởng thành của bướm. Đầu tiên khi là trứng và ấu trùng thì bướm ở trong các túi như thế này



Khi nở ra thì những ngày đầu chúng ở trong này, sau đó mới được tha ra ngoài vườn với hoa lá

 
Ngoài những vị bướm xinh xinh đáng yêu khiến các bạn bé chạy đuổi bắt, vừa ngắm vừa cười vui vẻ thì khu này cũng có những "vị chủ nhà" khiến các bạn bé hét lên rồi té đái ra quần như thế này



Hay nhìn với ánh mặt sợ sệt khi gặp vị này



Hét toáng lên với những "vị chủ nhà này"

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,459
Bài viết
1,147,512
Members
193,530
Latest member
ShawnMOURA
Back
Top